Tranh

Vẽ tranh Vì môi trường tương lai

Vẽ tranh Vì môi trường tương lai là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi ý nghĩa được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động lần thứ ba. Cuộc thi này thu hút được nhiều sự chú ý của đông đảo người dân kể từ lần phát động đầu tiên năm 2018.

Bạn đang xem: Vẽ tranh Vì môi trường tương lai

1. Vẽ tranh Vì môi trường tương lai chủ đề môi trường nước

Nước là yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong sự sống của con người và Trái đất. Có ý nghĩa là thế nhưng ngày nay môi trường nước đang chịu sự xâm hại của con người.

Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường nước

Tranh vẽ Vì môi trường tương lai thông điệp hãy dọn sạch rác, bảo vệ môi trường nước

2. Vẽ tranh Vì môi trường tương lai chủ đề môi trường đất

Bên cạnh môi trường nước, đất cũng là một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi con người, là nơi chúng ta lớn lên và trưởng thành

Bảo vệ đất chính là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta.

Vẽ tranh Vì môi trường đất với thông điệp giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng nhiều cây xanh

3. Vẽ tranh Vì môi trường tương lai đẹp

4. Cuộc thi Vẽ tranh Vì môi trường tương lai

Đây là cuộc thi dành cho các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 15, trong đó các em vẽ nên những bức tranh thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình trạng môi trường hiện nay cũng như những mơ ước, hành động cần thiết để có môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với vấn nạn ô nhiễm môi trường, cuộc thi là sự kiện hữu ích, tạo nguồn cảm hứng để thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ý thức hơn trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Qua hai lần tổ chức (năm 2018 và 2019), cuộc thi đã nhận được sự tham gia của đông đảo thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước. Số lượng tranh dự thi lên đến hàng trăm nghìn tác phẩm. Mỗi tác phẩm đều phản ánh chân thật và diễn tả những vấn đề môi trường đang nóng hổi, nổi cộm thông qua lăng kính trẻ thơ. Tháng 11/2019, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã ra mắt cuốn sách các tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”, tập hợp những bức tranh xuất sắc nhất trong cuộc thi.

Tiếp nối thành công đã đạt được, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục phối hợp với Uỷ ban Hoà Bình thành phố Hà Nội và Uỷ ban Hoà Bình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Vì môi trường tương lai” – Lần thứ 3 – Năm 2021.

Ban tổ chức mong muốn tiếp tục tạo nên không gian sáng tạo, lành mạnh, vừa bồi dưỡng tài năng hội hoạ cho thiếu nhi vừa lan toả các ý tưởng, suy nghĩ của các em về môi trường và việc bảo vệ môi trường.

Trên đây là Những bức tranh Vì môi trường tương lai.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Các bài viết liên quan:

• Các tình huống tư vấn tâm lý học đường
  • Đáp án tham khảo cuộc thi tiếng Anh Star Award 2021
  • Tìm số tiếp theo của dãy: 50, 48, 44, 38, 30, 20…..
  • 3 con gà đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày. Vậy 12 con gà đẻ bao nhiêu quả trứng trong 12 ngày?

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp