Tranh

Tranh hươu nai và những ý nghĩa phong thủy không phải ai cũng biết

Hươu nai là con vật tượng trưng cho tốc độ, sự bền bỉ và tuổi thọ. Ngoài ra, con vật này còn mang ý nghĩa giàu có, thịnh vượng vì vậy những bức tranh hươu nai được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Mời bạn cùng tìm hiểu loại tranh này và ý nghĩa phong thủy qua bài viết!

Ý nghĩa phong thủy của tranh hươu nai

Tranh hươu nai, tuần lộc mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, trong đó có thể kể đến như:

Tượng trưng cho tuổi thọ lâu dài

Hươu nai là những con vật tượng trưng cho độ bền và tuổi thọ. Ngoài ra, theo phong thủy phương Đông, hươu nai được sinh ra từ những ánh hào quang của viên ngọc và có tuổi thọ lâu năm.

Tranh hươu nai tượng trưng cho tuổi thọ lâu năm

Hình ảnh hươu nai và tuần lộc (thuộc họ hươu nai) thường xuyên xuất hiện ở khu vực Bắc Âu. Nơi đây có khí hậu lạnh quanh năm. Chính vì vậy, hươu nai tượng trưng cho khả năng chịu đựng và vượt qua khó khăn tốt.

Mang ý nghĩa tài lộc, may mắn

Trong tiếng Hán Việt, hươu đồng âm với từ lộc, mang ý nghĩa tài lộc, giàu có và thịnh vượng. Trong dân gian từng xuất hiện hình ảnh linh vật thiên lộc trên thân mình có ánh hào quang ngũ sắc khi triều đại vua trị vì thịnh vượng. Loại thiên lộc này có nhiều nét tương đồng với loài hươu nai. Chính vì thế, hươu nai là con vật mang ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Đặc biệt, hươu trắng (bạch lộc) thể hiện cho sự quý hiếm và may mắn cho những ai nhìn thấy chúng. Theo dân gian, hươu trắng có thể có tuổi thọ lên đến hàng ngàn tuổi, rất tốt trong phong thủy. Chính vì vậy, các mẫu tranh treo tường hươu nai luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

tranh-huou-nai-bac-au

Tranh hươu trắng mang đến những điều may mắn và tài lộc cho gia đình

Các mẫu tranh hươu nai được lựa chọn nhiều nhất

Các mẫu tranh hươu nai đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

Tranh hươu nai một con

Các mẫu tranh hươu nai một con khá phổ biến trong trang trí nội thất. Treo những mẫu tranh này ngoài ý nghĩa cầu mong tuổi thọ và may mắn còn thể hiện nỗ lực, quyết tâm trong cuộc sống.

Tranh mang ý nghĩa sự nỗ lực và quyết tâm

Tranh hươu hai con

Tranh hươu nai 2 con ngoài dùng để trang trí cho nội thất nhà ở còn mang ý nghĩa sâu xa. Gửi gắm tình cảm vợ chồng/bố mẹ và con cái, mong ước luôn bền chặt mãi theo thời gian.

tranh-huou-nai-bac-au

Tranh mang ý nghĩa mong muốn tình cảm bền lâu

Tranh hươu nai bầy đàn

Những chú hươu nai xuất hiện cùng bầy đàn mang đến cảm giác sự gắn kết và yêu thương. Do đó, bức tranh này mong muốn mọi người trong gia đình luôn yêu thương nhau.

tranh-huou-nai-bac-au

Tranh bầy nai mang ý nghĩa sự gắn kết và yêu thương

Tranh treo tường hươu nai theo bộ

Những bức tranh treo tường theo bộ không chỉ tạo cảm giác không gian đồng nhất. Chúng còn giúp không gian ấn tượng hơn nhiều. Do đó, những bức tranh này được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí không gian và mang ý nghĩa phong tốt.

tranh-huou-nai-bac-au

tranh-huou-nai-bac-au

Tranh bộ tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở

Xem thêm TOP TRANH BÁT MÃ tại đây!

Hướng dẫn cách treo tranh hươu chuẩn phong thủy

  • Treo tranh có kích thước không quá 1/3 kích thước tường để đảm bảo sự cân bằng trong không gian.
  • Treo tranh thẳng, không lệch. Nếu treo tranh theo bộ cần đảm bảo khoảng cách giữa các tranh hợp lý, đảm bảo về tính thẩm mỹ.
  • Treo tranh hướng về phía Nam nhà ở hoặc căn phòng của bạn để mang đến may mắn. Hướng này tốt cho công việc.
  • Treo tranh hướng Tây nhà ở sẽ tốt cho học vấn và tri thức của bạn.

Xem cách chọn tranh cho phòng khách tại đây

Những mẫu tranh hươu nai treo tường không chỉ giúp làm đẹp không gian sống. Chúng còn mang lại những ý nghĩa phong thủy rất tốt. Do đó, bạn nên tìm mua tranh phù hợp với không gian nhà mình với mức giá phải chăng nhất. Liên hệ Tâm’s House để được tư vấn chọn tranh ấn tượng, độc đáo ngay nhé!

Nguyễn Phương

Back to top button