Tranh

Học sinh thể hiện kiến thức an toàn giao thông qua tranh ảnh

Mỗi bức tranh bằng cả ngàn lời nói của các em học sinh

Mỗi bức tranh bằng cả ngàn lời nói của các em học sinh

Tháng 4 vừa qua, học sinh từ 5 trường tham gia dự án tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Những bức tranh đã thể hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách có thể bảo vệ sinh mạng của chính người sử dụng và tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về kỹ năng tham gia giao thông an toàn và sử dụng mũ bảo hiểm.

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GD_ĐT tỉnh Thái Nguyên chia sẻ:

Ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở GD_ĐT tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Những bức tranh này cũng thể hiện tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về kỹ năng tham gia giao thông an toàn và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách”.

Bày tỏ sự vui mừng khi xem các em thể hiện kiến thức về mũ bảo hiểm đã học thông qua những bức tranh sáng tạo, ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, mỗi người có trách nhiệm phải đảm bảo rằng mỗi em học sinh đều phải được an toàn trong hành trình đến trường:

“Là người bảo vệ cho các thế hệ tương lai, chúng ta có trách nhiệm phải đảm bảo rằng mỗi em học sinh đều phải được an toàn trong hành trình đến trường. Chúng ta phải cùng nhau thực hiện điều này. Nếu chỉ một mình thì chúng ta không thể hy vọng sẽ đạt được kết quả”.

Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó phòng Thông quan kiêm Phó ban Cộng đồng Công ty Cổ phần UPS Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhìn thấy các em học sinh đã học được rất nhiều kỹ năng về an toàn giao thông. Những điều học được sẽ theo các em trong suốt cuộc đời. Các em học sinh đã thể hiện thật tốt tầm quan trọng của an toàn giao thông thông qua các bức vẽ. Chúng tôi thật sự rất khó khăn khi phải chọn ra bức tranh đoạt giải nhất, vì tất cả những bức tranh đều rất tuyệt vời”.

Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng – Phó phòng Thông quan kiêm Phó ban Cộng đồng Công ty Cổ phần UPS Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhìn thấy các em học sinh đã học được rất nhiều kỹ năng về an toàn giao thông. Những điều học được sẽ theo các em trong suốt cuộc đời. Các em học sinh đã thể hiện thật tốt tầm quan trọng của an toàn giao thông thông qua các bức vẽ. Chúng tôi thật sự rất khó khăn khi phải chọn ra bức tranh đoạt giải nhất, vì tất cả những bức tranh đều rất tuyệt vời”.

Trong giai đoạn III của dự án Hành trang an toàn (2021-2022), có 62% học sinh thuộc nhóm khuyết tật và dân tộc thiểu số. Các em ít có cơ hội được tham gia các hoạt động giao thông an toàn. Do đó, việc cung cấp mũ bảo hiểm và các chương trình giáo dục an toàn giao thông sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ các em trên hành trình đến trường.

Thông qua hoạt động ngoại khoá của dự án Hành trang an toàn, học sinh sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng cách để bảo vệ chính mình. Đây cũng là cơ hội để các em suy ngẫm về các bài học đã được tiếp thu trong quá trình tham gia dự án và tự do thể hiện ý tưởng của các em về mũ bảo hiểm an toàn thông qua tác phẩm của chính mình.

Các em học sinh hào hứng tham gia sự kiện

Các em học sinh hào hứng tham gia sự kiện

Học sinh tham gia phần thi kiến thức về ATGT

Học sinh tham gia phần thi kiến thức về ATGT

Học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách

Học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách

Back to top button