Sinh học

Bản kiểm điểm học sinh (Cách viết + 12 Mẫu) Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi

Mẫu bản kiểm điểm học sinh là biểu mẫu được viết khi học sinh vi phạm các nội quy của nhà trường hay đơn giản là để tự kiểm điểm lại những hành vi vi phạm mà mình đã làm trong một khoảng thời gian nhất định để có định hướng phát triển và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Khi học sinh vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường sẽ phải viết bản kiểm điểm để tự kiểm điểm, nhận lỗi và sẽ được gửi tới giáo viên chủ nhiệm hoặc có thể gửi tới ban giám hiệu nhà trường để xem xét và xử lý tùy thuộc vào mức độ vi phạm nặng nhẹ của từng trường hợp. Vậy dưới đây là TOP 12 bản kiểm điểm học sinh mới nhất 2023 kèm theo cách viết, mời các bạn cùng theo dõi tại đây nhé.

Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi

Bản kiểm điểm tự nhận lỗi

Bản kiểm điểm cá nhân học sinh

Bản kiểm điểm học sinh

Bản tự kiểm điểm học sinh

Bản kiểm điểm học sinh

Bản kiểm điểm học sinh cấp 1

Bản kiểm điểm học sinh cấp 2

Bản kiểm điểm nói chuyện riêng trong giờ học

Bản kiểm điểm học sinh nghỉ học không phép

Bản kiểm điểm học sinh không đội mũ bảo hiểm

Bản kiểm điểm học sinh không học thuộc bài

Tại sao phải viết bản kiểm điểm tự nhận lỗi?

Bản tự kiểm điểm tự nhận lỗi là bản kiểm điểm tự nhìn nhận của cá nhân về những hành vì của mình khi không thực hiện đúng nội quy của trường lớp, cơ quan, đoàn thể, … và bị khiển trách. Mẫu bản kiểm điểm tự nhận lỗi sẽ được gửi tới giáo viên chủ nhiệm hoặc có thể gửi tới ban giám hiệu nhà trường, cơ quan quản lý để xem xét và xử lý tùy thuộc vào mức độ vi phạm nặng nhẹ của từng trường hợp.

Trong đó, trong một số trường hợp thì người viết tự nguyện viết bản kiểm điểm tự nhận lỗi của mình để kiểm điểm lại bản thân. Và cũng có một số trường hợp bắt buộc phải viết bản kiểm điểm.

Hướng dẫn viết bản kiểm điểm học sinh

Quốc hiệu: Cần ghi bằng chữ in hoa và được trình bày ra giữa trang giấy:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

– Ghi rõ ngày tháng lập biên bản

– Tiêu ngữ: Cần phải ghi rõ bản kiểm điểm về việc gì, viết chữ in hoa và trình bày ra giữa trang giấy.

BẢN KIỂM ĐIỂM V/v: Đi học quên vở bài tập toán hình

– Phần “Kính gửi”: cần nêu rõ gửi ai và cũng được trình bày ra giữa trang giấy.

Kính gửi: cô giáo chủ nhiệm lớp 6B

– Tiếp theo cần nêu rõ thông tin người viết bản kiểm điểm, học sinh lớp nào

Em tên là: Nguyễn Văn B, học sinh lớp: 6B

– Tiếp theo là thời gian vi phạm, cũng như lý do viết bản kiểm điểm.

– Lời hứa của bản thân về việc vi phạm

Ví dụ: Em biết việc làm sai trái trên của em là chưa tốt, chưa chấp hành nghiêm túc nội quy học tập của nhà trường. Em rất ân hận về việc này.

Em xin hứa sẽ từ lần sau trở đi em sẽ mang vở bài tập đầy đủ.

– Cuối cùng là chữ ký của người lập kiểm điểm, tùy vào từng lý do để cần cả chữ ký của phụ huynh học sinh.