Giáo dục

1 Số Kênh Học Piano Online Miễn Phí Chất Lượng

Bài viết này Piano Sol đã xem xét chuyên sâu về một số kênh học piano online miễn phí chất lượng nhất hiện nay nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, tài chính ngân sách.

1 Số kênh học piano online chất lượng hiện nay

Đó là lý do tại sao Piano Sol đã tổng hợp danh sách các kênh dạy piano online miễn phí tốt nhất hiện nay này giúp các bạn mới bắt đầu hành trình chơi piano của mình mà không khiến bạn phải mất một khoảng chi phí nào.

Khi so sánh với các phương pháp trả phí, dù là online hay học offline, các bài học miễn phí đều có những hạn chế của chúng. Chúng bao gồm ít cấu trúc hơn, thiếu sự hỗ trợ của giáo viên và ít lựa chọn khả dụng hơn.

Kênh Học Piano Online Miễn Phí Chất Lượng

Tuy nhiên, cho dù bạn đang tìm kiếm một phương pháp học chính hay một phương pháp nào đó để bổ sung cho những điểm còn yếu trong khóa học piano hiện tại của mình, thì những kênh dạy piano miễn phí này đều đáng để tham khảo.

  • Xem thêm kho thư viện sheet nhạc

HỌC PIANO ONLINE TRÊN CÁC KÊNH YOUTUBE

Học piano trên các kênh youtube

YouTube là một nơi tuyệt vời để bắt đầu các bài học piano online miễn phí, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không rơi vào bẫy của việc học cách chơi các bài hát thông qua việc bắt chước mà không thực sự phát triển bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức âm nhạc thực sự nào.

Các kênh như 2 kênh dưới đây cung cấp bí quyết chơi piano vững chắc trong các bài học video ngắn.

  • CREATIVE PIANO ACADEMY

piano-academy
Piano Academy

Kênh này của Josef Sykorahơn 100 bài học video, bắt đầu với nội dung dành cho người mới bắt đầu và chuyển sang cả các kỹ thuật trung cấp. Các video được sắp xếp thành danh sách phát với các tên như “ Mới đây? Kiểm tra những điều này đầu tiên ”và“ Piano tay trái – Video để cải thiện tay trái của bạn ”.

Các bài học video có giá trị sản xuất cao, với lượt xem cao, các phím được đánh dấu giống như trong nhiều phương thức trực tuyến trả phí. Josef có một cách giảng dạy rõ ràng, thú vị và các nhận xét vô cùng tích cực.

Các chủ đề bài học rất nhiều và đa dạng, bao gồm các bài tập dậm chân, nhịp điệu, thêm cảm xúc, bài tập ngón tay và thang âm. Tuy nhiên, tổng thể tập trung vào hợp âm và ứng tác với mục đích chơi nhạc phổ biến.

Josef dạy các mẹo và thủ thuật để hòa âm, tạo các mẫu giai điệu, hòa âm và hơn thế nữa. Không giống như các khóa học tập trung vào hợp âm khác mà Sol đã thấy nơi người ta cho rằng bạn sẽ muốn tự đệm khi hát giai điệu, tất cả các ví dụ về bài hát đều chỉ dành cho piano .

Ngoài các bài học video, Josef đã tạo các tờ hướng dẫn miễn phí đi kèm với một số bài học, chẳng hạn như bảng bài tập nhịp điệu và bảng bài tập ngón tay cho người mới bắt đầu. Học viện Piano Sáng tạo cũng cung cấp các khóa học trả phí với các bài học có cấu trúc hơn và “lộ trình luyện tập”.

Đối tượng mục tiêu của kênh này dường như là người lớn và thanh thiếu niên thích chơi nhạc những bản nhạc nổi tiếng.

Làm đúng: Nhiều bài học thú vị, hướng dẫn rõ ràng và các ví dụ khiến bạn vui khi nghe và chơi. Các bài học được thiết kế để học sinh chơi ngay lập tức.

Điều còn thiếu: Mặc dù các nốt nhạc luôn được hiển thị trong suốt các bài học, nhưng đọc nhạc không phải là trọng tâm của Creative Piano Academy, cũng không phải là lý thuyết. Ngoài ra, mặc dù danh sách phát cung cấp một số cấu trúc, nhưng không có bài học hoặc tiến trình cấp độ rõ ràng.

