Tranh

TRANH ĐẮP NỔI PHÙ ĐIÊU XI MĂNG

Nghệ thuật tranh đắp phù điêu gây ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên và cực kỳ nóng trên thị trường Việt Nam và đang rất được nhiều người thích thú và muốn sở hữu ít nhất một tác phẩm đó, vậy vì sao nó lại trở nên đặc biệt và ấn tượng đến vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tranh đắp nổi chim công xi măng

Tranh đắp nổi chim công xi măng

Thế nào là tranh đắp nổi xi măng?

Tranh đắp nổi xi măng hay tranh phù điêu đó là cách gọi của mỗi người chứ thực ra đó cùng là 1 thể loại tranh nghệ thuật được tạo ra từ những bàn tay siêu Việt của các nghệ nhân, Nguyên liệu chính để tạo ra bức tranh chính là xi măng.

Tranh đắp nổi được hiểu là hình thức điêu khắc lên tường phẳng để tạo độ nổi, cao hơn so với mặt phẳng tường, người nghệ nhân dùng xi măng đắp lên tường những chi tiết nổi gồ, và những hình thù đã phác họa trước trên bức tường đó, từ đó tạo lên một bức tranh sinh động có những phù điêu nổi hơn một mặt phẳng.

mẫu tranh đắp công tham khảo

mẫu tranh đắp công tham khảo

mẫu tranh bát mã tham khảo

mẫu tranh bát mã tham khảo

mẫu tranh đắp đồng quê tham khảo

mẫu tranh đắp đồng quê tham khảo

Tranh đắp người bằng xi măng

Tranh đắp người bằng xi măng

Những ưu điểm và nhược điểm của tranh phù điêu xi măng

1.Những ưu điểm.

Một bức tranh đắp nổi xi măng có rất nhiều ưu điểm như độ nổi bật những chi tiết làm tăng tính thẩm mỹ, ấn tượng, và thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó, việc thi công để tạo lên một bức tranh đắp phù điêu xi măng được thực hiện ngay tại công trình nên khá tiết kiệm chi phí vật tư và vận chuyển. Hơn nữa nó còn đảm bảo được giám sát thường xuyên bởi quản lý và chủ đầu tư lên có thể điều chỉnh những sai sót không đáng có.

Hơn nữa, xi măng cũng là một loại vật liệu thông dụng và có giá thành rẻ nên tiết kiệm rất nhiều về chi phí vật liệu. Ngoài ra, xi măng còn được dùng trong việc chế tác tượng Phật bởi chúng có độ bền cao, chịu được nắng mưa.

mẫu tranh đắp đẹp tham khảo 1

mẫu tranh đắp đẹp tham khảo 1

mẫu tranh đắp đẹp tham khảo

Tranh chân dung đắp nổi xi măng

Tranh chân dung đắp nổi xi măng

Hình thức trang trí nghệ thuật này rất thích hợp cho những công trình ngoài trời như tường khuôn viên, trang trí tiểu cảnh sân vườn, hồ cá coi, tượng đài tượng Phật.

Đặc biệt trong quá trình thi công, kiểu tranh giành cũng không cần quá nhiều đến những công cụ kĩ thuật hiện đại, hay quá nhiều thứ không cần chiếm không gian diện tích, mà chủ yếu là dựa vào tay nghề của những người nghệ nhân kèm theo các vật dụng nhỏ gọn như bay, chổi…

2.Những nhược điểm.

Nói tới ưu điểm thì chúng ta cũng cần nhắc đến những nhược điểm của nó.

Cũng chính vì những ấn tượng nó mà dẫn đến những nhược điểm như nó có rất nhiều ngõ ngách khó lau chùi và bán bụi. Tuy nhiên với công nghệ hiện nay thì đã có những chiếc máy hơi giúp ta loại bỏ được những nhược điểm đó 1 cách dễ dàng.

mãu tranh đắp hoa sen tham khảo

mãu tranh đắp hoa sen tham khảo

mẫu tranh đắp tham khảo

mẫu tranh đắp tham khảo

Tranh sen đắp nổi xi măng

Tranh sen đắp nổi xi măng

Đặc điểm nhận biết tranh đắp nổi xi măng

Tranh phù điêu rất dễ nhận ra vì tính đặc thù của nó là các chi tiết thường nổi nổi gồ lên, bằng mắt thường chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy độ lỗi của nó.Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết thông qua đặc điểm đó vì trong tất cả các dòng tranh nghệ thuật thì chỉ tranh đắp nổi phù điêu mới có độ nổi hơn so với mặt phẳng của nó.

Những tác phẩm tranh đắp nổi xi măng đẹp nhất

Dưới đây là một số những tác phẩm đẹp nhất về dòng tranh đắp nổi xi măng cho các bạn tham khảo.

Bức tranh phù điêu cá chép hóa rồng đắp nổi xi măng

Bức tranh phù điêu cá chép hóa rồng đắp nổi xi măng

mẫu tranh đắp đẹp tham khảo 2

mẫu tranh đắp đẹp tham khảo 2

Bức tranh sen đắp nổi xi măng đẹp nhất

Bức tranh sen đắp nổi xi măng đẹp nhất

Cành đào đắp nổi

Cành đào đắp nổi

Tranh chim công đắp nổi xi măng

Tranh phong cảnh đắp nổi xi măng

Tranh sen đắp nổi xi măng lên màu

mẫu tranh đắp đẹp tham khảo 3

mẫu tranh đắp đẹp tham khảo 4

Tranh tứ quý đắp nổi giả đồng

Tranh sen đắp nổi xi măng thô

Tranh cưu ngư đắp nổi giả đồng

Tranh bát mã đắp nổi xi măng thô

Tranh đắp nổi thuận buồm xuôi gió giả đồng

Liên hệ nghệ nhân đắp tranh uy tín ở đâu?

Các bạn có thể liên hệ cho cho đội ngũ chuyên đắp tranh tường phù điêu qua webstie: artviet24h.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại – zalo 0867 660 990 – 096 141 97 94.

Chúng tôi tự hào là đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hãy chở thành khách hàng của chúng tôi để được hưởng trọn vẹn sự tinh tế và hoàn hảo trong nhưng tác phẩm đó mà bạn lựa chọn.

Ngoài dịch vụ trên chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như vẽ tranh tường, vẽ tranh sơn dầu treo tường tại các tỉnh miền bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên…

Back to top button