Tranh

10 bức tranh của Picasso nổi tiếng thế giới bạn không nên bỏ qua

Danh họa Picasso sinh năm 1881 và mất nắm 1973 ra ở Málaga, Tây Ban Nha. Ông là một nghệ sĩ tài năng và rất nổi tiếng trong lĩnh vực hội họa. Các tác phẩm của Picasso luôn được đánh giá cao về tính nghệ thuật và ý nghĩa đằng sau nó. Cùng điểm qua 10 bức tranh của Picasso xuất sắc nhất của ông qua bài viết dưới đây.

Cô gái trước gương

Đây là tác phẩm nghệ thuật được Pablo Picasso vẽ vào khoảng thời gian năm 1932.. Trong bức tranh này, một người phụ nữ đang nhìn vào gương trong khi hình ảnh trong gương thì khác. Khuôn mặt bên trái của cô ấy xinh đẹp và được trang điểm trong khi ở phía bên phải, khuôn mặt của cô ấy tối sầm lại, đôi mắt tròn trũng sâu và cơ thể đầy nữ tính của cô ấy bị biến dạng.

Xem thêm: Top 15 bức tranh nổi tiếng của Leonardo Da Vinci bạn không nên bỏ qua

Guernica – Bức tranh của Picasso nổi tiếng thế giới

Guernica là bức tranh do Pablo Picasso vẽ vào năm 1937. Đây được coi là một trong những tác phẩm về chủ đề chính trị độc đáo nhất với thông điệp mạnh mẽ chống lại chiến tranh. Họa sĩ người Tây Ban Nha đã cố gắng thể hiện sự thống khổ của con người, động vật và môi trường xung quanh nó chỉ qua một bức tranh.

Ba nhạc sĩ – Tranh của Picasso (1921)

Bức tranh này được vẽ theo phong cách trong Chủ nghĩa Lập thể, một trong những phong trào nghệ thuật rất nổi tiếng đầu thế kỷ 20. Phong cách của các dòng tranh này là tăng cường sử dụng màu sắc, đường nét và hình dạng đơn giản hơn. Hoặc bắt chước hay đưa nhiều loại vật liệu như giấy được cắt ra đưa vào bức tranh. Tác phẩm này không chỉ nằm trong số những kiệt tác vĩ đại nhất của Picasso mà còn là tác phẩm nổi tiếng của trường phái Lập thể tổng hợp .

La Vie

Một trong những bức tranh của Picasso mà bạn không nên bỏ qua đó là La Vie được ông vẽ vào năm 1903. Trong bức tranh này, một cặp đôi khỏa thân đang đối mặt với người phụ nữ đang chăm sóc một đứa trẻ. Ẩn đằng sau hình ảnh này còn có thêm hai bức tranh khác nữa.

Những cô gái trẻ của Avignon

Bức tranh đã được Picasso sử dụng nhiều phong cách khác nhau để khắc họa từng nhân vật trong tranh. Khi bức tranh này được công bố đã gây ra nhiều tranh cãi không chỉ vì phong cách cấp tiến mà còn về chủ đề của nó. Nội dung bức tranh mô tả năm gái mại dâm khỏa thân trong tư thế đối đầu khó hiểu. Chúng được hiển thị với các hình dạng cơ thể góc cạnh và rời rạc.

Người phụ nữ khóc

Bức tranh do Pablo Picasso vẽ vào năm 1937. Bức tranh miêu tả một người phụ nữ đang khóc và trong tay đang ôm đứa con đã chết của mìn. Được biết nhân vật chính của bức tranh chính là nhiếp ảnh gia và họa sĩ người Pháp Dora Maar Picasso đã sử dụng một cách xuất sắc những hình ảnh méo mó, những giọt nước mắt và đôi mắt đen xuyên thấu để khắc họa nỗi đau, nỗi kinh hoàng của nhân vật trong bức chân dung.

Gia đình của Saltimbanques

Family of Saltimbanques là bức tranh của Picasso vẽ vào năm 1905. Bức tranh này được coi là kiệt tác của Picasso thời kỳ xiếc. Tác phẩm trong bức tranh này mô tả sáu con saltimbanques, một loại nghệ sĩ xiếc lưu động, trong một khung cảnh hoang vắng.

Người phụ nữ ngồi

Đây là một bức tranh của Picasso vẽ vào năm 1937. Trong năm này, Picasso đã tạo ra nhiều tác phẩm xuất sắc, trong số đó bao gồm bức tranh này và Guernica. Bức tranh này cũng là nguồn cảm hứng xuất phát từ ảnh hưởng của tình yêu trong cuộc đời họa sĩ người Tây Ban Nha đã giúp ông tạo ra những tác phẩm kiệt tác đi vào lòng người.

Nhạc sĩ guitar già – Tranh của Picasso

Có thể nói đây là một trong những tác phẩm thể hiện được nội dung buồn, chân thực nhất từng thu phục trí tưởng tượng của giới nghệ thuật. Nhân vật trong tranh được miêu tả qua hình dáng gầy gò và bắt chéo chân, có vẻ mệt mỏi khi anh ta thả mình xuống cây đàn ghita màu nâu của mình.

Bức tranh “Boy with a Pipe”

Bức tranh này được họa sĩ Picasso hoàn thành vào năm 1905. Bức tranh mang đến màu sắc hài hòa tổng thể với hình ảnh nhân vật trong bức chân dung sơn dầu có màu xanh lam, nền có các sắc thái màu hồng đất và màu hồng tươi vui hơn. Cậu bé với hình ảnh lạc quan, đầu đội một vòng hoa, với nhiều bông hoa xuất hiện ở phía sau.

Trên đây là 10 tác phẩm tranh của Picasso xuất sắc nhất trên thế giới. Hãy khám phá thêm nhiều tác phẩm nghệ thuật khác đến từ các danh họa nổi tiếng khác tại webiste https://khungtranhre.com/. Đừng bỏ lỡ các bài viết mới của Khung Tranh Rẻ để cập nhật các thông tin nghệ thuật hấp dẫn nhé.

Back to top button