Tranh

Vẽ tranh đề tài lễ hội đơn giản, đẹp nhất dành cho bé.

Tranh vẽ là một loại hình nghệ thuật được nhiều người yêu thích bởi những đường nét chân thực cũng như giàu cảm xúc.

Tranh vẽ cũng khá đa dạng về mặt chủ đề. Bên cạnh các thể loại tranh vẽ được yêu thích như: tranh vẽ phong cảnh, tranh vẽ biển, tranh vẽ hoa lá… thì những chủ đề vẽ tranh lễ hội cũng luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Ở nước ta, hằng năm có rất nhiều lễ hội được tổ chức khắp mọi miền đất nước. Đây cũng chính là đề tài hấp dẫn cho những người yêu thích bộ môn vẽ tranh và vẽ tranh đề tài lễ hội. Không những thế, vẽ tranh lễ hội cũng là đề tài hay trong các cuộc thi vẽ tranh dành cho các em học sinh.

Những bức tranh vẽ đề tài lễ hội đơn giản, đẹp nhất 2022.

Mỗi lễ hội được diễn ra thường mang đến rất nhiều màu sắc và hình ảnh. Do đó, lễ hội trong mắt của mỗi người cùng là một cảm nhân riêng biệt. Chủ đề vẽ tranh lễ hội sẽ giúp các em nhỏ có thể phát huy hết khả năng quan sát, trí tưởng tượng cũng như năng khiếu hội họa của bản thân.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-01

Hôm nay, nội thất Phát Bình Minh sẽ tổng hợp cho mọi người những bức tranh vẽ về đề tài lễ hội đẹp nhất 2022. Hy vọng nội dung sau sẽ giúp các bạn nhỏ đang có ý định vẽ tranh sẽ có thêm ý tưởng cho bức tranh của mình.

Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết và mùa xuân vui tươi, nhộn nhịp.

Tết nguyên đán là một lễ hội lớn nhất trong năm ở các nước Phương Đông, trong đó có Việt Nam. Vào ngày Tết mọi người thường sắm sửa cho nhau những bộ quần áo mới, sửa soạn lại nhà cửa, mua cây hoa về trang trí tạo nên một không khí mùa Xuân tràn ngập niềm vui.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-02

Bên cạnh đó, những lễ hội được diễn ra ở khắp mọi nơi giúp cho không khí lại càng náo nhiệt hơn. Những lễ hội ngày Tết tùy vào vùng miền mà có sự khác biệt.

Những bức tranh về ngày Xuân hay Tết thì các bé hãy cảm nhận về những cuộc vui mà mình trải qua ngày Tết như các cuộc thi đấu vật, đua thuyền, chọi trâu… hay những lần được mẹ dắt đi chợ Tết….

ve-tranh-de-tai-le-hoi-03

Hay những hình ảnh Tết xưa cũng có thể trở thành những bức tranh vẽ vô cùng ấn tượng với hình ảnh ông đồ già viết thư pháp, hình ảnh chợ hoa…

ve-tranh-de-tai-le-hoi-04

Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu đơn giản.

Đối với trẻ em thì Tết trung thu là một lễ hội mang đến cho trẻ nhiều niềm vui và tiếng cười. Vào ngày này, trẻ em có thể được tham gia múa lân, rước đèn, phá cỗ…

ve-tranh-de-tai-le-hoi-07

Những bức tranh vẽ về những lễ hội Trung thu thường mang đến những đường nét vô cùng chân thực và đáng yêu, đó là sự trải nghiệm của các bé.

Hãy cùng chúng tôi xem qua những mẫu tranh vẽ đề tài lễ hội Trung thu vô cùng đẹp mắt và đáng yêu.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-13

ve-tranh-de-tai-le-hoi-12

ve-tranh-de-tai-le-hoi-11

ve-tranh-de-tai-le-hoi-10

ve-tranh-de-tai-le-hoi-09

ve-tranh-de-tai-le-hoi-08

Tổng hợp các tranh vẽ đề tài lễ hội Halloween lớp 9 sáng tạo, đẹp nhất 2022.

Halloween hay còn gọi là lễ hội Hóa lộ quỷ là một lễ hội thường niên diễn ra vào tháng 12 có nguồn gốc từ phương Tây đã được du nhập và thịnh hành ở nước ta.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-14

Đây là một lễ hội hóa trang kinh dị mà tại đây mọi người có thể tạo hình cho mình trở thành những xác sống, ma cà rồng, hay zombie…

Lễ hội Halloween cũng là một chủ đề vô cùng thú vị trong việc vẽ tranh đề tài lễ hội. Qua đây cũng xin giới thiệu đến bạn đọc những bức tranh vẽ đề tài lễ hội Halloween của học sinh lớp 9 cực kì sáng tạo và đẹp mắt.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-17

ve-tranh-de-tai-le-hoi-16

ve-tranh-de-tai-le-hoi-15

Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh đẹp nhất 2022.

Giáng sinh 2022 cũng cận kề và đây cũng là một lễ hội tuyệt vời dành cho việc vẽ những bức tranh đẹp. Những ấn tượng của trẻ em về giáng sinh có lẽ đến từ hình ảnh: tuyết trắng, ông già noel, cây thông noel, và những món quà.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-22

Những bức ảnh đẹp về giáng sinh được các em học sinh vẽ qua sự tưởng tượng hay qua những câu chuyện kể, những cuốn truyện tranh.