  • PIANO LESSONS ON THE WEB

Piano Lesson

Các bài học piano trên web là kênh YouTube dành riêng cho việc dạy cho người mới bắt đầu các chiến lược và bài tập hữu ích để học cách chơi piano, cũng như các bản nhạc và lý thuyết âm nhạc.

Các bài học được giảng dạy bởi Tim, người đã giải thích rất tốt các khái niệm một cách dễ hiểu.

Kênh này toàn diện , với hàng trăm video bao gồm các chủ đề từ tư thế, nhịp điệu và sự khéo léo của ngón tay cho đến xử lý sự cố, hợp âm pop và luyện tai.

Các bài học dành cho người mới bắt đầu sớm nhất được sắp xếp thành danh sách phát để giúp học sinh tiến bộ một cách hợp lý và Tim thực hiện bước thứ 2 là chia danh sách phát thành 3 cấp độ. Tuy nhiên, sau giai đoạn này, các bài học đã không được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự nào khác với thứ tự mà chúng đã được đăng.

Không giống như Creative Piano Academy , các bài học tập trung nhiều vào việc đọc nhạc, lý thuyết và kỹ thuật. Họ không giúp bạn chơi trong vài video đầu tiên, nhưng họ đảm bảo rằng bạn phát triển nền tảng lý thuyết vững chắc và có thể học các bản nhạc từ bản nhạc.

Đây có lẽ là lý do tại sao Các Bài học Piano trên Web có ít bài học dạy một bài hát cụ thể hơn – dự kiến ​​rằng bạn sẽ chơi các bản nhạc từ bản nhạc bên ngoài.

Nếu bạn là người yêu thích nhạc cổ điển hoặc có mục tiêu học cách đọc nhạc, kênh này là một nơi tốt để bạn bắt đầu. Nó phù hợp nhất với người lớn và thanh thiếu niên.

Nội dung đúng: Các bài học chi tiết và vững chắc về lý thuyết, đọc nhạc và kỹ thuật.

Điều còn thiếu: Không có nhiều bài học về hợp âm hoặc ứng tác, và bạn sẽ cần tìm thêm bản nhạc.

  • Piano dành cho người mới bắt đầu

HỌC PIANO ONLINE TRÊN WEBSITE

piano-webssite
Piano Website

Đối với những người thích đọc các bài học của họ hơn là xem chúng, các trang web này là một lựa chọn chắc chắn. Các trang web cũng cho thấy một kế hoạch bài học có cấu trúc tốt hơn các kênh YouTube, vì vậy bạn không cần phải phỏng đoán về những gì sẽ thực hành tiếp theo.

  • PIANONANNY

Piano Nanny

Trang web từng đoạt giải thưởng bài học piano online miễn phí từ năm 1994. Nó có các bài học bắt đầu, trung cấp và nâng cao, với 9-13 bài học mỗi bài.

Các bài học dựa trên văn bản, với hình ảnh và tệp âm thanh để thể hiện các khái niệm về đàn piano. Phần khởi động và phần trung cấp gần như hoàn toàn xoay quanh lý thuyết, cách đọc nhạc và kỹ thuật hơn là dạy các bản nhạc, nhưng học sinh sẽ có thể áp dụng các khái niệm đã học trong các bài học vào âm nhạc bên ngoài.

Các nghiên cứu nâng cao chuyển hướng từ việc đọc bản nhạc sang nhạc jazz và ngẫu hứng . Học sinh học về sự tiến triển của hợp âm, các mẫu ứng tác, thang âm nhạc blues và các khái niệm vui nhộn khác.

Điều này làm cho PianoNanny trở thành một khóa học piano online toàn diện phù hợp với cả những người muốn học cách đọc nhạc và những người quan tâm đến ngẫu hứng và hợp âm.

PianoNanny là tốt nhất cho người lớn và thanh thiếu niên, vì định dạng này tập trung vào thông tin và tập trung vào các tính năng thú vị hơn như bài hát và hình ảnh.

Những gì được thực hiện đúng: PianoNanny đào sâu về lý thuyết và đảm bảo rằng học sinh được giáo dục tốt về khả năng đọc nhạc cũng như ứng biến.

Điều còn thiếu: Học sinh không thực sự chạm vào đàn piano cho đến khi gần kết thúc phần dành cho người mới bắt đầu và chắc chắn sẽ cần tìm các bản nhạc ở nơi khác.

