Tranh

200+ mẫu tranh hoa cúc đẹp năm 2022

Tranh hoa cúc là một tác phẩm nghệ thuật miêu tả loài hoa, điển hình là tranh tĩnh vật. Nó thường được coi là một câu chuyện ngụ ngôn cho vẻ đẹp và sự hấp dẫn của cuộc sống đang nở rộ và tàn lụi. Ngày nay, tranh vẽ hoa cúc được mọi người xem là một hình thức vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính phong thủy. Do đó, hôm nay Xưởng tranh Waki xin giới thiệu đến các bạn thông tin và hình ảnh tranh vẽ hoa cúc đẹp nhất năm 2022.

Tranh hoa cúc
Hoa cúc là gì

Tranh hoa cúc là gì?

Hoa cúc là một trong những loài hoa phổ biến và có thể được tìm thấy ở nhiều nơi như Đông Á và Đông Nam Á. Nó được coi là một trong Tứ quý của Trung Quốc ở Đông Á và nó thường được sử dụng làm họa tiết trong các bức tranh.

Những bức tranh hoa cúc đã có từ hàng trăm năm trước và thường được tạo ra bằng cách sử dụng màu nước. Nó cũng là một chủ đề phổ biến cho nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc.

Những bông hoa thường được thực hiện với màu xanh lá cây, vàng, trắng và đỏ. Một số nghệ sĩ hiện đại cũng đã được biết đến khi sử dụng màu đen và xanh lam cho những bông hoa. Bức tranh hoa cúc có nhiều biến thể bao gồm hoa, lá, bướm, côn trùng, động vật và chim. Người nghệ sĩ thường sử dụng cọ vẽ để tạo họa tiết, sau đó là màu nước hoặc phấn màu dầu để hoàn thiện tác phẩm.

Bức tranh vẽ hoa Cúc đại diện cho vẻ đẹp ẩn chứa trong cuộc sống đời thường. Những bông hoa trong những bức tranh này luôn được dùng làm biểu tượng của hy vọng và hạnh phúc. Tranh vẽ hoa cúc cũng đã được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo trong hàng nghìn năm để đại diện cho hoa của cái chết hoặc cuộc sống vĩnh cửu.

Ở Nhật Bản, người ta coi việc khắc họa hoa trong tranh hoặc tranh là rất truyền thống vì các mùa ở đó thay đổi rất nhanh và điều quan trọng là bạn phải chụp được các loài hoa nở khác nhau trước khi chúng biến mất vào mùa đông như hoa anh đào, hoa cúc.

Một bức tranh hoa cúc là bức tranh hoa nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nó được tạo ra vào năm 1987 bởi Theodoros Stamatopoulos, một họa sĩ người Hy Lạp. Hoa cúc có nghĩa là “hoa vàng” trong tiếng Hy Lạp, và hoa vàng được cho là có đặc tính chữa bệnh.

Ý nghĩa các loại tranh hoa cúc

Sự đa dạng của các bức tranh về chủ đề hoa cúc có thể là vô tận. Có nhiều cách khác nhau để vẽ loài hoa này, một số trong số đó có thể được nhìn thấy trong các tác phẩm của các nghệ sĩ truyền thống. Mỗi bức tranh sở hữu một số đặc điểm riêng biệt làm cho bức tranh nổi bật hơn những bức tranh khác. Đặc điểm quan trọng nhất là việc sử dụng màu sắc vì điều này quyết định toàn bộ bố cục, hình dạng và tâm trạng.

Mỗi họa sĩ không chỉ sử dụng màu sắc khác nhau một chút mà còn kết hợp khác nhau để tạo cho mỗi tác phẩm nghệ thuật một cá tính và nét riêng. Và mỗi bức tranh vẽ hoa cúc đều mang một ý nghĩa độc đáo và kể một câu chuyện. Để mọi người dễ hình dung, chúng tôi xin tóm gọn chủ đề tranh hoa cúc thành các chủ đề nhỏ dưới đây:

Tranh hoa cúc vàng

Tranh hoa cúc vàng
Tranh hoa cúc vàng tượng trưng cho hy vọng và hạnh phúc

Trên thế giới có nhiều loại hoa cúc. Tuy nhiên, hoa cúc vàng chiếm số lượng lớn nhất. Hơn thế nữa, đối với người Việt Nam và Đông Á họ xem màu vàng tượng trưng cho hy vọng và hạnh phúc. Vậy nên một bức tranh hoa cúc vàng vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa mang ý nghĩa nghệ thuật. Như tên của bức tranh, chúng thường được đặc trưng bởi cách phối màu của chúng. Màu vàng nói chung chiếm ưu thế trong bố cục và tạo cho nó một cảm giác tươi sáng, vui vẻ.

