Tranh

Tin tức

1 – Chọn loại khung tốt nhất để tôn vẻ đẹp của tác phẩm.

Có hàng ngàn loại khung với vô vàn kiểu cách và kích cỡ khác nhau. Hãy để Hà Linh chọn cho bạn loại khung phù hợp tốt nhất với tác phẩm của bạn và hãy yêu cầu anh ta làm theo đúng qui cách bạn đưa ra.

2 – Làm bo viền để làm nổi bật tác phẩm.

Làm bo viền là dùng vật liệu bao quanh một hình ảnh và cho hình ảnh ấy lộ qua một “cửa sổ” trỗ trên vật liệu ấy. Vật liệu để viền có thể là giấy hoặc vải với đủ các màu các kiểu. Tấm bo viền tạo khoảng không gian cho bức tranh được co giãn khi có thay đổi về độ ẩm. Bo viền làm cho bức tranh lớn hơn và giúp tầm mắt có một khoảng nghỉ giữa bức tranh và khung tranh.

Image result for khung tranh

3 – Chọn phương cách phủ bóng để bảo vệ tranh.

Phủ bóng có nghĩa là dùng kính hoặc tấm acrylic che lên bảo vệ tranh. Có rất nhiều cách như là kin1h trong thông thường, kính chống phản chiếu được phủ hóa chất, kính mài mờ chống lóa và kính được chế tạo đặc biệt để ngăn tia cực tím. Có thêm cả các sản phẩm acrylic chống lóa hoặc ngăn tia cực tím. Acrylic nhẹ nhàng và an toàn hơn kính nhưng đòi hỏi phải lau chùi bằng giẻ mềm và chất tẩy rửa không ăn mòn. Nó thích hợp nhất với những bức tranh quá khổ, các khung treo trong phòng trẻ em hoặc dùng để vận chuyển.

4 – Tại sao phải đóng khung tranh đúng cách.

Dù cho bạn muốn đóng khung một tấm áp phích, một bức vẽ của con bạn, hoặc một tác phẩm mỹ thuật, khung tranh được thực hiện đúng cách sẽ thể hiện sở thích cá nhân của bạn và sẽ bảo vệ tranh của bạn trong nhiều năm.

5 – Quan sát vị trí đặt khung tranh.

Không những khung tranh phải phù hợp với cách bài biện trang trí trong phòng, chi phí của nó cũng phải tương xứng với cái đẹp trong tranh được đóng khung. Nhà đóng khung chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này cả đối với bức tranh và căn phòng, có tính cả việc sau này bạn có thể trang trí lại căn phòng hoặc di chuyển bức tranh.

6 – Cẩn tắc vô ưu.

Nhiều khi một tác phẩm có giá trị bị hư hỏng trước khi được đem đến cửa hàng đóng khung do những sơ suất trong bảo quản hoặc vận chuyển. Nếu đó là một bức tranh cuộn như là tấm áp – phích, nó rất dễ dàng bị tổn hại nghiêm trọng do dây thun, băng keo, kim kẹp hoặc đôi khi chỉ một cái vặn nhẹ. Bạn nên cho tranh vào một tấm bìa kẹp, bao bảo vệ hoặc ống các – tông. Để tránh hư hỏng bất ngờ, bạn nên để cho người đóng khung tháo gỡ bao bì để lấy tranh ra.

7 – Lên bo viền đúng cách.

Lên bo viền “khô & ướt” dán dính tranh vào bìa cứng để tranh không bị phồng rộp và chỉ phù hợp với ảnh chụp hoặc poster (áp – phích). Các tác phẩm giá trị không được thực hiện theo cách này vì sau đó ta không thể nào bóc ra được nguyên vẹn và sẽ ảnh hưởng đến giá trị của tranh. Cách lên bo của viện bảo tàng, treo tranh bằng những băng giấy dán vào bìa lót. Với phương pháp này, tranh không bị dán cố định và có thể co giãn khi có thay đổi về khí hậu. Đối với các bức vẽ độc đáo, các ảnh chụp dễ bị tồn thương hoặc những bức tranh quí, ta nên áp dụng phương pháp treo tranh, hoặc dùng các góc chặn bằng vật liệu không a – xít.

8 – Tất cả nằm trong những chi tiết nhỏ.

Nên chú ý thêm những chi tiết. Đường chỉ viền, đường cắt vát của bìa giấy, các cách trỗ cửa sổ sáng tạo, các loại bo viền bằng giấy hoặc vải đặc biệt sẽ làm cho khung tranh của bạn thật độc đáo. Một người đóng khung tranh có kinh nghiệm hiểu biết rõ những khả năng ấy và có thể tư vấn cho bạn những gì thích hợp nhất với tranh của bạn. Đôi khi chính yếu tố nhỏ bé nhất lại tạo nên sự khác biệt lớn lao nhất.

Image result for khung tranh gỗ

9 – Những vật liệu bền để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Một số bìa và giấy đóng khung thông thường có chứa a – xít sẽ dần dần phá hoại tranh của bạn. Nên sử dụng bìa viền và các – tông lót cao cấp đã được khử a – xít để tránh những tác hại của thời gian và của các chất ô nhiễm sẽ gây ra các hiện tượng ngã vàng, phai màu, hư hỏng. Ngoài ra có một số loại kính có thể ngăn tác nhân hủy họai của tia cực tím.

10 – Tìm chọn một hiệu đóng khung giỏi.

Người đóng khung giỏi sẽ giúp bạn các giải pháp đóng khung thích hợp nhất đối với bức tranh của bạn. Một hiệu đóng khung chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thực hiện đóng khung bảo quản tác phẩm lâu dài với nhiều vật liệu và phương pháp đa dạng. Hà Linh sẽ tư vấn thiết kế chọn khung tranh và phục vụ tận tình.

Xưởng khung tranh Hà Linh đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm khung tranh trang trí đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng. Hãy ghé thăm showroom của chúng tôi tại 69 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội để lựa chọn cho mình những sản phẩm khung tranh phù hợp.

Hải Yến

Back to top button