  • ZEBRA KEYS

ZEBRA-KEYS
Piano ZEBRA KEYS

Zebra Keys là một trang web cũ cung cấp 50 bài học piano cho người mới bắt đầu miễn phí. Các bài học được chia thành 4 cấp độ : sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Mỗi cấp độ được chia thành các bài học về bài hát, hợp âm, lý thuyết âm nhạc, ứng tác và kỹ thuật.

Giáo án này bắt đầu với những kiến ​​thức cơ bản về piano nhưng không mất nhiều thời gian để bắt đầu thực hành với những bài hát đơn giản. Đến cuối phần nâng cao, học sinh sẽ biết cách chơi âm giai blues và các hợp âm nâng cao . Các bài học khác về các khái niệm như điều chế và chuyển vị sẽ sớm ra mắt, theo trang web.

Hai tính năng bổ sung của Zebra Keys là thư viện bản nhạc với 35 bản nhạc dành cho người mới bắt đầu và nâng cao trong miền công cộng cũng như các bài tập luyện tai và đặt tên nốt.

Zebra Keys cũng có một kênh YouTube với các bài học video tương ứng với các bài học trên trang web, cũng như nhiều bài hát và hướng dẫn quy mô.

Làm đúng: Các bài học được làm đầy đủ và có cấu trúc logic, và thật tuyệt khi có một nguồn miễn phí cho bản nhạc.

Điều còn thiếu: Các bài học không đặc biệt chuyên sâu, đặc biệt là những bài học về ký hiệu âm nhạc, và trang web có thể đẹp hơn và thân thiện hơn với người dùng.

HỌC PIANO ONLINE TRÊN ỨNG DỤNG

Piano online

Có rất nhiều ứng dụng piano miễn phí cho cả iOS và Android , nhưng hầu hết chúng đều sử dụng piano trên màn hình và dạy rất ít, nếu có, về lý thuyết và kỹ năng piano thực tế. Những ứng dụng như thế này tốt nhất được coi là trò chơi – chúng vui nhộn nhưng không thực sự chuyển thành kiến ​​thức âm nhạc trong đời thực.

Một loại ứng dụng piano miễn phí phổ biến khác là những ứng dụng được liên kết với các chương trình như Flowkey , Simply PianoSkoove , lúc đầu miễn phí nhưng yêu cầu thanh toán để truy cập hầu hết nội dung.

SOL đã không thể tìm thấy một ứng dụng miễn phí có thể được sử dụng như một khóa học piano chính, nhưng điều đó không có nghĩa là không có ứng dụng piano nào vừa miễn phí vừa hữu ích .

Dưới đây là một số ứng dụng piano tuyệt vời chỉ bao gồm một hoặc hai khía cạnh của việc học chơi piano. Các ứng dụng này là sự bổ sung tuyệt vời cho các phương pháp học tập khác, cho dù đó là các bài học trực tiếp, các khóa học trực tuyến trả phí hay các bài học trực tuyến miễn phí.

  • MUSIC TUTOR

tutor-piano
Piano Tutor

Music Tutor là trò chơi đọc trực quan, giúp bạn phát triển tốc độ và độ chính xác trong việc đọc nhạc một cách dễ dàng.

Sử dụng bàn phím được kết nối giữa hoặc bàn phím ảo, bạn chạy đua với đồng hồ để xác định các ghi chú trên app.

Ứng dụng theo dõi thời gian và độ chính xác của bạn để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình.

Music Tutor có sẵn cho iOS và Android.

  • PERFECT EAR

Piano Ear

Ứng dụng luyện tai này được thiết kế để giúp bạn phát triển các kỹ năng thính giác và cảm nhận về nhịp điệu.

Nó bao gồm các bài tập xác định khoảng, vỗ tay và bắt chước nhịp điệu, các bài tập solfege, và xác định hợp âm và thang âm. Ứng dụng sẽ lắng nghe bạn qua micrô trên thiết bị của bạn và theo dõi các khu vực cần luyện tập nhiều hơn.

Tập với tai là một khía cạnh quan trọng của việc phát triển âm nhạc thường bị bỏ qua bởi các phương pháp trực tuyến, vì vậy thật tuyệt khi có một nguồn bổ sung để giải quyết vấn đề đó.

Những ai quan tâm đến sự ngẫu hứng nói riêng nên dùng thử ứng dụng này.

Perfect Ear có thể được tải xuống trên cả thiết bị iOS và Android.

Back to top button