Sinh học

Vụ nữ sinh lớp 6 bị đánh tại Thường Tín: Yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc

Trường THCS Tân Minh, huyện Thường Tín, nơi xảy ra vụ xô xát giữa các em nữ học sinh chiều 10/11. (Nguồn: Kinh tế và Đô thị)
Trường THCS Tân Minh, huyện Thường Tín, nơi xảy ra vụ xô xát giữa các em nữ học sinh chiều 10/11. (Nguồn: Kinh tế và Đô thị)

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 6 bị đánh tại lớp học, xảy ra tại Trường Trung học Cơ sở Tân Minh (huyện Thường Tín, Hà Nội), ngày 13/11, Ủy ban Nhân dân huyện Thường Tín đã có công văn xử lý vụ việc, yêu cầu các đơn vị ổn định tình hình, giải quyết triệt để, không để tái diễn tình trạng bạo lực học đường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín yêu cầu, nhà trường thành lập ngay Hội đồng kỷ luật, trước mắt tạm dừng việc học đối với những học sinh liên quan đến vụ việc trong thời gian tối thiểu 1 tuần để kiểm điểm thái độ và hành vi.

Nhà trường phối hợp ngay với các cơ quan chức năng và các gia đình để làm rõ sự việc. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thường Tín sẽ tiếp tục hướng dẫn và chỉ đạo Trường Trung học Cơ sở Tân Minh có những biện pháp xử lý phù hợp, đúng quy định.

Ủy ban Nhân dân huyện Thường Tín yêu cầu, Trường Trung học Cơ sở Tân Minh thăm hỏi, động viên, ổn định tinh thần cho em L.T.N; có biện pháp ổn định tâm lý cho giáo viên và học sinh để không ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học.

Nhà trường tiếp tục phối hợp với Công an xã tìm hiểu vụ việc để có hướng giải quyết, xử lý phù hợp đảm bảo vừa có tính giáo dục, vừa có tính răn đe; đồng thời quán triệt giáo viên có biện pháp quản lý học sinh, không để tái diễn tình trạng bạo lực học đường xảy ra trong nhà trường.

Công an xã Tân Minh phối hợp với Công an huyện, nhà trường, điều tra, tìm hiểu và có kết luận về vụ việc để có hướng giải quyết kịp thời, phù hợp. Các ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp giáo dục đạo đức cho học sinh, đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín tích cực phối hợp với Công an huyện, Ủy ban Nhân dân xã Tân Minh chỉ đạo Trường Trung học Cơ sở Tân Minh xử lý dứt điểm vụ việc; gửi văn bản tới các trường học trên địa bàn, yêu cầu có các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh, kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tương tự xảy ra; chỉ đạo Trường Trung học Cơ sở Tân Minh đảm bảo việc dạy và học, không để sự việc ảnh hưởng đến các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và trường tổ chức thăm hỏi, động viên, ổn định tinh thần cho học sinh; đồng thời, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, tuyên tuyền về công tác phòng chống bạo lực học đường, tuyên truyền về Quyền trẻ em cho các nhà trường.

Trước đó, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, vào 16 giờ 45 phút ngày 10/11, tại hành lang lớp 6D, Trường Trung học Cơ sở Tân Minh (huyện Thường Tín, Hà Nội), em L.T.N (học sinh lớp 6D) bị 4 học sinh là các em B.T.U, L.H.B.A, B.H.L, N.M.U đánh. Trong số 4 học sinh này, có 3 em đang học tại Trường Trung học Cơ sở Tân Minh và 1 em đã học xong lớp 9 năm học 2022-2023.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm lớp 6D phối hợp với gia đình đưa em L.T.N đi khám tại Bệnh viện Nông nghiệp I. Theo kết luận của Bệnh viện, tình trạng sức khỏe của em N không có vấn đề gì nghiêm trọng và đã cho xuất viện ngay.

Để kịp thời ổn định tình hình và xử lý dứt điểm vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín đã trực tiếp xuống làm việc với nhà trường, phê bình, chấn chỉnh Ban Giám hiệu nhà trường đã không báo cáo kịp thời vụ việc để có hướng chỉ đạo giải quyết sớm.

Ông Nguyễn Như Ý, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín cho biết, Phòng đã có công văn gửi đến tất cả các trường học trên địa bàn, yêu cầu các trường có biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh, kịp thời ngăn chặn ngay các hiện tượng tương tự xảy ra./.

Back to top button