Toán học

Tìm hiểu ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Ở mỗi con số tự nhiên từ 0 đến 9 đều chứa đựng những ý nghĩa trong phong thủy cũng như ngũ hành. Mỗi một con số đều tượng trưng cho tình yêu, may mắn, thành công hay hên xui,…sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu. Đôi khi con số này sẽ gắn liền với bạn ở trong cuộc sống. Khi ắm bắt được ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 để biết được chữ số thích hợp để mang vận may. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết những ý nghĩa đó ngay tại bài viết sau của tranhlinh.com nhé!

Số từ 0 đến 9 có ý nghĩa như thế nào theo cách đọc phiên âm

Theo như cách đọc phiên âm thì ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 chúng ta có thể hiểu theo những giá trị sau:

ý nghĩa các con số từ 0 đến 9
Số từ 0 đến 9 có ý nghĩa như thế nào theo cách đọc phiên âm
  • Con số 0 trong phiên âm có nghĩa là bất, được hiểu theo nghĩa là bình thường và sẽ không có điều gì nổi trội.
  • Con số 1 theo tiếng phiên âm của tiếng Hán có nghĩa là Nhất – thể hiện được sự độc nhất vô nhị, khác biệt và cũng là điều duy nhất.
  • Con số 2 trong phiên âm tiếng Hán chúng được gọi là nhị, thể hiện được tính chất cân bằng cũng như sự hài hòa luôn được cân đối với nhau.
  • Con số 3 trong phiên âm tiếng Hán còn được biết đến là tám, nó thể hiện được sự đường tài hiên ngang và cực kỳ vững chắc.
  • Con số 4 ở trong tiếng Hán chúng ta có thể hiểu theo nghĩa phiên âm là tứ là con số không may mắn. Đặc biệt nhiều người còn cho rằng đây là con số “ tử” thể hiện cái chết.
  • Con số 5 trong phiên âm tiếng Hán được hiểu là ngũ chúng thể hiện cho sự tốt đẹp và phúc đức.
  • Số 6 trong phiên âm tiếng Hán được gọi là lục chúng tượng trưng cho những điều tốt đẹp, sự may mắn trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
  • Sô 7 chúng ta có thể hiểu theo nghĩa phiên âm là Thất chúng tượng trưng cho những điều xui xẻo và mất mát.
  • Con số 8 trong phiên âm tiếng Hán được gọi là bát chúng đại diện cho những điều may mắn và làm ăn phát đạt.
  • Con số 9 ở trong tiếng Hán được hiểu là cửu chúng tượng trưng cho điều trường thọ, vĩnh cửu

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong vấn đề phong thủy

Ở mỗi ở lĩnh vực khác nhau thì họ sẽ có những quan niệm về giá trị ý nghĩa cũng khác nhau. Theo đó, những ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 có chứa đựng nhiều giá trị đặc biệt trong phong thủy đó là:

Ý nghĩa của con số 0

Trong lĩnh vực phong thủy người ta có quan niệm con số 0 sẽ là sự bắt đầu cho công việc mới và giai đoạn mới. Và khi nhắc đến con số này người ta thường nghĩ đến hai bàn tay trắng từ lúc chưa có gì ở trong tay. Bên cạnh đó trong ngũ hành con số 0 còn tượng trưng cho hành Thổ. Chúng chứa đựng ý nghĩa rất lớn đối với người có mệnh kim.

ý nghĩa các con số từ 0 đến 9
Ý nghĩa của con số 0 trong phong thủy

Trong ngũ hành người ta có quan niệm rằng thổ sinh kim vì thế mà con số 0 đã đem đến cho người mệnh kim nhiều điều may mắn và thuận lợi. Đồng thời con số 0 này cũng có ý nghĩa nhiều với người mệnh Thổ luôn tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Đọc thêm: Khám phá ý nghĩa hoa hồng vàng và các sắc độ của hồng vàng

Con số 1 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Ý nghĩa của con số 1 luôn chứa đựng được rất nhiều điều đặc biệt. Con số này đã tạo ra nhiều động lực cho chúng ta phải nỗ lực và cố gắng không ngừng. Trong dân gian thì con số 1 này còn tượng trưng cho những điều mới mẻ và tốt đẹp. Gắn với mạnh mẽ, kiên cường và có ý chí vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Ý nghĩa số 2

Việc tìm hiểu ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 thì số 2 có chứa đựng rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chúng tượng trưng cho sự hạnh phúc, phù hợp ở những đám cưới hỏi. Mặt khác con số này còn thể hiện sự cân bằng từ âm dương được kết hợp cùng với nhau để tạo nên thái lưu cũng là nguồn gốc từ vạn vật.

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy

Số 3 tượng trưng cho sự vững chắc “ kiềng 3 chân” chúng còn là biểu tượng cho những hy vọng và sự trường thọ. Trong phong thủy con số 3 còn thể hiện sự ổn định, bền vững.

Ý nghĩa con số 4

Có nhiều người cho rằng con số 4 sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp chúng còn tượng trưng cho sự hài hòa, cân đối.

Ý nghĩa số 5

Số 5 sẽ tượng trưng cho sự quyền uy và trường thọ, bất diệt. Đây cũng là con số được đánh giá là tốt nhất trong phong thủy. Chúng đem đến sự may mắn và tài lộc dành cho người mệnh Thổ.

Đọc thêm: 7 ý nghĩa hoa cẩm tú cầu cực hay mà bạn nên biết

Ý nghĩa con số 6

Con số 6 trong phong thủy sẽ tượng trưng cho những điều may mắn ở trong công việc kinh doanh cũng như cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt con số này có ý nghĩa cực tốt đối với người làm ăn kinh doanh.

ý nghĩa các con số từ 0 đến 9
Ý nghĩa của con số 6

Ý nghĩa con số 7

Đây là con số thể hiện cho sự sức mạnh siêu nhiên và được gắn liền với nhiều thứ kỳ bí. Con số này còn tượng trưng nhiều cho sức mạnh và có tính chất đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.

Ý nghĩa số 8

Đây là con số thể hiện nhiều trong sự quan hệ tôn giáo và chúng ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu. Số 8 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp với người làm ăn kinh doanh.

Ý nghĩa con số 9

Con số 9 có chứa đựng rất nhiều những ý nghĩa khác nhau, ngoài việc tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ. Con 9 còn thể hiện sự an lành, hạnh phúc và may mắn.

ý nghĩa các con số từ 0 đến 9
Ý nghĩa của con số 9

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 cụ thể và chi tiết. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được cho mình con số phù hợp và đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu đặt mua những bức tranh phong thủy, tranh hoa thì đừng quên ghé tranhlinh.com để được tìm hiểu chi tiết nhé!

Back to top button