Tranh

“DỊCH VỌNG A TRONG MẮT EM” – CUỘC THI VẼ TRANH ĐẦY Ý NGHĨA VÀ RỰC RỠ SẮC MÀU TUỔI THƠ

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh: “Dịch Vọng A trong mắt em”.

A poster with cartoon characters painting on canvas Description automatically generated

Vòng Sơ loại của cuộc thi diễn ra vào ngày 17/10/2023 đã thu hút hơn 800 em học sinh tham gia.

A group of people sitting at a table Description automatically generated

A group of children sitting at a table Description automatically generated

A group of children drawing on a book Description automatically generated

Học sinh tham gia vòng sơ loại cuộc thi “Dịch Vọng A trong mắt em”

Bằng những nét vẽ trong trẻo, vui tươi, hồn nhiên, các em học sinh đã tạo nên những tác phẩm độc đáo với bố cục, sắc màu đa dạng. Qua đó thể hiện tình cảm của các em dành cho thầy cô, bạn bè và mái trường Tiểu học Dịch Vọng A yêu dấu.

Cuộc thi cũng đã góp phần khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Từ hơn 800 bức tranh, qua 3 vòng chấm, ban tổ chức đã lựa chọn ra 50 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết.

A child painting a picture Description automatically generated

Danh sách 50 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết của cuộc thi

Vòng Chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 26/10/2023 tại sân trường Tiểu học Dịch Vọng A – nơi có nhiều cây xanh, không gian trong lành và thoáng mát.

Các em học sinh được tự do lựa chọn vị trí để thể hiện tài năng hội họa và khả năng sáng tạo của mình. Qua đôi bàn tay khéo léo của các em, những bức tranh đẹp đã dần hiện ra. Màu sắc trong các tác phẩm rất tự nhiên, tươi sáng, bố cục sinh động và trong trẻo, đậm nét trẻ thơ. Các em đã thể hiện ý tưởng và cảm xúc của mình một cách tự do, không bị gò bó trong việc sắp xếp hay tính toán bố cục. Các tác phẩm mang đậm dấu ấn của tình yêu cùng niềm tự hào về ngôi trường “Mang hương cốm mùa thu” – Dịch Vọng A.

A group of girls sitting in chairs outside painting Description automatically generated

A group of girls sitting in chairs outside Description automatically generated

A group of children painting outside Description automatically generated

A child drawing on a canvas Description automatically generated

A child drawing on a easel Description automatically generated

A child sitting in a chair painting on an easel Description automatically generated

Vòng Chung kết của cuộc thi diễn ra tại sân trường – nơi có nhiều cây xanh, không gian trong lành và thoáng mát.

Ban giám khảo gồm các thành viên trong Hội đồng nghệ thuật trường đánh giá cao sự sáng tạo, kỹ năng và cảm xúc được thể hiện qua từng bức tranh. Trải qua 02 vòng thi, Ban giám khảo đã làm việc rất công tâm, trách nhiệm để tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

A group of easels with drawings on them Description automatically generated

Những tác phẩm dự thi được ban giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo, kỹ năng và cảm xúc

Ngày 06/11/2023 vừa qua, trường TH Dịch Vọng A đã tổ chức lễ trao giải cho cuộc thi vẽ tranh “Dịch Vọng A trong mắt em”. Nhà trường đã trao thưởng 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các họa sĩ nhí của Dịch Vọng A. Đây là những phần thưởng xứng đáng cho công sức và sự nỗ lực của các em, là động lực để các em tiếp tục phát triển khả năng nghệ thuật và thành công với đam mê hội họa của mình trong tương lai.

A group of children holding signs Description automatically generated

Cô giáo Ngô Thị Bích Thủy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – trao Giải Nhất cho 5 em học sinh xuất sắc nhất cuộc thi

Cô giáo Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường – trao Giải Nhì cho các “họa sĩ nhí” trường TH Dịch Vọng A

Các em học sinh đạt giải Ba của cuộc thi

A group of children standing in front of a sign Description automatically generated

Các em học sinh đạt giải Khuyến khích

Một lần nữa xin chúc mừng thành công của cuộc thi vẽ tranh “Dịch Vọng A trong mắt em”! Chúc mừng các em học sinh đã đạt giải trong cuộc thi! Chắc hẳn những bức tranh ấy sẽ là những món quà ý nghĩa nhất mà các em học sinh Dịch Vọng A dành tặng các thầy cô giáo trong nhà trường vào dịp tháng 11 ý nghĩa này!