Mẫu phiếu hẹn lại ngày trả kết quả của Bộ phận Một cửa

Mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả khi giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa là mẫu số 04. Nội dung cụ thể và trường hợp sử dụng như thế nào?

Mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả

Mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả được sử dụng là mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 01/2018/TT-VPCP.

Đây là mẫu được sử dụng trong trường hợp hồ sơ quá hạn giải quyết mà chưa có kết quả.

Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết hồ sơ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho Bộ phận Một cửa và gửi văn bản xin lỗi tới người yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính theo mẫu phiếu đề nghị gia hạn thời gian giải quyết (hiện tại pháp luật chưa ban hành mẫu), trong đó phải ghi rõ lý do quá hạn, thời gian đề nghị gia hạn trả kết quả.

Nội dung cụ thể của mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả như sau:

Mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả TTHC

Lưu ý rằng, nếu tới ngày hẹn trả kết quả mà người yêu cầu không nhận được Mẫu số 02 – Mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả thì cần yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận Một cửa cung cấp văn bản này.

Mẫu phiếu số 04 cũng là căn cứ để người yêu cầu biết được thời hạn nhận kết quả của mình cũng như là căn cứ thực hiện khiếu nại, khiếu kiện hành vi hành chính, quyết định hành chính của cá nhân, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết yêu cầu.

Như vậy, mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả được sử dụng để cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết hồ sơ gửi cho Bộ phận Một cửa gửi trả cho người yêu cầu là Mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 01/2018/TT-VPCP.

Nếu quá hạn trả kết quả mà người yêu cầu không nhận được mẫu giấy này thì cần yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận Một cửa cung cấp cho mình để đảm bảo quyền lợi hợp pháp.

Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đất đai

Cũng căn cứ quy định tại Thông tư 01/2018/TT-VPCP, Nghị định 61/2018/NĐ-CP, khi thực hiện thủ tục hành chính về đất đai tại bộ phận một cửa, người yêu cầu cũng nhận được các phiếu/mẫu giấy từ bộ phận một cửa gồm:

• Mẫu giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đất đai (mẫu số 01): Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ;

• Mẫu phiếu yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (mẫu số 02): Nếu hồ sơ còn có sai sót, chưa đầy đủ;

• Mẫu phiếu từ chối tiếp nhận giải quyết hồ sơ (mẫu số 03): Nếu cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ từ chối tiếp nhận hồ sơ (lý do từ chối phải được ghi rõ trong phiếu);

Theo đó, mẫu giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đất đai được lập là Mẫu số 01 khi người yêu cầu nộp hồ sơ đầy đủ tại Bộ phận Một cửa.

Lưu ý rằng, Bộ phận Một cửa được hiểu là tên gọi chung của cơ quan làm nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ giải quyết, kết quả, theo dõi, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân gồm:

• Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính;

• Ví dụ trong trường hợp của bạn có thể là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp xã, cấp huyện hoặc của văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai…;

• Hoặc Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh;

Nội dung giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đất đai như sau:

Giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đất đai

Như vậy, mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả được sử dụng là mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 01/2018/TT-VPCP.

Đây là mẫu được sử dụng chung cho các trường hợp yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa khi cơ quan, đơn vị không trả kết quả đúng hạn cho người yêu cầu.

Trong trường hợp người yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính về đất đai nộp đầy đủ, đúng hồ sơ thì nhận được giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đất đai theo mẫu số 01 được chúng tôi nêu trên.

Trên đây là mẫu phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả, nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ.