Lễ trao tặng học bổng "Cặp nến yêu thương" tại huyện Tân Phú và huyện Định Quán

Thực hiện Kế hoạch của Cụm Thi đua số 3 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh về tổ chức hoạt động từ thiện vì cộng đồng năm 2023 với mục đích góp phần chăm lo, hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngày 18/11/2023 vừa qua, Cụm Thi đua số 3 trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức trao tặng học bổng “Cặp nến yêu thương” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Phú và huyện Định Quán.

Được biết Chương trình học bổng “Cặp nến yêu thương” của Tỉnh đoàn Đồng Nai triển khai thực hiện được 05 năm, đã hỗ trợ được 332 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (được gọi là “Nến hồng”), trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các nhà hảo tâm (được gọi là “Nến xanh”).

Với danh sách các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn và Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh đề xuất đã được sự hưởng ứng, tham gia đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tất cả đơn vị thành viên trong Cụm. Cụm Thi đua số 3 đã phối hợp tổ chức Chương trình trao 25 suất học bổng “Cặp nến yêu thương” cho 06 em học sinh của Trường Trung học cơ sở Tà Lài và 07 em học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Trung trực (xã Tà Lài, huyện Tân Phú); cho 12 em học sinh của Trường Tiểu học Liên Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán).

Lễ trao tặng học bổng "Cặp nến yêu thương" tại huyện Tân Phú và huyện Định Quán

Trao học bổng tại Trường Trung học cơ sở Tà Lài (xã Tà Lài, huyện Tân Phú)

Mỗi suất học bổng 2,4 triệu đồng; tổng số tiền trao tặng cho các cháu là 60 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi em học sinh còn được nhận quà gồm: 01 hộp thuốc giảm ho phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp hiệu Eugintol Fresh, 02 tuýp thuốc bổ Myvita, 01 lon sữa bột Nutifood của Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 08 lốc sữa của Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn.

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Yến – TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực, Chủ tịch Công đoàn Ban Tổ chức Tỉnh ủy – đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 3 cho biết: Chương trình trao học bổng “Cặp nến yêu thương” của Cụm Thi đua số 3 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh cũng là trao niềm tin yêu vào thế hệ trẻ với lòng mong mỏi những học bổng này tuy không lớn nhưng cũng sẽ góp phần giúp cho những học sinh giảm bớt phần nào khó khăn, tiếp thêm động lực phấn đấu cho các em tiếp tục chinh phục tri thức và trở thành những con người hữu ích cho xã hội.

Lễ trao tặng học bổng "Cặp nến yêu thương" tại huyện Tân Phú và huyện Định Quán

Trao học bổng tại Trường Tiểu học Liên Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán)

Đây là một trong những nội dung trong chương trình hoạt động của Cụm Thi đua số 3 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh trong năm 2023. Đồng thời, thiết thực hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Hồng Hiếu