Mẫu Phiếu điều tra thông tin học sinh mới nhất dành cho mọi cấp học [2023]

1.2 Mẫu Phiếu điều tra thông tin học sinh Tiểu học

1.3 Mẫu Phiếu điều tra thông tin học sinh Trung học

3. Hướng dẫn kê khai mẫu Phiếu điều tra thông tin học sinh

Hướng dẫn kê khai mẫu Phiếu điều tra thông tin học sinh (Ảnh minh họa)

Phiếu điều tra thông tin học sinh thông thường gồm có 02 phần: Phần thông tin về học sinh và phần thông tin về nhân thân của học sinh. Dưới đây là một số hướng dẫn chung điền Phiếu điều tra thông tin học sinh:

– Về thông tin bản thân học sinh:

• Cần kê khai một số thông tin quan trọng gồm: Họ và tên, giới tính, dân tộc, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, chỗ ở hiện tại, số điện thoại cá nhân hoặc gia đình (nếu có)… (đối chiếu thông tin ở giấy khai sinh hoặc hộ khẩu để điền).
  • Ở một số mẫu Phiếu điều tra còn yêu cầu kê khai một số thông tin như: Kết quả học tập năm học trước đó kèm theo hạnh kiểm; Học sinh đã từng làm cán bộ lớp hay không?…

– Về thông tin của nhân thân học sinh:

Đây là phần học sinh kê khai thông tin về gia đình của mình, học sinh chỉ cần kê khai thông tin về bản thân và bố mẹ của mình, còn lại các anh chị em ruột trong nhà thì không cần thiết. Đây là điểm khác biệt so với Sơ yếu lý lịch khi đi làm.

Cụ thể, học sinh cần kê khai các thông tin sau:

• Họ tên cha và mẹ kèm theo ngày tháng năm sinh, số điện thoại, nghề nghiệp và đơn vị công tác
  • Hiện nay học sinh đang ở với ai: Nếu ở với bố mẹ thì ghi rõ Bố mẹ, còn không cần kê khai rõ ràng họ tên của Ông/Bà/Cô/Dì/Chú/Bác,… kèm theo mối quan hệ rõ ràng.
  • Hoàn cảnh gia đình: Học sinh có thể ghi là “Bình thường” nếu bạn sinh ra trong gia đình bình thường, hoặc có thể ghi rõ “Con thương binh, Hộ nghèo, Mồ côi” hay “Khó khăn”.

Tuỳ vào hoàn cảnh mà các em cần điền thông tin cho phù hợp, nếu không biết gia đình mình thuộc diện nào thì có thể hỏi cha mẹ, ông bà để biết chi tiết nhé.

4. Lưu ý khi điền phiếu điều tra học sinh

Phiếu điều tra học sinh sẽ được gửi tới thầy cô và Ban Giám hiệu nhà trường. Do đó khi trình bày học sinh cần chú ý:

– Viết chữ sạch đẹp, rõ ràng để người đọc có thể nắm bắt được mọi thông tin một cách chính xác nhất.

– Những thông tin được đề cập trong mẫu phiếu này phải trung thực;

– Khi viết cần lưu ý lỗi chính tả, việc viết sai chính tả sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp của văn bản, một số từ khi bị viết sai còn gây ảnh hưởng tới quá trình thu thập thông tin của người đọc.

Tên đây là mẫu Phiếu điều tra thông tin học sinh. Mọi vấn đề còn vướng mắc vui lòng liên hệ 19006192 để được LuatVietnam hỗ trợ, giải đáp.