Trong phong thủy, nó được sử dụng như một vật trang trí tốt lành tượng trưng cho vẻ đẹp, sự thịnh vượng và trường thọ qua các nền văn hóa khác nhau ở Trung Quốc và Nhật Bản và Việt Nam.

Đối với nghệ thuật, nó thể hiện sự rực rỡ, sắc nét của loài hoa trong tự nhiên, nó cũng thể hiện được sự sang trọng khi bố trí trong mọi không gian. Tranh hoa cúc vàng luôn là một trong những bức tranh được yêu thích nhất trong số những bức tranh thuộc trường phái ấn tượng. Điển hình là bức tranh vẽ hoa cúc vàng của Vincent van Gogh sử dụng màu sắc tươi sáng và ánh sáng để khắc họa cách nhìn của họ về thế giới xung quanh.

Tranh hoa cúc họa mi

Tranh hoa cúc họa mi
Tranh hoa cúc họa mi mang đến may mắn

Đây là một loài của hoa cúc. Nhưng hoa cúc họa mi có kích thước nhỏ hơn rất nhiều nhưng vẻ đẹp của nó thì luôn thu hút được rất nhiều người xem. Mọi người hay sử dụng tranh hoa cúc họa mi để treo tường bởi vì trong phong thủy, nó có màu sắc rực rỡ tạo nên sự may mắn. Hơn thế nữa, trong hình hài nhỏ bé nhưng nó vẫn vươn lên và tỏa sắc hương nên trong phong thủy được xem như sự nghị lực vượt lên những khó khăn trong thể xác.

Đối với nghệ thuật, tranh họa mi thường được chụp cùng người mẫu hoặc chụp ở cánh đồng cũng rất đẹp rất thích hợp để chụp ảnh dã ngoại hay ảnh cưới. Tranh về chủ đề này thường sử dụng kết hợp các loại tranh hoa lá sẽ làm cho không gian treo tranh trở nên thật nổi bật và tạo sự thu hút cho người xem.

Tranh hoa cúc trắng

200+ mẫu tranh hoa cúc đẹp năm 2022

Tranh Hoa Cúc Trắng là kiểu tranh chủ yếu sử dụng hoa cúc trắng, hoặc các loài hoa khác làm biểu tượng cho bức tranh. Màu trắng thường được sử dụng trong phong cách tranh này để tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. Dòng tranh này thịnh hành vào thời Heian, bắt đầu từ năm 794 sau Công Nguyên và kéo dài đến năm 1185 sau Công Nguyên.

Trong phong thủy, hoa cúc trắng tượng trưng cho sự tái sinh, có một cuộc đời mới hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Ở Việt Nam và các nước Đông Á, người ta hay sử dụng hoa cúc trắng trong đám tang tượng trưng cho sự giải thoát, bỏ đi những đau khổ của kiếp này và có một cuộc sống hạnh phúc ở nơi khác. Hoa cúc trắng cũng gắn liền với lịch sử phật giáo khi mà nó đã xuất hiện rất nhiều trong các bài chú, cuốn sách của các vị sư Việt Nam và trên thế giới. Hơn nữa, hình ảnh hoa cúc trắng thường xuất hiện trong các buổi cầu siêu của Phật giáo.

Trong nghệ thuật, hoa cúc trắng tượng trưng cho vẻ thuần khiết và sự trong trắng của con người. Các bức tranh hoa cúc trắng thường được chụp dưới hình thức tĩnh vật.

Tranh hoa cúc tứ quý

Tranh hoa cúc tứ quý
Tranh Tùng – Trúc – Cúc – Mai mang lại may mắn cho chủ nhà

Ở Việt Nam, Tùng – Trúc – Cúc – Mai là bốn loại cây được xem là đem lại may mắn cho gia chủ. Do đó, 4 loại tranh này cũng khá được ưa thích ở nước ta. Tuy nhiên, tranh hoa cúc tứ quý lại được mọi người yêu thích hơn cả. Bởi vì, nó thể thích hợp ở nhiều không gian và môi trường khác nhau. Tranh hoa cúc tứ quý thường mang các ý nghĩa sau:

Trong phong thủy, nó tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, gia chủ sẽ gặp thuận lợi trong làm ăn, công việc, gia đình hạnh phúc, ấm no.

Trong nghệ thuật, nó được xem là một loại hình nghệ thuật phong thủy. Nó liên quan đến cách bài trí phù hợp với không gian và sinh thần của gia chủ. Đối với người yêu thích phong thủy, thì việc treo tranh này sẽ có rất nhiều ý nghĩa.

