Hỏi đáp

Bản đồ Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Bà Rịa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết và thông tin quy hoạch TP Bà Rịa. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Giới thiệu về TP Bà Rịa

Vị trí địa lý

Thành phố Bà Rịa có tọa độ địa lý từ 10°30′ đến 10°50′ vĩ độ Bắc, từ 107°10′ đến 107°17′ kinh độ Đông, cách thành phố Hồ Chí Minh 75 km về phía Đông Bắc, cách thành phố Vũng Tàu 20 km về phía Nam. . Địa giới hành chính thành phố Bà Rịa:

  • Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ
  • Phía Đông Nam giáp huyện Long Điền
  • Phía Tây và Tây Bắc giáp thị xã Phú Mỹ
  • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu
  • Bắc giáp huyện Châu Đức.

Diện tích, dân số

Thành phố Bà Rịa có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 91,46 km², dân số khoảng 205.192 người (năm 2017). Mật độ dân số khoảng 2.243 người/km².

địa hình

Địa hình thành phố phần lớn là đồng bằng bằng phẳng, hơi dốc về phía bắc. Đất gồm 2 loại đất chính là đất xám bạc màu và đất đỏ bazan. Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên nơi đây chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn vùng, gồm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm dao động từ khoảng 25,4°C đến 27,2°C

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố Bà Rịa chủ yếu dựa vào công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.

Các ngành công nghiệp chính của thành phố Bà Rịa bao gồm sản xuất dầu khí, đóng tàu, chế tạo máy, sản xuất gạch ngói, sản xuất thực phẩm và đồ uống, sản xuất các sản phẩm chế biến. từ gỗ. Đây là những ngành có đóng góp lớn cho ngân sách địa phương và giải quyết việc làm tại địa phương.

Ngoài ra, thành phố Bà Rịa còn có các hoạt động dịch vụ phát triển, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, khách sạn và hoạt động du lịch. Thành phố còn có trung tâm thương mại lớn – Bà Rịa Plaza – cung cấp nhiều loại dịch vụ và hàng hóa cho người dân địa phương và du khách.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thành phố Bà Rịa có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây trồng như cà phê, cao su, điều, cây ăn trái. Nông nghiệp là ngành kinh tế tiềm năng của thành phố, đóng góp vào sản lượng nông nghiệp của tỉnh và mang lại nguồn thu nhập cho người dân.

2. Bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 8 phường và 3 xã.

  • Phường Kim Dinh, Phường Long Hương, Phường Long Tâm, Phường Long Toàn, Phường Phước Hiệp, Phường Phước Hưng, Phường Phước Nguyên, Phường Phước Trung, Xã Hòa Long, Xã Long Phước, Xã Tân Hưng.

3. Bản đồ giao thông TP. Bà Rịa

Bản đồ giao thông thành phố Bà RịaBản đồ giao thông thành phố Bà Rịa

4. Bản đồ vệ tinh Thành phố Bà Rịa

Bản đồ vệ tinh thành phố Bà Rịa

5. Bản đồ quy hoạch Thành phố Bà Rịa

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của thành phố Bà Rịa được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 670/QĐ-UBND ngày 04/3/2022, với cơ cấu diện tích đất: tổng diện tích tự nhiên của thành phố là 9.103,64 ha, trong đó đất nông nghiệp 1.338,16 ha chiếm 14,7%; đất phi nông nghiệp là 7.765,48 ha, chiếm 85,3%. Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp là 4.547,1 ha.

Check bản đồ quy hoạch TP Bà Rịa

Link tải bản đồ

Back to top button