Hỏi đáp

Tiểu sử và Profile chi tiết của 4 thành viên nhóm nhạc KARD – 카드

Trước khi chính thức chính thức debut vào ngày 19/07/2017, KARD đã tung ra 3 đĩa đơn đầu tay: “Oh NaNa”, “Don’t Recall”, “Rumor”.

Và vào ngày 19 tháng 7 năm 2017, họ đã phát hành mini album đầu tay với sáu bài hát có chứa các đĩa đơn dự án trước đó của họ, cũng như ca khúc chủ đề “Hola Hola”.

Tiểu sử và Profile chi tiết của 4 thành viên nhóm nhạc KARD

Tên fandom của KARD: Hidden Kard

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tiểu sử cũng như thông tin cá nhân của từng thành viên nhé!

1. Tiểu sử & Profile chi tiết về B.M – KARD 카드

+ Tên tiếng Anh: Matthew Kim

+ Tên tiếng Hàn: Kim JinSeok / Kim WooJin

+ Năm sinh: 20-10-1992

+ Cung hoàng đạo: Thiên Bình

+ Nhóm Máu: A

+ Chiều cao: 1,86cm

+ Quê quán: Los Angeles

+ Vị trí: Hát chính, rapper, vũ đạo chính

+ Quân bài tượng trưng: K (King)

Tiểu sử và Profile chi tiết của 4 thành viên nhóm nhạc KARD

BM sinh ra và lớn lên ở Los Angeles, mẹ anh là nhà thiết kế thời trang, anh là thực tập sinh trong công ty được 4 năm rưỡi và từng tham gia vào nhiều dự án âm nhạc của các tiền bối như: Sunshine (cùng J.Seph) của Rainbow, Mamma Mia (cùng J.Seph) của KARA và Choco Chip Cookies của Goo Hara, góp giọng trong bài hát Lalala của Goo Hara, và cũng từng tham gia cuộc thi âm nhạc Kpop Star nhưng không được chọn.

Lúc đầu BM và J.Seph có kế hoạch ra mắt như một nhóm nhạc hiphop nhưng sau đó đã bị thay đổi và giờ cả hai là những mảnh ghép quan trọng của KARD, họ còn là người tham gia sáng tác cho 2 ca khúc chủ đề của nhóm: Oh NaNa và Don’t Recall

Năm 2017, BM được đứng vị trí thứ 47 trong tổng thể 100 người đẹp trai nhất năm.

2. Tiểu sử & Profile chi tiết về J.Seph – KARD 카드

+ Tên thật: Kim TaeHyung

+ Năm sinh: 21-6-1992

+ Cung hoàng đạo: Thiên Yết

+ Nhóm Máu: O

+ Chiều cao: 1,78cm

+ Quê quán: Danyang, Hàn Quốc

+ Vị trí: Hát chính, rapper chính

+ Quân bài tượng trưng: Ace (con Át)

Tiểu sử và Profile chi tiết của 4 thành viên nhóm nhạc KARD

J.Seph là thành viên đã thực tập 5 năm trong công ty trước khi ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc KARD, anh được nhận xét là người hài hước nhất nhóm. Từng góp mặt trong MV của nhóm nhạc đàn chị như Mamma (KARA), Tell Me Tell Me (Rainbow).

J.seph có một chị gái. BM và J.Seph từng được lên kế hoạch debut như một bộ đôi hip-hop, nhưng kế hoạch đã được thay đổi. Somin và Jiwoo chọn J.Seph là thành viên ăn nhiều nhất và đùa nhiều nhất. J.Seph giải thích về thẻ Ace trong bữa tiệc debut của nhóm: “Ace có thể là thẻ thấp nhất hỗ trợ phía sau, hoặc là thẻ cao nhất sắc nét.”

3. Tiểu sử & Profile chi tiết về Somin – KARD 카드

+ Tên thật: Jeon SoMin

+ Năm sinh: 22-8-1996

+ Cung hoàng đạo: Sử từ

+ Nhóm Máu: A

+ Chiều cao: 1,63cm

+ Quê quán: Seoul, Hàn Quốc

+ Vị trí: Hát chính, gương mặt đại diện của nhóm

+ Quân bài tượng trưng: Black Joker (Joker đen)

Tiểu sử và Profile chi tiết của 4 thành viên nhóm nhạc KARD

Có thể nói Somin là thành viên có nhiều kinh nghiệm ca hát nhất trong nhóm, trước khi được xếp vào đội hình chính của KARD, Somin đã từng gia nhập 2 nhóm nhạc Puretty, APRIL và tham gia tuyển chọn thành viên mới của nhóm Kara. Nữ ca sĩ là người am hiểu và chơi được nhiều nhạc cụ như violin, ocarina, piano, khi còn nhỏ Somin còn được gia đình cho đi học múa ba lê.