Mọi người có thể xem qua những bức tranh đẹp vẽ về đề tài giáng sinh vô cùng ấn tượng.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-21

ve-tranh-de-tai-le-hoi-20

ve-tranh-de-tai-le-hoi-19

Những bức tranh vẽ lễ hội quê em đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

Ai sinh ra cũng có một nơi gọi là “quê hương”. Cuộc sống ở làng quê cũng rất là yên bình kèm với đó là những lễ hội thường xuyên được diễn ra.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-23

Khác với nơi thành thị tấp nập nơi mà mọi thứ đều bộn bề thì vùng làng quê, nơi quê hương của chúng ta thực sự yên bình và vui tươi. Cùng với đó, làng quê cũng là cái nôi của rất nhiều lễ hội nổi tiếng. Mỗi nơi sẽ có một lễ hội đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, hình chung mỗi lễ hội diễn ra đều mang nét đẹp truyền thống và việc lưu giữ những hình ảnh đó qua những bức tranh vẽ là điều vô cùng đáng quý.

Vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng, lễ hội thả đèn trời.

Vào những ngày tết hay cuối năm thì mọi người thường cùng nhau quay quần tổ chức các lễ hội, sự kiện vui chơi, giải trí.

Thả hoa đăng hay thả đèn trời mà một trong số những phong tục của một số vùng miền sau những ngày mùa hay đón chào năm mới với mong muốn mang những ước muốn, khát vọng về một cuộc sống ấm no và vui vẻ.

Lễ hội thả hoa đăng, thả đèn trời sẽ được tái hiện chân thực cũng như rõ nét hơn qua những tác phẩm vẽ tranh lễ hội của các bé.

Hãy cùng theo dõi những bức tranh đẹp chủ đề vẽ tranh lễ hội thả hoa đăng.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-26

ve-tranh-de-tai-le-hoi-25

ve-tranh-de-tai-le-hoi-24

Vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền.

Một vài vùng quê nơi gắn liền với hình ảnh con sông thì lễ hội đua thuyền là một cuộc thi đua, trò chơi nhằm so tài xem thử đội nào dẻo dai hơn, đội nào mạnh mẽ hơn.

Đua thuyền, đua ghe cũng là một nghi thức cầu mong sức khỏe cũng như mưa thuận gió hòa đến với mọi người.

Dưới con mắt của trẻ lễ hội đua thuyền thật sự rất sôi động và đầy màu sắc. Cùng chiêm ngưỡng những tranh vẽ đề tài lễ hội đua thuyền truyền thống vô cùng đẹp và sáng tạo.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-27

ve-tranh-de-tai-le-hoi-31

ve-tranh-de-tai-le-hoi-30

ve-tranh-de-tai-le-hoi-29

ve-tranh-de-tai-le-hoi-28

Vẽ tranh đề tài lễ hội kéo co.

Kéo co là hình thức hai đội cùng thể hiện sức mạnh và tính đoàn kết nhằm dành chiến thắng về đội của mình. Trò kéo co đã có từ rất lâu và xuất hiện nhiều trong các lễ hội. Giờ đây kéo co không chỉ là trò chơi cho người lớn mà các em nhỏ cũng có thể thi đua dưới mái trường của mình.

Sự hồn nhiên và một chút tinh nghịch của những mẫu tranh vẽ lễ hội kéo co chắc hẳn sẽ là một trong những chủ đề thú vị cho lựa chọn vẽ tranh đề tài lễ hội.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-34

ve-tranh-de-tai-le-hoi-33

ve-tranh-de-tai-le-hoi-32

Vẽ tranh đề tài lễ hội chọi gà.

Nếu nói đến chọi gà rất nhiều người nghĩ ngay đến các trò cá độ. Tuy nhiên, đây là một loại hình truyền thống dân gian thường tổ chức vào ngày lễ Tết.

Chọi gà tạo cho người xem thích thú và hồi hộp với những pha ăn miếng trả miếng từ hai chú gà.

Những bức tranh được vẽ về chủ đề đá gà dưới đây của các em học sinh lớp 8 sẽ cho bạn cái nhìn khác hơn về trò chơi truyền thống của người Việt.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-38

ve-tranh-de-tai-le-hoi-37

ve-tranh-de-tai-le-hoi-36

ve-tranh-de-tai-le-hoi-35

Vẽ tranh lễ hội chọi trâu.

Lễ hội chọi trâu là một trong số những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm. Hình ảnh hai chú trâu vạm vỡ thi nhau húc để giành chiến thắng.

Hiện nay, lễ hội chọi trâu cũng không còn quá phổ biến nhưng mọi người có thể xem qua những bức tranh vẽ lễ hội chọi trâu được các bé thể hiện với nhiều gam màu dễ thường và sáng tạo.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-42

ve-tranh-de-tai-le-hoi-41

ve-tranh-de-tai-le-hoi-40

ve-tranh-de-tai-le-hoi-39

Vẽ tranh đề tài lễ hội đấu vật.

Tương truyền đấu vật là cuộc thi dành cho những người có sức mạnh, hai người sẽ dùng tay không vật ngã đối thủ và giành chiến thắng. Lễ hội diễn ra vào ngày lễ Tết nơi hội làng là cách mà vua chúa hay các quý tộc ngày xưa tuyển người.

Ngày nay, vật đã trở thành một môn thể thao được thi đấu trên toàn thế giới và lễ hội đấu vật cũng được diễn ra ở khắp các lễ hội.

Hãy cùng xem những hình ảnh võ sĩ đấu vật qua nét bút của những cháu nhỏ nhé!

ve-tranh-de-tai-le-hoi-46

ve-tranh-de-tai-le-hoi-45

ve-tranh-de-tai-le-hoi-44

ve-tranh-de-tai-le-hoi-43

Back to top button