Tranh sơn dầu hoa cúc

Tranh sơn dầu hoa cúc
Tranh sơn dầu hoa cúc đẹp và sống động

Như cái tên của nó, dòng tranh vẽ hoa cúc này thường sử dụng sơn dầu để vẽ lại các mẫu hoa cúc. Tranh sơn dầu hoa cúc thường tươi sáng, sống động và tràn đầy sức sống. Từ cánh hoa đến thân và lá, mọi thứ đều sắc nét và sống động. Chúng cũng hấp dẫn vì bảng màu được sử dụng.

Tuy nhiên, tranh hoa cúc có thể tạo sử dụng bằng sơn dầu hoặc sơn acrylic. Tranh sơn dầu hoa cúc thường được sử dụng trong nghệ thuật và những người yêu nghệ thuật thường sử dụng loại tranh này để treo tường hay treo phòng làm việc đều rất đẹp.

Tranh tĩnh vật hoa cúc

Tranh tĩnh vật hoa cúc
Tranh tĩnh vật hoa cúc mang đến sức hấp dẫn cho người xem

Tranh tĩnh vật hoa cúc đã có từ nhiều thế kỷ trước và vẫn được nhiều người yêu thích. Đây cũng là một bức tranh phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và kỹ năng để tạo ra.

Một trong những tác phẩm nổi bậc trong dòng tranh hoa cúc này đó là, bức tranh tĩnh vật hoa cúc là bức tranh được vẽ bởi Vincent van Gogh vào năm 1888. Nó mô tả những bông hoa được sắp xếp trong một chiếc bình thủy tinh, trên bàn. Trong bức tĩnh vật hoa cúc vàng, Van Gogh đã ghi lại cảm giác về màu sắc rực rỡ của chúng. Những bông hoa rất tươi sáng và sống động, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với trẻ em và người lớn.

Cách treo tranh hoa cúc đúng phong thủy

Hoa cúc là một loài hoa Trung Quốc được biết đến là loài hoa được treo trong lễ hội mùa xuân để mang lại tài lộc và may mắn. Người ta nói rằng khi hoa hé nở, nó tượng trưng cho sự hạnh phúc và thịnh vượng đang đến. Vậy nên phương pháp treo loại hoa này nên treo ở vị trí đúng có thể loại bỏ năng lượng tiêu cực, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống gia đình và chuyện tình cảm.

  • Xác định được vị trí sẽ treo trước tiên và những đồ vật nào cần đặt phía trước hoặc bên cạnh bức này.
  • Các nhà phong thủy học nên quay mặt về hướng Đông khi treo hoa cúc để tránh những trở ngại sau này.
  • Nên treo bức tranh trên cao và trọng tâm của bức tường để có thể dễ dàng nhìn vào.
  • Nên treo tranh ở vị trí có ánh sáng tốt làm cho bức tranh vừa đẹp, vừa mang lại may mắn cho gia đình.
  • Bức tranh hoa cúc nên được treo phía trên giường ngủ hoặc đối diện với tượng Phật, vật linh thiêng.

Tổng hợp Tranh Hoa Cúc đẹp năm 2022

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh về chủ đề hoa cúc hoa cúc như: tranh hoa cúc họa mi, tranh sơn dầu hoa cúc, tranh tĩnh vật hoa cúc, tranh vẽ hoa cúc trắng, tranh hoa cúc tứ quý. Và mỗi loại tranh đều có vẻ đẹp riêng. Vậy nên hôm nay, Xưởng tranh Waki xin gửi đến các bạn một số mẫu tranh vẽ hoa cúc đẹp nhất.

Nên mua tranh vẽ hoa cúc đẹp ở đâu

Trên thị trường hiện nay, để tìm được một nơi bán tranh vẽ hoa cúc đẹp và chất lượng thì đó là vấn đề khó là khó khăn. Vậy nên, nếu các bạn có nhu cầu mua tranh hoa cúc, xin liên hệ với Xưởng Tranh Waki.

Ở đây chúng tôi cung cấp rất nhiều tranh ảnh đẹp về tranh vẽ hoa cúc và các loại hoa khác.

Xưởng tranh Waki xin cam kết:

  • Tranh vẽ hoa cúc giống như hình 100%
  • Sẽ hoàn lại tiền nếu tranh không như ý
  • Hoàn trả nếu tranh hư hỏng do vận chuyển
  • Lựa chọn thoải mái với 10.000 mẫu tranh ảnh.
Back to top button