Hỏi đáp

Tiên Đồng Ngọc Nữ nghĩa là gì? Tượng tiên đồng ngọc nữ đẹp

Mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên các tượng và tranh ảnh của Tiên Đồng Ngọc Nữ được xuất hiện ở rất nhiều nơi. Thế nhưng Tiên Đồng Ngọc Nữ là ai và hình tượng này có ý nghĩa gì? Nơi nào bán tượng tiên đồng ngọc nữ đẹp?

Tiên Đồng Ngọc Nữ nghĩa là gì?

Tiên Đồng và Ngọc Nữ được mọi người biết đến là hai đứa trẻ tiên đồng xinh xắn hay bên cạnh và phục vụ cho các tiên ông, tiên bà. Hai nhân vật này còn được biết đến với tên gọi khác là Thiện tài đồng tử và Tiểu long nữ.

Nhiều truyền thuyết cũng kể lại rằng hai bên trái phải Ngọc Hoàng Đại Đế có Tiên Đồng, Ngọc Nữ theo hầu. Tiên đồng ngọc nữ được hiểu là đứa trẻ nam quý như vàng và cháu gái nữ quý như ngọc.

tượng tiên đồng ngọc nữ

Nhưng nhiều người cũng tin tưởng rằng tiên đồng ngọc nữ là hai đệ tử hầu cận của Quán Thế Âm Bồ Tát. Được cho danh hiệu tiên đồng ngọc nữ sau khi có được duyên gặp Bồ Tát và được cảm thụ được Phật Pháp. Nhiều sự tích cho rằng tiên đồng ngọc nữ bên cạnh Quán Thế Âm Bồ Tát vốn ban đầu có tên là Hồng Hài Nhi – con trai của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến Công Chúa; và tiểu long nữ – con gái nhỏ của Long vương.

Được Quán Thế Âm Bồ Tát dạy dỗ và chỉ bảo, hai đứa trẻ này luôn hầu cận bên Ngài và cùng Ngài cứu nhân độ thế cũng như ban phát phước lành đến nhân gian.

Ý nghĩa tượng tiên đồng ngọc nữ:

Trong phong thủy, tượng tiên đồng ngọc nữ mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Hai đứa trẻ bụ bẫm, với nụ cười tươi và dáng vẻ linh động tượng trưng cho sự thanh thoát, trong sáng và ngây thơ đầy quý khí.

Mang đến tài lộc:

Tượng tiên đồng ngọc nữ đứng trên hai núi vàng và tay cầm đồng tiền cá chép mang biểu tượng tài lộc và giàu có. Tiên đồng ngọc nữ cũng là chỉ những trẻ em xinh xắn và được quý trọng như vàng như ngọc. Tượng này rất được các gia đình làm ăn mua bán ưa thích

Mang đến may mắn, hạnh phúc:

Được bồ tát cảm hóa và đưa đến mọi nơi ban phước lành nên tượng tiên đồng ngọc nữ cũng được xem là biểu tượng của sự may mắn. Vẻ mặc của hai đứa trẻ luôn nở nụ cười vô tư lự đầy vui sướng và hạnh phúc đầy viên mãn. Các gia đình mà vợ chồng hay xích mích, cãi vã cũng nên để tượng tiên đồng ngọc nữ trong nhà để giữ gìn hòa khí và hạnh phúc gia đình.

Cầu tự:

Hình ảnh Tiên Đồng Ngọc Nữ luôn được khắc họa là một gái một trai đầy xinh xắn, bụ bẫm đầy lém lỉnh và lanh lợi nên rất được mọi người yêu quý. Đặt tượng tiên đồng ngọc nữ trong nhà, mọi người cũng mong có thể có được những người con, đứa cháu và xinh vừa giỏi như vậy.

Tượng tiên đồng ngọc nữ đẹp:

Mang nhiều ý nghĩa tốt lành nên tượng tiên đồng ngọc nữ cũng là sản phẩm được rất nhiều cửa hàng bày bán. Đá mỹ nghệ Đà Nẵng cũng đã dành rất nhiều tâm huyết để cung cấp những sản phẩm tượng đẹp này đến thị trường với giá cả phải chăng nhất.

Những bức tượng tiên đồng ngọc nữ được chế tác bởi cơ sở vừa đẹp đến từng đường nét lại toát lên vẻ ngây thơ, hoạt bát đầy tiên khí phù hợp để mọi nhà mọi người trưng bày trong tư gia, cửa hàng, cơ sở,… của mình

Back to top button