Giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ (22 mẫu)

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ lớp 2 là những đoạn văn hay chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 và củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Hướng dẫn giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

• Em muốn giới thiệu đồ vật gì?
  • Đồ vật đó có điểm gì nổi bật? (về hình dạng, màu sắc…)
  • Đồ vật đó được dùng để làm gì?
  • Em có nhận xét gì về đồ vật đó hoặc người làm ra đồ vật đó?

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 1

(1) Nhà em có một khay bánh mứt làm hoàn toàn từ gỗ hương. (2) Phần khay có hình chữ nhật, to như một tờ giấy A3, chia thành sáu ô vuông. (3) Mỗi ô vuông đều có phần lòng được khoét sâu xuống tròn như lòng bát, nên rất dễ vệ sinh. (4) Nắp của hộp thì có hình chữ nhật, hơi cong lên như cái mái nhà, với tay cầm là một chiếc núm tròn nhỏ nhô lê ở chính giữa. (5) Chiếc khay vừa đẹp, lại có mùi hương gỗ rất dễ chịu, nên nhà em đã sử dụng nó suốt mười cái Tết rồi vẫn không có ý định thay đổi sang cái mới.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 2

(1) Trên bàn học của anh em, có một cái chuông gió làm bằng tre. (2) Nó gồm các thanh tre to như ngón tay cái, rỗng ruột, có các lỗ tròn ở trên thân với nhiều độ dài khác nhau. (3) Mỗi thanh tre đó đều gắn dây ở trên đầu, rồi buộc vòng quanh viền của một cái khung tre hình tròn to như cái chén ăn cơm. (4) Khi có gió thổi qua, các thanh tre sẽ đung đưa rồi va vào nhau, tạo nên chuỗi âm thanh thánh thót rất vui tai. (5) Em rất thích những âm thanh tuyệt vời ấy của chiếc chuông gió.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 3

(1) Nhà bà em có đặt một cái phản lớn ở trước sân. (2) Cái phản có bốn cái chân to và chắc chắn, cao đến hông em. (3) Mặt phản là một tấm gỗ lớn hình chữ nhật được mài nhẵn mặt, nằm lên mát lắm. (4) Mỗi buổi trưa chiều, em và các chị, các anh lại sang nhà bà, ngồi trên phản để nghe bà kể chuyện. (5) Chiếc phản ấy gắn liền với bao kỉ niệm của em cùng bà nên em quý nó lắm.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 4

(1) Nhà em có sử dụng các chiếc đũa được làm từ tre. (2) Các chiếc đũa dài chừng gần 18cm, lớn như ngón út của em và nhỏ dần về phía dưới. (3) Đũa có màu vàng nhạt óng ánh của tre ngà. (4) Ở phần đầu đũa nhỏ, người ta làm các đường vân nhỏ giúp gắp đồ ăn chắc chắn hơn. (5) Em cảm thấy người làm ra chiếc đũa này chắc chắn là một người thợ rất khéo léo và tinh tế.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 5

(1) Trên sân nhà em có một chiếc chõng tre do chính ông nội em làm ra. (2) Chõng hoàn toàn được làm từ những cây tre lâu năm mọc ở sau nhà. (3) Bốn chân cái chân và khung của chõng là các thân tre lớn, cứng cáp. (4) Phần mặt chõng được đan từ các mặt tre nhỏ đã được chẻ ra và mài nhẵn đi. (5) Đối với em, ông chính là nghệ nhân làm chõng tài giỏi nhất.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 6

(1) Bố em có một chiếc thang tre rất chắc chắn. (2) Chiếc thang cao khoảng 2m, được chia ra thành từng bậc nhỏ cho dễ di chuyển. (3) Hai thanh trụ dài được làm từ hai thân tre cao và cứng cáp, có thể chịu được cùng lúc hai người trưởng thành đứng ở trên đó. (4) Các bậc thang để đi lên, là các thanh tre đã chẻ đôi và mài nhẵn, được cố định lên thanh dọc bằng dây thép. (5) Em rất khâm phục người thợ đã làm nên chiếc thang tre vừa đẹp lại còn tiện dụng và an toàn này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 7

(1) Chị Hai đi du lịch về, đã mua tặng cho em một chiếc ống đựng bút làm từ thân tre rất tuyệt. (2) Ống cao chừng gần một gang tay, to như cổ chân. (3) Người thợ chỉ mài nhẵn và quét một lớp sơn bóng để bảo vệ thân ống bút khỏi mối mọt, nên vẫn giữ được màu vàng óng của thân tre. (4) Tuy mộc mạc, nhưng ống bút vẫn rất đẹp, và đặc biệt là cứng cáp và bền. (5) Em thích món quà này của chị Hai lắm.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 8

(1) Sinh nhật vừa rồi, anh hai đã tặng cho em một chiếc sáo làm từ tre rất đẹp. (2) Chiếc sáo là một đoạn thân tre dài chừng một cánh tay của em. (3) Thân sáo to chừng hai ngón tay, bên trong rỗng không có gì cả. (4) Dọc theo thân sáo là các lỗ tròn to như hạt đậu cách nhau khá đều. (5) Em thích cây sáo tre lắm, nên sẽ học cách thổi nó thật chăm chỉ.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 9

(1) Em có một chiếc giá sách làm từ gỗ hương do chính tay bố em đóng. (2) Giá gồm có bốn ngăn vuông, vừa đủ để đặt lên góc trái bàn học của em. (3) Chúng được ghép lại từ các mảnh gỗ thẳng dài, dày chừng một đốt ngón tay. (4) Bố quét cho giá sách một lớp sơn màu vàng cam xinh xắn, rồi còn khoan lỗ, làm các móc treo nhỏ cho em treo túi đồ trang trí nữa. (5) Em thích chiếc giá sách của mình lắm, vì nó đong dầy tình thương của cha.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ Mẫu 10

(1) Chiếc bàn học của em là một đồ dùng được làm từ gỗ. (2) Mặt bàn là một tấm gỗ to và dày hình chữ nhật, lớn gấp ba lần mặt bàn ở trường của em. (3) Bốn cái chân bàn là bốn khúc gỗ to như bắp tay của em rất chắc chắn. (4) Dưới mặt bàn là một cái ngăn kéo nhỏ, để em đựng các đồ vật nhỏ không thường dùng đến. (5) Em thường xuyên lau dọn mặt bàn sạch sẽ sau mỗi lần học, để giữ bàn luôn trông đẹp như mới.

Ngoài bài Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ trên đây, các em học sinh có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn giải VBT Tiếng Việt lớp 2 KNTT và giải SGK Tiếng Việt 2 KNTT , Tuyển tập văn mẫu lớp 2 KNTT cùng các Bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức có đáp án chi tiết bám sát chương trình học. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.