Tranh

30+ mẫu tranh tô màu cho bé ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất

Tô màu hay vẽ tranh chính là cách đơn giản nhất giúp các bé ở độ tuổi nhỏ phát huy tối đa óc sáng tạo. Tuy nhiên bạn vẫn đang lăn tăn vì không biết nên lựa chọn các mẫu tranh tô màu nào phải không? Tham khảo ngay bài viết về các mẫu tranh tô màu cho bé dưới đây nhé.

1. Tranh tô màu cho bé mang đến những lợi ích gì?

Có lẽ bạn sẽ không thể biết được những lợi ích to lớn của việc tô màu dành cho bé thế nào đâu. Ngay ở những giai đoạn bắt đầu phát triển nhận thức 1-2 tuổi; bé nên được làm quen với tô màu tranh vẽ cùng các màu sắc rực rỡ để kích thích tư duy. Và ở những độ tuổi lớn hơn, các kỹ năng và sự nhận thức dần phát triển hơn. Lợi ích của việc tô màu tranh vẽ cũng được nâng cao hơn:

– Phát triển cùng lúc các kỹ năng như nhận diện màu sắc sự vật, cầm bút thành thạo, kích thích óc sáng tạo,…

– Giải trí và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

– Nâng cao khả năng tập trung và sự kiên nhẫn.

– Gia tăng nhận thức về thế giới xung quanh.

– Khả năng về ngôn ngữ được cải thiện đáng kể.

Tranh tô màu con sư tử cho bé

2. Gợi ý các chủ đề tranh tô màu phù hợp nhất cho bé

Có rất nhiều thể loại tranh tô màu mà bé yêu thích. Tuy nhiên tuỳ vào độ tuổi khác nhau sẽ có những chủ đề tranh phù hợp với nhận thức và kỹ năng của bé. Hiểu về tâm lý cũng như sở thích của con cũng là cách giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tìm kiếm đề tài tô màu.

2.1 Chủ đề tranh tô màu cho bé từ 1-2 tuổi là gì?

Ở độ tuổi mức nhận thức chỉ mới vừa hình thành, các bé vẫn còn rất mơ hồ về việc tô vẽ như thế nào. Chỉ là các màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút ánh nhìn, sự chú ý của bé. Việc cầm bút màu vẽ những hình thù trên giấy chỉ đơn thuần như đang chơi 1 món đồ chơi. Vậy nên các khối hình đơn giản sẽ là phù hợp cho các bé ở độ tuổi này.

2.2 Cần lưu ý gì khi lựa chọn tranh cho bé 3-4 tuổi?

Giai đoạn này đa phần các bé đã được theo học tại các trường mầm non. Làm quen với việc cầm bút một cách dễ dàng hơn, bên cạnh đó các bé còn được các thầy cô hướng dẫn tô màu những bức tranh đơn giản. Điển hình nhất là chủ đề về các loại trái cây, ngôi nhà, cây cối,…

Tranh tô màu máy bay đẹp nhất

2.3 Tranh tô màu nào phù hợp cho các bé 5-6 tuổi rèn kỹ năng cầm viết?

Giờ đây, khi các bạn nhỏ đã bước chân vào cấp học đầu đời. Nhận thức và các kỹ năng cầm bút đã vô cùng nhạy bén. Chủ đề tranh tô màu thường thấy ở độ tuổi này sẽ theo sở thích của từng bé. Như tranh tô màu về các nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng, hoàng tử và công chúa,… Và đôi khi các bé sẽ thoát khỏi một khuôn mẫu gò bó của những tranh tô màu in sẵn. Giờ đây các bé đủ khả năng để tự vẽ những gì mình muốn và tô màu một cách sinh động. Việc tô màu tranh vẽ còn giúp giải toả căng thẳng sau những giờ học trên lớp 1 cách hữu hiệu đấy.

2.4 Tranh tô màu dành cho bé trai và bé gái khác nhau như thế nào?

Một điều mà các bậc phụ huynh cũng nên hết sức lưu ý, đó là tuỳ theo giới tính mà lựa chọn chủ đề tranh vẽ phù hợp với bé. Ngay từ khi bắt đầu nhận thức về các sự vật xung quanh, các bé đã hình thành những sở thích của mình, và nó hoàn toàn không giống nhau.

2.4.1 Bé gái thích tranh tô màu thật dễ thương

Đó là tranh về những xứ sở thần tiên mang đậm màu sắc cổ tích. Nơi có những công chúa và hoàng tử xinh đẹp. Hay những bà tiên hiền hậu luôn giúp đỡ kẻ khó. Bên cạnh đó, các bé gái cũng rất thích chủ đề về hoa lá hay cây cối thiên nhiên.

Tranh tô màu nàng Bạch Tuyết cho bé gái

2.4.2 Bé trai thích những điều mạnh mẽ

Không thể bỏ qua được những mẫu tranh tô màu về anh hùng, siêu nhân,…; những mẫu nhân vật có sức mạnh phi thường, luôn bảo vệ con người và trái đất. Ngoài ra, các bé trai còn rất thích tô màu và tìm hiểu về thế giới động vật; đặc biệt là những loài động vật hoang dã như sư tử, báo, hổ,…

3. Tuyển tập những mẫu tranh tô màu ngộ nghĩnh nhất

Ở vai trò các bậc phụ huynh, ba mẹ nào cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Tô màu là một trong các hoạt động có ảnh hưởng rất tốt đến sự phát triển tư duy duy; cũng như khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo của trẻ. Hơn thế nữa, phương pháp này lại vô cùng đơn giản và kinh tế đối với các gia đình. Đặc biệt là hầu như các bạn nhỏ nào cũng rất thích thú; vừa chơi lại vừa rèn luyện kỹ năng, tiếp thu nhiều kiến thức mới.

Nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của các bạn nhỏ, chúng tôi đã chọn lọc những mẫu tranh tô màu vô cùng đáng yêu. Khám phá ngay thôi nào!

tranh tô màu ngôi nhà cho bé

Tranh tô màu bông hoa cho bé

Tranh tô màu những nàng công chúa xinh đẹp

Tranh tô màu bé trai ôm bóng

Tranh tô màu thot và mặt trăng cho bé

Mẫu tranh tô màu những con cá dễ thươngTranh tô màu con bướm dễ thương nhất

Back to top button