Somin tiết lộ một thông tin thú vị là cô có quan hệ họ hàng xa với Jungyeon – một nữ thần tượng nổi tiếng đến từ girlgroup TWICE. Ngoài ra, cô ấy từng giải thích thẻ của mình: “Tùy thuộc vào tình hình, Black Joker có thể là lá bài tốt nhất, vì vậy tôi sẽ cho thấy nhiều nét quyến rũ khác nhau mà tôi có.”

4. Tiểu sử & Profile chi tiết về Jiwoo – KARD 카드

+ Tên thật: Jeon SoMin

+ Năm sinh: 4-10-1996

+ Cung hoàng đạo: Thiên Bình

+ Nhóm Máu: A

+ Chiều cao: 1,65cm

+ Quê quán: Seoul, Hàn Quốc

+ Vị trí: Hát chính, rapper

+ Quân bài tượng trưng: R (Color JokeR)

Tiểu sử và Profile chi tiết của 4 thành viên nhóm nhạc KARD

Jiwoo là em út nhỏ tuổi nhất nhóm nhạc, cô có 6 năm để theo đuổi chuyên ngành clarinet sau đó quyết định rẽ lối qua ca hát và tham gia thử giọng tại nhiều công ty lớn như YG, CUBE, FNC, LOEN, nữ ca sĩ có thời gian thực tập ngắn nhất trong nhóm KARD khi chỉ mới 2 tháng đã ra debut cùng các thành viên còn lại.

Bên cạnh đó, cô ây có thể điều khiển ngón chân rất giỏi, có thể dùng ngón chân để véo rất đau, và cũng có thể chịu đựng được nỗi đau vì cô ấy đã xỏ lỗ 8 lần trong một ngày, ở cả hai tai. Jiwoo giải thích về lá bài Red Joker của mình: “Tôi đảm nhiệm việc hát nhóm, rap, khiêu vũ và âm nhạc đầy màu sắc.”

* THÀNH TÍCH CỦA NHÓM NHẠC KARD (카드)

Vào ngày 13/12/2016, KARD đã phát hành đĩa đơn dự án đầu tiên có tựa đề “Oh NaNa” với Heo Young-ji đại diện cho “lá bài bí ẩn”. Và chỉ sau hơn một tháng (cụ thể là ngày 19/01/2017), Billboard đã chọn KARD là một trong top 5 nghệ sĩ K-pop đáng chú ý nhất.

Vào ngày 21/04/2017, LG Electronics đã chọn KARD làm đại sứ toàn cầu cho điện thoại thông minh G6. Tất cả nội dung cho dự án thứ ba “Rumor” của họ bao gồm các video âm nhạc, sẽ được hợp tác với LG Electronics G6.

Đĩa đơn dự án thứ ba và cuối cùng của họ, mang tên “Rumor”, được phát hành vào ngày 24/04/2017. Sau khi phát hành, đĩa đơn này đứng ở vị trí số 1 tại 13 quốc gia trên bảng xếp hạng K-Pop của iTunes và xếp hạng cao trên bảng xếp hạng iTunes ở Mỹ, Đông Nam Á, và Châu Âu.

Nhóm đã tổ chức chuyến lưu diễn đầu tiên, 2017 The 1st Tour “Wild K.A.R.D” tại Mỹ vào giữa tháng 5 đến tháng 6 năm 2017.

Vào ngày 19/07/2017, KARD đã phát hành mini album đầu tay, Hola Hola và có buổi biểu diễn truyền hình chính thức trên M Countdown đầy sức hút. Chuyến lưu diễn Wild Kard của họ được tổ chức vào tháng 9 năm 2017, với năm ngày ở Châu Âu tại London, Lisbon, Madrid, Milan và Rotterdam, và năm ngày ở Bắc Mỹ tại Minneapolis, Washington, D.C., New York City, Miami, và San Francisco.

KARD cũng đã biểu diễn tại South By Southwest (SXSW) 2018. Họ là nhóm nhạc K-pop duy nhất trong trong danh sách “những nhóm đáng để kỳ vọng nhất năm 2018” được chọn bởi FUSE TV. FUSE TV đã chọn 16 đội dự kiến ​​sẽ có mặt trong năm 2018 trong số các đội tham gia lễ hội âm nhạc “SXSW”, thị trường âm nhạc lớn nhất nước Mỹ.

Năm 2019, KARD trở thành Đại sứ khu vực Đông Nam Á cho ASICS, đồng thời cũng là Đại sứ cho trang mua sắm trực tuyến Kmall24!

Back to top button