Tranh

Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ qua nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu của các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Tháng 12 có một ngày rất trọng đại và ý nghĩa với toàn thể dân tộc Việt Nam, đó là ngày 22-12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Kể từ khi được thành lập đến nay, Quân đội Việt Nam đã phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, từng bước đánh thắng hai kẻ thù lớn đó là Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần to lớn trong việc giải phóng và thống nhất đất nước, tiếp tục giữ vững hòa bình và an ninh của Tổ quốc.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22/12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội đã phát động phong trào vẽ tranh chủ đề “Chú bộ đội của em” chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

Các bạn nhỏ hưởng ứng nhiệt tình phong trào vẽ tranh với chủ đề “Chú bộ đội của em”.

Sau 2 tuần phát động, Ban Mĩ thuật của nhà trường đã thu được hơn 450 tranh vẽ của các em học sinh trong toàn liên đội. Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của em học sinh, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử. Mỗi nét vẽ của các em lại tái hiện các hình ảnh khác nhau của các chú bộ đội như: chú bộ đội đang giúp nhân dân chống chọi với bão lũ, chú bộ đội đang đứng gác nơi biên giới, cô bộ đội đang chơi đùa cùng các cháu thiếu nhi… hay xúc động hơn là những hình ảnh chú bộ đội giúp nhân dân đi chợ hay hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19 vừa qua ở các tỉnh thành phía Nam.

Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ chắp tay súng bảo vệ Tổ Quốc được các bạn nhỏ thể hiện qua những nét vẽ đáng yêu .

Chân dung các chú bộ đội do học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản khắc họa.

Những bức tranh vẽ hình ảnh chú bộ đội giúp nhân dân đi chợ hay hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19 ấm áp tình người.

Mỗi bức tranh còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc. Dù thực hiện trong thời gian học trực tuyến ở nhà nhưng trong suốt cả quá trình vẽ từ khâu lên ý tưởng, vẽ, tô màu và hoàn thiện bức tranh của các em đều được bố mẹ ghi lại bằng hình ảnh. Bức tranh của các em không những được gửi vào đó lòng đam mê mà còn có cả tình cảm kính yêu, khâm phục với các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bình yên vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.

Những bức tranh thể hiện niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh.

Qua hoạt động vẽ tranh chủ đề “Chú bộ đội của em”, các em học sinh biết được lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước của các bậc cha ông, cảm nhận được công lao to lớn của các chú bộ đội đã không tiếc thân mình hy sinh bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân, từ đó bồi dưỡng và nâng cao ý thức góp phần nhỏ bé của mình trong việc bảo vệ phát triển vì sự tiến bộ của đất nước ngay từ lứa tuổi tiểu học. Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí đã và đang làm việc phục vụ trong lực lượng Quân đội Nhân dân, chúc các đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản