Hỏi đáp

Tank là gì? Làm sao để trở thành một tanker tốt?

Tank là gì? Tanker là gì?

Tank là thuật ngữ ám chỉ vị tướng theo thiên hướng đỡ đòn trong game. Những tướng này có các chỉ số máu, giáp, kháng phép rất cao giúp chống chịu sát thương tốt. Trong game, tướng tank thường được sử dụng để đi đường trên, đi rừng hoặc hỗ trợ cho các xạ thủ ở đường dưới.

Với khả năng đỡ đòn trâu bò, dai dẳng, rất khó bị hạ gục nên các tướng tank trong giao tranh thường dẫn đầu trong đội hình, lao vào mở giao tranh và che chắn các sát thương mà đối thủ gây ra cho những vị trí còn lại trong team.

Tanker là thuật ngữ được ghép từ 2 chữ “tank” và “er” tức là nói về những người chơi sử dụng tướng tank. Thực tế trong game thì khi nhắc đến tank và tanker thì mọi người đều hiểu rằng đó là để gọi người chơi chống chịu của đội.

Tank hay tanker có vai trò rất quan trọng trong đội hình thi đấu của mỗi team bởi nếu thiếu đi vị trí này, khả năng giao tranh của team bạn sẽ giảm đi đáng kể. Các thành viên còn lại không có khả năng gánh chịu sát thương tốt sẽ dễ dàng “bốc hơi” hay bị hạ gục nếu không có sự che chắn đến từ các tướng chống chịu.

Tank, tanker là gì

Xem thêm: Các vị tướng và vai trò của họ trong Liên Quân Mobile

Vai trò của tanker trong giao tranh

Chống chịu sát thương

Vai trò chính của một người chơi tank đó là chống chịu sát thương mà đối thủ gây ra càng nhiều càng tốt. Tránh cho các đồng đội phải nhận sát thương, tạo điều kiện cho họ gây ra sát thương sẽ giúp team bạn có khả năng chiến thắng giao tranh cao hơn.

Đỡ các hiệu ứng khống chế

Ngoài chống chịu sát thương, các tanker cũng là người đỡ các hiệu ứng khống chế, tránh cho các hiệu ứng đó tác động vào các vị trí sát thương chủ lực của team mình. Hiệu ứng khống chế khiến sẽ khiến cho các tướng mất kiểm soát, bị đứng yên bất động, làm chậm trong một khoảng thời gian, từ đó dễ bị đối phương tấn công hạ gục. Chính vì vậy, tanker phải hạn chế khả năng dính hiệu ứng khống chế cho các thành viên chủ lực trong đội.

Mở giao tranh

Ngoài khả năng đỡ đòn dai dẳng, các vị tướng tank thông thường còn sở hữu bộ chiêu thức giúp mở giao tranh tốt. Trong giao tranh thì tanker sẽ lao lên và bắt đầu ép giao tranh bằng các chiêu thức từ xa. Có thể kể đến một vài vị tướng chống chịu có khả năng mở giao tranh tốt trong Liên Minh Huyền Thoại như Ornn, Gragas, Sion, Sett, Malphite,…

Quấy nhiễu đội hình

Trong một số tình huống, tướng đỡ đòn không chỉ giữ nguyên vị trí trong đội hình để che chắn sát thương cho chủ lực mà họ phải tấn công vào giữa đội hình team bạn để quấy nhiễu, gây ra hiệu ứng lên nhiều thành viên đối thủ. Đây cũng là cách để các vị trí chủ lực trong team bạn có thể thoải mái gây ra sát thương.

Gây áp lực lên các chủ lực đối thủ

Khi team địch chỉ có một hoặc hai vị trí là mạnh và nguy hiểm, tướng tank có thể chỉ tấn công liên tục lên các vị trí này để gây áp lực không cho chúng có thể thoải mái giao tranh là có thể giảm bớt sát thương mà chúng gây ra.

Vai trò của tanker trong giao tranh

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống chịu của tanker

Chất tướng

Chất tướng quyết định rất nhiều đến khả năng chống chịu của một tanker. Chất tướng bao gồm các chỉ số cơ bản, chỉ số gia tăng theo thời gian và bộ chiêu thức sẵn có của tướng. Ngoài ra, cách tăng kỹ năng hợp lý cũng sẽ giúp bạn chống chịu tốt hơn bởi một số chiêu thức có cộng thêm chỉ số giáp hoặc kháng phép.

Trang bị

Các trang bị phòng thủ giúp tăng chỉ số phòng ngự cho tướng. Lên đồ cũng phải linh hoạt theo đội hình của đối thủ. Nếu đối thủ có nhiều tướng gây sát thương vật lý, bạn có thể lên nhiều giáp, đối thủ có nhiều tướng gây sát thương phép, hãy lên nhiều kháng phép, còn nếu đối thủ có hỗn hợp nhiều loại sát thương, bạn nên lên nhiều máu và cân bằng giữa giáp và kháng phép.

Kỹ năng người chơi

Kỹ năng người chơi cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng chống chịu của tanker. Trong nhiều tình huống, khi bạn biết chắc chắn đối phương đã ra chiêu hụt vào các thành viên của team mình, bạn không nhất thiết phải đỡ chiêu thức đó mà có thể né để đỡ phải nhận một lượng sát thương vô nghĩa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống chịu của tanker

Làm sao để trở thành một tanker tốt?

Lên trang bị chống chịu hợp lý

Như đã nói ở trên, lên trang bị linh hoạt dựa trên chất tướng của team bạn sẽ giúp bạn đỡ đòn tốt hơn và đóng góp nhiều cho toàn đội.

Giữ cho bản thân không bị thọt

Việc giữ cho bản thân không bị thọt rất quan trọng bởi nếu bạn bị thọt, sức chịu đựng sát thương của bạn sẽ bị giảm đáng kể vì bạn không có lượng trang bị và cấp độ đủ theo thời gian. Vậy nên, dù là chống chịu thì bạn cũng phải cố gắng farm và tránh bị thọt quá mức.

Ra vào giao tranh hiệu quả

Khả năng ra vào giao tranh cũng sẽ giúp bạn đóng góp nhiều hơn cho đội. Khi bạn đã chống chịu đến một mức nguy hiểm cho chính bạn, bạn nên lùi ra một chút để hồi phục và tiếp tục chống chịu. Điều đó giúp bạn tồn tại lâu hơn và đỡ được nhiều sát thương hơn.

Di chuyển linh hoạt

Dù là tanker, bạn cũng không chỉ nên giữ yên vị trí trước mặt toàn đội. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển linh hoạt, thông minh luồn ra sau đội hình đối phương để mở giao tranh và quấy rối đội hình, từ đó, đem đến tỷ lệ chiến thắng giao tranh cao hơn cho toàn đội.

Làm sao để trở thành một tanker tốt?

Đó là tất cả những chia sẻ về tank là gì, vai trò của tanker trong giao tranh, những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống chịu của tanker và cách làm sao để trở thành một tanker tốt. Nếu có thêm thông tin hữu ích nào về tank và tanker, hãy chia sẻ chúng ở dưới phần bình luận nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: HP là gì? Tác dụng của HP trong game

Back to top button