Hỏi đáp

Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp

Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Gợi ý Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp

  • Em đã tham gia làm việc gì?
  • Em tham gia làm công việc đó như thế nào?
  • Em cảm thấy thế nào khi làm công việc đó?

Kể lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp

(1) Sáng nay, em đã cùng tổ của mình dọn dẹp vệ sinh lớp học. (2) Chúng em phân công nhau mỗi người một việc để ai cũng tham gia làm vệ sinh. (3) Em được phân công quét phần hành lang và tưới nước cho các chậu xương rồng. (4) Em đã đi lấy nước, tưới cho các chậu cây trước, rồi mới lấy chổi quét sạch bụi bẩn trên hành lang. (5) Cuối giờ, nhìn lớp học sạch sẽ, thoáng mát em cảm thấy rất vui và tự hào về tổ mình.

Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp

(1) Để góp phần giữ gìn vệ sinh lớp học, cứ mỗi cuối buổi sẽ có một bạn nhận nhiệm vụ đi đổ rác và lau bảng, giặt khăn. (2) Hôm nay đến lượt em làm nhiệm vụ đó. (3) Đầu tiên, em đem khăn lau bảng đi giặt rồi về lau bảng cho thật sạch. (4) Sau đó, em mới lấy túi rác ở góc lớp đi vứt ở phòng chứa rác, và trở về lồng túi rác mới cho thùng rác. (5) Tuy điều em làm không quá to lớn, nhưng nó cũng đã góp phần giúp lớp học trở nên sạch sẽ nên em rất vui vẻ và hạnh phúc.

5 câu thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp

(1) Chiều nay, sau khi tan học, em đã ở lại để cùng các bạn chăm sóc luống hoa đồng tiền của lớp. (2) Đầu tiên em đã cùng các bạn nhặt lá bàng khô và rác rơi vào luống hoa. (3) Sau đó, em mới cắt đi các chiếc lá khô, hoa đã tàn để tạo vẻ đẹp tươi mới hơn cho luống đồng tiền. (4) Cuối cùng, em và các bạn tưới nước cho các cây hoa xinh. (5) Nhìn luống hoa sạch đẹp, tươi tốt, em cảm thấy vui vẻ đến quên hết cả mệt nhọc.

Ngoài bài Viết 4-5 câu thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Back to top button