Toán học

Số 79 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 79 trong phong thuỷ

Số 79 thường được biết đến là 1 trong những con số mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhưng dưới những góc độ khác nhau, con số này lại mang trong mình những ý nghĩa khác. Vậy số 79 có ý nghĩa gì? Trong bài viết dưới đây hãy cùng SIMVN khám phá ý nghĩa số 79 trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống nha!

I. Ý nghĩa số 79 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, hai số 7 và 9 đều là hai số đại diện cho vị Thần Tài – vị thần mang tài lộc, của cải và sự sung túc đến cho gia đình.

 • Số 7: Con số tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông, tây, nam, bắc. Thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Và là biểu hiện của sự thịnh vượng, phú quý.
 • Số 9: Con số này mang ý nghĩa sâu sắc trọn vẹn và hưng thịnh. Số 9 là con số biểu đạt cho sức mạnh và quyền uy được mọi người sùng bái, tôn thờ.

Vì thế, số 79 cũng được coi là một con số vô cùng may mắn mang lại nhiều tài lộc, phú quý được rất nhiều người làm kinh doanh, buôn bán sử dụng.

Giải mã ý nghĩa số 79

II. Số 79 có ý nghĩa gì trong phong thủy

1. Số 79 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong ngũ hành phong thủy, nguyên lý sinh khắc là nguyên lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn con số phù hợp cho các bản mệnh. Những bản mệnh tương sinh, tương trợ nhau sẽ tạo ra nhiều thuận lợi, may mắn. Ngược lại, những bản mệnh tương khắc nhau thì rất dễ tạo ra mâu thuẫn, xui xẻo.

Theo bảng tinh đồ cơ bản, số 7 nằm tại cung Đoài phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim, số 9 nằm tại cung Ly phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa, Hỏa khắc Kim nên sự kết hợp này không được coi là may mắn. Từ đó, số 79 sẽ mang lại nhiều tai ương, hiểm họa khiến gia chủ khó có thể phát triển con đường sự nghiệp, các mối quan hệ thường xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng, sức khỏe cũng không được ổn định, đặc biệt là đối với những người thuộc mệnh Kim.

Tuy nhiên để kết luận một con số tốt-xấu, hợp-khắc với ai thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ngũ hành tương sinh tương khắc chỉ là 1 khía cạnh nhỏ mang tính tham khảo.

2. Ý nghĩa số 79 theo Du Niên

Du Niên được hiểu là sự vận động đi lại của các trường khí nội ngoại đông tây. Những luồng khí và sự di chuyển đó có thể đem đến năng lượng dương tích cực hay cũng có thể vô tình là những ám khí xấu có tác động đến cuộc sống con người và những sự vật xung quanh. Từ đó cần phải xem Du niên khi chọn lựa bất cứ điều gì liên quan phong thủy là vì thế.

Trong Du Niên số 79 tương ứng với sao Ngũ Quỷ, là một trong những sao mang năng lượng xấu nhất. Ngũ Quỷ chính là hung tinh trong Du Niên cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

Theo Du Niên, người sở hữu con số này thường gặp những rắc rối trong các mối quan hệ, có những xui xẻo sẽ tự tìm đến họ, đôi khi cũng bị vướng phải những rắc rối không liên quan đến mình.

3. Ý nghĩa số 79 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 7 nằm ở cung Đoài và số 9 nằm ở cung Ly nên số 79 tương ứng với quẻ Trạch Hỏa Cách (革 gé) là quẻ thứ 49 trong 64 quẻ kinh dịch.

Nước giếng tích trữ lâu ngày, bụi cát và các vật dơ mỗi ngày mỗi nhiều, không còn trong sạch nữa, phải tát hết nước cũ để nước mạch mới chảy vào thay, cho nên sau quẻ Tỉnh tới quẻ Cách. Cách nghĩa là thay đổi, như trong từ ngữ cải cách, biến cách, cách mạng.

Cách: Dĩ nhật nãi phu, nguyên hanh lợi trinh. Hối vong. Phải lâu ngày người ta mới tin được; phải rất hanh thông, hợp chính đạo (thì người ta mới phục). Ðược vậy thì không phải ăn năn.

Theo tượng quẻ, chằm (Đoài) ở trên, lửa (Ly) ở dưới; lửa đốt thì nước cạn, nước xối vào thì lửa tắt; hai thứ đo tranh nhau thì có sự thay đổi, cho nên gọi là quẻ Cách. Thay cũ đổi mới là một việc khó, ngược với thói quen thủ cựu của con người, cho nên mới đầu người ta không tin, cho là đa sự. Muốn cho người ta tin thì phải một thời gian lâu để người ta thấy kết quả. Mà muốn có kết quả, sự cải cách phải hợp thời hợp chính đạo, phải sáng suốt, soi xét rạch ròi và có tính hoà duyệt thoả thuận với lòng người.

