Sinh học

Lưu ý tuyển sinh vào Trường Đại học An Giang

Thông tin từ Trường Đại học An Giang, trường thực hiện 6 phương án xét tuyển nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký xét tuyển. Các thí sinh cần đảm bảo điều kiện chung là tốt nghiệp THPT.

Với phương thức 1 (xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng), trường dành tối đa 1% chỉ tiêu để xét tuyển theo phương thức này. Đối tượng là các thí sinh đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc thí sinh xuất sắc trong học tập của các trường THPT, thí sinh giỏi năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật, thuộc nhóm 5 học sinh xuất sắc nhất trường.

Kết quả, thực hiện ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP. Hồ Chí Minh thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT, trường đã tuyển chọn 2 thí sinh đạt tiêu chí.

Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trường dành tối đa 2% chỉ tiêu và thực hiện xét tuyển ưu tiên theo quy định của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh ở các ngành. Đối tượng là học sinh thuộc các trường THPT theo danh sách do Giám đốc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh quy định.

Thí sinh cần theo dõi điểm chuẩn của Trường Đại học An Giang để tham gia xét tuyển

Phương thức 3, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Trường dành tối thiểu 22% chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đối tượng gồm tất cả các thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Thời gian xét tuyển và nhập học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với các đợt xét bổ sung (nếu có), nhà trường sẽ có thông báo cụ thể khi công bố kết quả xét tuyển. Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh, Trường Đại học An Giang sẽ sớm công bố điểm chuẩn để thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Phương thức 4, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023. Trường dành tối đa 45% chỉ tiêu thực hiện xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023. Điều kiện là thí sinh phải dự thi và có kết quả thi kỳ kiểm tra năng lực.

Phương thức 5, xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT. Trường dành tối thiểu 25% chỉ tiêu và xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT, căn cứ vào kết quả học tập và hạnh kiểm ở bậc THPT. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh phải tham gia viết bài luận và phải có kết quả đạt yêu cầu, mới được xét tuyển theo phương thức này. Căn cứ vào kết quả xét duyệt bài luận, hội đồng tuyển sinh sẽ sử dụng kết quả này làm điều kiện xét tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập (học bạ) THPT.

Ngày 7/7, Trường Đại học An Giang đã công bố kết quả, có 642 thí sinh trúng tuyển đại học chính quy dựa trên kết quả học tập THPT. Theo đó, điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Sư phạm Toán học với 28,75 điểm, Sư phạm Hóa học 28,6 điểm, Giáo dục Chính trị và ngành Quản trị kinh doanh 26,5 điểm, Công nghệ thông tin 26,3 điểm, ngành Tài chính – Ngân hàng 26,2 điểm, Việt Nam học 26,1 điểm, Ngôn ngữ Anh 25,87 điểm, ngành Thú y 25,8 điểm, Kỹ thuật phần mềm 25,75 điểm, Công nghệ thực phẩm và ngành Bảo vệ thực vật 25,6 điểm.

Phương thức 6, xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Trường dành tối đa 5% chỉ tiêu và xét tuyển thẳng tất cả các ngành, dành cho học sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, hoặc các chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế.

Điều kiện đăng ký xét tuyển là tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá trong các năm học THPT, xếp loại hạnh kiểm lớp 12 từ khá trở lên, xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thuộc các ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn, hoặc các chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế như A-Level… Kết quả, trường đã có quyết định công nhận 4 thí sinh trúng tuyển theo phương thức này.

Năm học 2023 – 2024, bên cạnh rộng mở các phương thức tuyển sinh, Trường Đại học An Giang còn dành chính sách đặc biệt khuyến khích học sinh giỏi tham gia thi, xét tuyển vào trường. Cụ thể, dành tặng học bổng cho các sinh viên đỗ thủ khoa, á khoa của trường.

Với thủ khoa, miễn 100% học phí năm học đầu tiên, được nhà trường khen thưởng và cấp học bổng trị giá 20 triệu đồng; còn được nhà trường giới thiệu nhận học bổng tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trị giá học bổng gần 50 triệu đồng trong suốt 4 năm học tại trường, nếu kết quả học tập của sinh viên đạt loại giỏi trở lên…

NGỌC GIANG