Giáo dục

Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 (4 mẫu + Cách viết) Mẫu đơn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023 – 2024

Đơn xin vào học lớp 6 năm 2023 – 2024 là mẫu đơn được dùng cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp tiểu học thì học sinh sẽ chuyển lên cấp học trung học cơ sở. Là biểu mẫu được học sinh hoặc phụ huynh viết và nộp cho nhà trường nơi mà muốn đăng ký hoặc đăng ký cho con theo học.

Đơn xin nhập học lớp 6 là mẫu đơn bắt buộc và cần thiết vì thế lời văn sử dụng trong mẫu đơn xin đi học cần phải rất chú ý trong cách viết, phải thật khiêm tốn và chân thành. Ngoài đơn xin nhập học các bậc phụ huynh cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Vậy sau đây là 4 mẫu đơn xin nhập học lớp 6 kèm theo cách viết mời các bạn cùng tải tại đây.

Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 – Mẫu 1

Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 – Mẫu 2

Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 – Mẫu 3

Đơn xin nhập học lớp 6 – Mẫu 4

Cách viết đơn xin nhập học lớp 6

a. Thứ nhất: Nội dung phần mở đầu

Ghi đầy đủ các thông tin bao gồm Quốc hiệu, tiêu ngữ; Tên biên bản cụ thể là đơn xin vào học lớp 6; Thời gian và địa điểm viết đơn.

b. Thứ hai: Phần nội dung chính

– Thông tin của người làm đơn: Người làm đơn cần ghi rõ thông tin họ và tên, nghề nghiệp, địa chỉ chỗ ở hiện tại, thông tin số điện thoại liên hệ. Tiếp theo người làm đơn cần ghi rõ mối quan hệ của mình với học sinh đang cần xin vào lớp 6 là gì bố mẹ hay người thân. Các nội dung này phải trình bày cụ thể và chính xác.

– Thông tin về học sinh: Họ và tên đầy đủ, giới tính nam hay nữ, ngày tháng năm sinh, nơi sống hiện tại, địa chỉ thường trú trong hộ khẩu.

– Các thông tin về cha mẹ của học sinh: Người làm đơn cần ghi rõ họ tên, nghề nghiệp và số điện thoại liên hệ của cha mẹ học sinh.

– Tiếp theo là các thông tin về việc học tập và kết quả học tập của học sinh đó tại trường tiểu học trước: Ghi rõ tên trường tiểu học, địa chỉ của trường tiểu học. Sau đó, cần trình bày kết quả học tập của học sinh về học lực và hạnh kiểm, điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 từng môn học và các thành tích khác từ cấp huyện trở lên mà các em đã đạt được về văn nghệ, thể thao, học tập…

c. Thứ ba: Nội dung phần cuối biên bản

Lời cảm ơn; Ký và ghi rõ họ tên của người làm đơn.

Hồ sơ nhập học lớp 6 gồm những gì?

Hồ sơ nhập học vào lớp 6 bao gồm các loại giấy tờ sau:

• Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu), trong đó, trình bày đầy đủ những thông tin về học sinh xin dự tuyển.
  • Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.
  • 01 bản sao giấy Khai sinh hợp lệ Giấy khai sinh hợp lệ như sau: Giấy khai sinh photo từ bản chính phải có công chứng (hoặc Giấy khai sinh bản sao từ bản chính phải có dấu đỏ của UBND cấp có thẩm quyền).