Toán học

Amy Blog

Mục lục

Trong Numerology, ý nghĩa căn bản của mỗi con số được dựa trên ý nghĩa gốc được Pythagoras truyền dạy cho các học trò của mình cách đây hơn 2.500 năm.

Sau khi đã vẽ xong biểu đồ ngày sinh của mình nhìn vào mỗi số, bạn hãy nghiệm qua các ý nghĩa của từng số. (Nếu chưa biết cách vẽ, bạn có thể đọc lại bài: Hướng dẫn cách lập Birh chart)

Ý nghĩa các con số biểu đồ ngày sinh numerology

Mình đã chia sẻ ở bài đầu tiên về chủ đề này, tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ Trang chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương

Ý nghĩa con số 1

Ý nghĩa số 1 trong ngày sinh

Là con số mang tính thể chất (physical) đầu tiên. Là con số tuyệt đối duy nhất, nó tượng trưng cho sự diễn đạt thiêng liêng của bản thân và là chìa khóa dẫn đến các kỹ năng liên lạc thông tin, giao tiếp của chúng ta.

Phân tích chi tiết số lượng con số 1 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 2

Ý nghĩa số 2 trong ngày sinh

Là con số mang tính tinh thần (spriritual) đầu tiên. Nó đại diện cho tính hai mặt (mặt đối ngoại và mặt nội tâm) của con người và là biểu tượng cho cánh cổng đi vào những cảm xúc tinh tế của con người. Nó cũng là con số chỉ trực giác.

Phân tích chi tiết số lượng con số 2 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 3

Là con số chỉ tâm trí (mind) đầu tiên. Theo sau con số chính, chỉ các biểu đạt thuộc thể chất (verbal – 1) và trực giác (intuition – 2) là các biểu đạt về trí (mental). Đây là cánh cổng dẫn vào ý thức (conscious mind), vào sự hiểu lý trí, tập trung vào hoạt động của não trái, chìa khóa của trí nhớ. Số 3 có biểu tượng là hình tam giác, đại diện cho sự liên kết giữa tâm trí, tinh thần và thể chất.

Phân tích chi tiết số lượng con số 3 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 4

Con số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Là con số nằm giữa của trục ngang về thể chất (bao gồm 1-4-7), chìa khóa cho sự kỷ cương, thứ tự, thực tế và khả năng tổ chức. Nó có biểu tượng là hình vuông, là nền tảng của toàn bộ mọi cấu trúc thực tế.

Phân tích chi tiết số lượng con số 4 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 5

Con số 5 biểu đồ ngày sinh

Là con số nằm giữa trục ngang về tinh thần (bao gồm 2-5-8) và là trung tâm của toàn bộ Biểu đồ ngày sinh theo trường phái Pitago. Nó là con số tinh thần đại diện cho tình yêu thương và sự tự do diễn đạt.

Phân tích chi tiết số lượng con số 5 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 6

Con số 6 biểu đồ ngày sinh

Là con số nằm ở trung tâm của trục ngang về trí óc, đại diện cho sự sáng tạo, sự kết hợp giữa não trái và não phải. Nó cũng đại diện cho sự đối nghịch của sự sáng tạo, là sự hủy diệt. Đây chính là ‘sự sáng tạo tiêu cực’, diễn đạt qua stress, lo lắng, bồn chồn, và thậm chí trầm cảm.

Phân tích chi tiết số lượng con số 6 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 7

Con số 7 biểu đồ ngày sinh

Biểu tượng cho cơ thể con người và 7 trung tâm năng lượng (luân xa – chakras) bên trong cơ thể người. Đây là con số về sự dạy và sự học, số của những trải nghiệm thực tế để đạt được các bài học về tinh thần. Những bài học này thường được dạy một cách rõ nét thông qua những sự hy sinh, tổn thất, mất mát mà một người trải qua trên đường đời.

Phân tích chi tiết số lượng con số 7 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 8

Là con số năng động nhất về mặt tinh thần, nằm ở đầu bên phải (đầu chủ động) của trục ngang về tâm hồn (bao gồm ba con số: 2-5-8). Đây là con số chỉ trí tuệ được biểu hiện thông qua hoạt động yêu thương/yêu đương mang tính trực giác. Con số này tập trung về sự độc lập.

Phân tích chi tiết số lượng con số 8 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 9

Là con số gấp ba lần ba, nằm ở đầu năng động của trục ngang chỉ trí óc (bao gồm ba số: 3-6-9). Khi trí não làm việc, nó đại diện cho tham vọng/hoài bão (mặt thể chất), trách nhiệm (mặt suy nghĩ) và tính lý tưởng hóa (mặt tinh thần), và vì thế tổng hợp được tính chất của mỗi con số nằm trước nó.

Phân tích chi tiết số lượng con số 9 xuất hiện trong biểu đồ: Tại đây

Ý nghĩa con số 0

Số 0 là một dạng ký hiệu hơn là một con số. Số 0 xuất hiện trong nhiều ngày sinh và mang một ý nghĩa quan trọng. Nói theo triết học và toán học:

  • Số 0 đại diện cho không gì cả (nếu nó nằm ở tử số)
  • Số 0 đại diện cho mọi điều (nếu nó nằm ở mẫu số)

Đây là hai đầu vô cực của cái hữu hạn, cả hai đầu đều không thể vươn đến được. Vì thế, số 0 hoàn toàn là một ký hiệu đầy bí ẩn, chỉ mức độ bí hiểm về mặt tinh thần hay tâm linh tồn tại sẵn ở mỗi cá nhân (nhưng thường hiếm khi phát triển được).

Bất kỳ ai có từ một con số 0 trở lên trong ngày sinh của mình đều có một thiên hướng tâm linh có sẵn mà họ nên nhận biết được, bởi đó chính là tiềm năng để hỗ trợ họ tìm hiểu thêm nhiều vấn đề sâu hơn của cuộc sống họ, ví dụ như mục đích sống, sức mạnh của ý nghĩ, và tiến trình tái sinh,…

Để luận giải chi tiết cho biểu đồ ngày sinh của mình cần phải nắm được những kiến thức cơ sở. Thứ tự lần lượt là sau khi vẽ xong biểu đồ và hiểu được ý nghĩa của các con số tự nhiên, bạn cần tiếp tục đọc về Ba thể của bản thân.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

  • Fanpage Amy Phạm
Back to top button