Tranh

10 mẫu tranh hoa sen phòng thờ cực thiêng

Phòng thờ được xem như nơi thờ cúng linh thiêng trong mỗi gia đình nên nơi đây được nhiều người coi trọng trong việc bài trí cũng như luân chuyển phong thủy bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sự nghiệp cũng như vận mệnh của gia chủ.

Do đó việc lựa chọn loại tranh nào cho phòng thờ là một điều rất quan trọng để khi kết hợp với kiến trúc, nội thất trong căn phòng để tăng thêm sự tâm linh, thanh tịnh. Vậy nên hôm nay, khungtranhre xin được giới thiệu đến các bạn dòng tranh hoa sen phòng thờ cực thiêng được nhiều người ưa chuộng.

Hoa sen là loài hoa rất gần gũi và thân thuộc với người dân Việt Nam, đã đi vào thơ ca, hội họa với hình tượng hoa sen đẹp tinh khiết, thanh cao không nhiễm bùn bẩn. Trong các tôn giáo khác nhau thì hoa sen chính là biểu tượng của nhà Phật, biểu trưng cho sự thanh tịnh và giác ngộ.

Ý nghĩa tranh hoa sen phòng thờ

Hoa sen là loài hoa có ý nghĩa rất lớn trong nền văn hóa phương Đông khi mà bộ rê của nó nằm sâu trong vũng bùn nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi môi trường bẩn thỉu của nó, các đời hoa tiếp theo được sinh ra từ chính bỗ rễ của bông hoa cũ đã úa tàn, nên hoa sen là tượng trưng cho sự giác ngộ tâm linh và tái sinh.

Theo ngũ hành, tranh hoa sen thuộc hành Thủy, rất thích hợp với những người có mệnh Mộc hoặc Thủy, những người này khi treo tranh hoa sen trong gia đình sẽ đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp.

Ngoài ra tranh hoa sen phòng thờ còn có thể giúp con người gõ bỏ mọi ưu lo phiền muộn để tận hưởng niềm vui của cuộc sống bởi hoa sen không chỉ biểu tượng cho sự thuần khiết mà nó còn được biết đến là loài hoa của Phật.

Treo tranh hoa sen trong phòng thờ sẽ có tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng tốt mang lại sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Hinh ảnh hạt sen còn mang hàm ý chúc cho cặp vợ chồng mới cưới sớm sinh quý tử, đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho con đàn cháu đống, gia đạo hưng thịnh.

Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, không khó hiểu khi rất nhiều gia chủ lựa chọn dòng tranh hoa sen để trang trí bàn thờ gia tiên cho thêm phần trang trọng, thành kính

Cách treo tranh hoa sen phòng thờ

Tranh hoa sen thuộc hành thủy vì vậy nên treo tranh ở những nơi có hướng tương sinh với hành thủy ví dụ như là hướng Bắc và hướng Nam. Ngoài ra , cũng có một số vị trí trung tính thích hợp để treo tranh này như hước Tây nam và hướng Đông bắc. Không nên treo tranh ở những hướng như Tây bắc, hướng Đông và hướng Nam.

Nên chọn những bức tranh hoa sen có màu sắc trung tính không nên chọn quá rực rỡ hay u tối, nếu chọn tranh về Phật cần chọn vị trí trang nghiêm

tranh hoa sen phong tho 121
Tranh hoa sen phòng thờ

Không nên treo tranh cao hơn bàn thờ ông bà tổ tiên hay di ảnh thờ vì điều đó là thiếu tôn trọng với các bậc tổ tiên. Treo cân đối so với hai bên của bàn thờ hoặc treo cân đối ở vị trí chính giữa bàn thờ. Đây là 2 vị trí đẹp và trang trọng nhất, có thể giúp làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình.

Những mẫu tranh hoa sen phòng thờ đẹp và ý nghĩa nhất

Dưới đây là 10 mẫu tranh hoa sen phòng thờ được nhiều người ưa chuộng nhất với hình ảnh đẹp, ý nghĩa vô cùng phù hợp với không gian tâm linh trang trọng.

tranh hoa sen phong tho 19
Tranh hoa sen vàng
tranh hoa sen phong tho 123
Tranh hoa sen vàng nghệ thuật
tranh hoa sen phong tho 128
Tranh hoa sen ánh vàng 3D
tranh hoa sen phong tho 124
Tranh quan âm và hoa sen
tranh hoa sen phong tho 126
Tranh hoa sen phật pháp
tranh hoa sen phong tho 16
Tranh hoa sen đơn bông
tranh hoa sen phong tho 127
Tranh sen trắng và cá chép
tranh hoa sen phong tho 18
Tranh hoa sen và chim hạc trắng

Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết và là biểu tượng của luân hồi và thịnh vượng. Treo tranh hoa sen trong phòng thờ sẽ xua đuổi điều xấu xa, đón điềm lành và tìm kiếm sự bình yên, an lạc cho gia đình. Do vậy đây là mẫu tranh được nhiều người săn đón để bày trí cho không gian thờ cúng linh thiêng. Mong rằng với những gợi ý trên đây của khungtranhre, bạn đọc sẽ chọn được cho mình những mẫu tranh hoa sen đẹp nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán tranh uy tín, hãy vào ngay website khungtranhre.com để chọn cho mình những mẫu tranh đẹp nhất, bên mình chuyên cung cấp các mẫu tranh canvas chất lượng cao với giá cả rẻ nhất trên thị trường hiện nay, bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 0988391380 để được tư vấn tận tình nhất.