Sáu hào quẻ này diễn đúng những giai đoạn từ bước đầu khó khăn đến lúc cải cách thành công. Phải có đủ những điều kiện: hợp thời, hợp đạo, có địa vị, có tài đức, sáng suốt rất thận trọng (tính toán, sắp đặt kế hoạch kỹ lưỡng ba lần), có lòng chí thành, tính hoà duyệt, được nhiều người tin thì làm công việc cải cách lớn mới được. Cần nhất là được lòng tin, chí công vô tư.

4. Ý nghĩa con số 79 trong thuyết Âm Dương

Theo học thuyết âm dương, tất cả vật chất trong vũ trụ đều mang hai dạng năng lượng: Âm và Dương. Dương khí (số lẻ) đại điện cho nguồn năng lượng nóng (nhiệt tình, hân hoan, phấn khích, mạnh mẽ…), âm khí (số chẵn) đại diện cho nguồn năng lượng lạnh (lãnh đạm, buồn bã, yếu đuối…). Sự tác động qua lại giữa hai nguồn năng lượng này duy trì trạng thái cân bằng của vạn vật trong vũ trụ hay cũng chính là nguyên lý cân bằng âm – dương.

âm dương tương phối
Âm Dương tương phối

Đối với số 79, ta có thể thấy đây là con số mang năng lượng dương. Để tạo ra sự hài hòa về âm dương, con số này nên được kết hợp với các con số mang năng lượng âm thì sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ mệnh về cả sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên.

III. Ý nghĩa số 79 trong số điện thoại và biển số xe

Sự xuất hiện của số 79 trong trong dãy số điện thoại hay biển số xe luôn được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho chủ sở hữu. Đặc biệt là những chiếc sim số đẹp đuôi 79 (Thần Tài Lớn) luôn được săn đón bởi giới chơi sim với mức giá cao ngất ngưởng vì giá trị nó mang lại là vô hạn. Không chỉ may mắn tài lộc, sim đuôi 79 còn giúp gây ấn tượng, thu hút các đối tác làm ăn, đồng thời giúp khẳng định đẳng cấp, vị thế của chủ sở hữu.

IV. Ý nghĩa số 79 theo cách tính đại cát

Theo cách tính đại cát, số 79 có ý nghĩa là “Được rồi lại mất lo cũng bằng không”. Quẻ này là quẻ hung mang lại năng lượng xấu cho gia chủ.

Cách tính đại cát này thường được sử dụng trong việc lựa chọn sim số đẹp với các bước như sau:

 • Bước 1: lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1279 thì bạn lấy 1279 : 80 = 15,9875

Sau đó, ta lấy 0,9875 *80 = 79

V. Ý nghĩa số 79 khi kết hợp với những con số khác

Số 79 khi kết hợp với những số khác sẽ cho ra những ý nghĩa khác nhau và sau đây là một số sự kết hợp được khá nhiều người quan tâm:

 • Số 079: với hàm ý muốn đem lại nhiều thuận lợi và thành đạt cho chủ sở hữu.
 • Số 179: Bộ số biểu thị 1 cá tính mạnh mẽ và phá cách.
 • Số 279: Bộ số phù hợp với những người theo khuynh hướng hiện đại yêu thích sự phá cách và độc đáo của nó.
 • Số 379: Bộ số có ý nghĩa tốt đẹp về sự thành đạt thăng tiến và cả hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Số 479: Hàm ý của bộ số đó là sự thịnh vượng, sức khoẻ và thuận lợi.
 • Số 579: với ý nghĩa đem đến nhiều suôn sẻ, tài lộc và phát tài phát lộc chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho chủ nhân trên con đường công danh.
 • Số 679: Sở hữu đuôi 679 với hàm ý vừa có lộc vừa có tiền
 • Số 779: Bộ số nói lên 1 cá tính mạnh mẽ, độc đáo và phá cách.
 • Số 879: Hàm ý mang lại thăng tiến và hạnh phúc. Do đó, đây cũng chính là đuôi số bạn nên lựa chọn ngay và luôn.
 • Số 979: Bộ số có ý nghĩa “Vĩnh cửu thần tài”, thần tài sẽ bên cạnh ban phúc cho bạn mọi lúc mọi nơi.

VI. Giải mã ý nghĩa số 79 trong giấc mơ

Mơ thấy số 79 chính là tín hiệu cho thấy sắp có một sự kiện lớn có thể thay đổi cuộc đời bạn theo chiều hướng tích cực, nhất là về tiền tài. Những dự án và cơ hội mới đang chờ đợi bạn ở phía trước, chỉ cần bạn kiên nhẫn và kiên trì đến cùng thì thành công nhất định sẽ đến.

Xem thêm: Số 78 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 78 trong mọi khía cạnh khác nhau

Lời kết

Như vậy câu hỏi “Số 79 có ý nghĩa gì?” đã được SIMVN giải đáp vô cùng chi tiết dưới nhiều góc độ khác nhau. Hy vọng qua đây bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất về con số này. Không chỉ có số 79, chúng tôi còn giải mã ý nghĩa của rất nhiều con số khác, nếu quan tâm hãy theo dõi SIMVN để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nha!

Back to top button