Tranh

Review Town (Phố Review)

Còn có tên là: Kỹ năng tranh sủng

Thể loại: cổ đại, xuyên không, hệ thống, sủng, có H

Tiết Bích Đào x Hàn Tử Kỳ

Nữ chính Tiết Bích Đào đang chơi game võng du trí não thì bị cưỡng chế nhập vai nhị tiểu thư của Tiết phủ, đích nữ của Lễ bộ thượng thư, cùng với tỷ tỷ song sinh Tiết Lục Ngạc bị tuyển vào cung. Tình tiết này giống với cuốn tiểu thuyết Tranh sủng – một cuốn tiểu thuyết với kết cục thê thảm của nữ phụ Tiết Bích Đào. Mục tiêu của nàng là chiếm được hoàng đế, nâng độ thuần thục kỹ năng tranh thủ tình cảm tăng lên 100.

Bích Đào lúc ở hiện đại được người thân cưng chiều nên chỉ như người bình thường, không có quá nhiều tâm cơ, không có cái gì cũng biết. Ban đầu nàng giả trang thành băng sơn mỹ nhân giống tỷ tỷ, nhưng bị Tử Kỳ “vạch mặt” nên quyết định sống thật.

Ban đầu chỉ là một lục phẩm bảo lâm nhỏ bé, nàng dần chiếm được tâm đế vương và lên được phân vị quý phi.

Nhược điểm:

– Truyện yy cực kỳ. Truyện hệ thống đã là một dạng bàn tay vàng rồi với những chức năng cải thiện ngoại hình, hệ thống của truyện này còn buff nhiều hơn những truyện khác vì nó có những “kỹ năng” như: không dễ bị hãm hại (bị hãm hại hoàng đế cũng không tin), dễ hãm hại người khác (là hãm hại mà hoàng đế cũng tin)… Điều này làm truyện trở nên quá dễ dàng, nhạt nhẽo, nhàm chán…

– Mình không thích hình tượng của nam chính cho lắm. Tử Kỳ quá dễ dàng tin, yêu Bích Đào, không giống như những bậc đế vương khác. Mới gặp vài lần, hắn liền có cảm tình, muốn sủng, tuỳ ý nàng “xằng bậy” rồi. Càng về sau thì khỏi phải nói: sủng vô đối, kiểu như “cả thế giới cứ để ta lo” vậy! Không cần đa tình nhưng cũng không cần “trầm mê” như vậy chứ! Những thứ hắn cần đa nghi thì hắn lại không đa nghi, tin như vịt nghe sấm. Những thứ hắn cần dạy dỗ nàng để nàng “biết điều” hơn thì hắn lại tuỳ ý nàng… Nam chính quá lố như thế làm mình rất khó chịu.

– Như mình đã nói ở trên, nữ chính có bàn tay vàng và nam chính cực sủng nữ chính nên mọi âm mưu Bích Đào đều vượt qua rất dễ dàng, làm mình có cảm giác không thật và không thoả mãn.

– Tình tiết cung đấu còn kém so với những truyện cung đấu khác. Nói tệ thì không tệ (vì có nhiều truyện còn tệ hơn) nhưng vì vượt qua quá dễ dàng nên chẳng có gì gây cấn, hay kế chồng kế cả… Vì thế, mình không gán tag “cung đấu” vào.

– Hình tượng nữ chính khá mâu thuẫn. Nữ chính đang chơi game rồi bị bắt làm nhiệm vụ nên mình đã chuẩn bị sẵn tâm lý rằng Bích Đào không được xuất sắc. Đúng như mình nghĩ, Bích Đào không thông minh như những nữ chính khác, nhưng không ngốc. Có điều, đôi lúc hành động của nàng khiến mình lại cảm thấy nàng quá ngốc: nói ra những lời có thể khiến bậc đế vương hoài nghi; làm ra những chuyện điêu ngoa, hoang đường. Nếu không nhờ bàn tay kim cương tác giả ban tặng, Bích Đào chắc đã “ngủm” từ đầu rồi! Vậy mà càng về sau, Bích Đào lại được tác giả xây dựng theo kiểu thông minh ngầm, nguy hiểm ngầm… khiến cho mình cảm thấy rất mâu thuẫn.

– Không hiểu vì sao mình lại không thấm nổi giọng văn của truyện này. Có lẽ do editor edit chưa mượt, cũng có thể do tác giả viết chưa tốt. Nhưng chắc chắn một điều là văn phong tệ khiến cảm xúc của mình bị tuột rất nhiều. Là một đứa hay đọc cổ đại (cung đấu, xuyên không, gia đấu…), có vài câu trong truyện khiến mình không hiểu nó có ý gì, có lộn sang khúc khác không… Mình rõ ràng không hề có thành kiến với truyện này vì mình thấy chẳng ai cmt chê cả!

– Tác giả có viết về một nữ phụ phụ phụ xuyên không, có không gian tuỳ thân: Khúc Hãn Nhiên. Mình đã rất hi vọng người này có thể gây chút sóng gió trong hậu cung để truyện gây cấn hơn. Nhưng không, tác giả lãng phí, quá lãng phí khi xây dựng người này quá não tàn, chẳng làm được trò trống gì, luôn tự coi bản thân là nữ chủ, là cái rốn của vũ trụ. Đã vậy người này khá nhọ khi không “được” xuyên đến cùng lúc với Bích Đào, mà xuyên đến lúc Bích Đào đã “đi vào lòng” của hoàng đế rồi (khó bị lật đổ). Chính vì thế, khi người này vừa xuất hiện liền bị Bích Đào đè bẹp không cho ngóc đầu lên. Mình thật bi ai giùm cho Khúc Hãn Nhiên :v

– Khúc cuối xuyên đi xuyên lại rồi những lời Tiểu Tiểu nói… hơi nhức đầu, rườm rà. Cuối cùng hai người ở hiện đại, nhưng vì sao vẫn có cảnh hai người được gặp các con nhỉ?

Truyện sủng ngọt, nữ chính đúng kiểu sủng phi “thị sủng sinh kiêu”: bất mãn thì nàng xử, ngang ngược, phô trương. Ví dụ như khi bị nữ phụ bịa chuyện được hoàng đế cho vào hồ tắm do hắn xây cho Bích Đào, nàng liền đập hồ tắm đó, hắn cũng chẳng nói gì. Phải nói là cực kỳ sủng luôn! Bạn nào thích kiểu sủng phi như thế, thích nam chính thân là hoàng đế nhưng lại để mặc sủng phi hoành hành như thế… Thế thì nhảy hố ngay và luôn! Bạn nào phản cảm với cả nam nữ chính như mình thì thôi click back đi :v

Truyện này không hợp với mình: nam nữ chính không hợp, văn phong không nuốt nổi, chất cung đấu khá tệ… Nhưng có nhiều bạn khen ổn lắm, bạn nào không ngại những điều trên thì nên thử cho biết :v

Cho truyện này 2.5/5 điểm.

Back to top button