Khối H Gồm Những Môn Nào? Học Ngành Gì? Trường Nào Đào Tạo

Tuy nhiên, bạn có biết khối mình thi có khó không, bạn sẽ học được ngành gì và có bao nhiêu trường đào tạo? Để có câu trả lời, mời bạn tham khảo nội dung bên dưới nhé

Khối H gồm những môn nào?

Khối H bao gồm các môn thi Ngữ Văn, Vẽ năng khiếu 1 và Vẽ năng khiếu 2 (vẽ người, vẽ trang trí màu) và tổ chức trong vòng 4 tiếng.

Đối với những thí sinh chưa tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông thì phải thi tổ hợp ba môn bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, sau đó lựa chọn một bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặcKhoa học xã hội. Hiện nay, khối H được chia thành 9 tổ hợp môn khác nhau, bao gồm:

Khối H gồm những môn nào?

Tên khối

Tổ hợp môn xét tuyển

H00

Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1 (Hình họa), Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2 (Bố cục màu)

H01

Toán học, Ngữ văn, Vẽ

H02

Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu

H03

Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ năng khiếu

H04

Toán, Tiếng Anh, Vẽ năng khiếu

H05

Ngữ văn, Khoa học xã hội, Vẽ năng khiếu

H06

Ngữ văn, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật

H07

Toán, Hình họa, Trang trí

H08

Ngữ văn, Lịch sử, Vẽ mỹ thuật

Các ngành dành riêng cho khối H

Để có thể học khối H, ngoài việc cần có năng khiếu, các ứng viên cũng cần có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, những ngành học trong khối H lại mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên tốt nghiệp. Các ngành học trong khối H bao gồm Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Sư phạm mỹ thuật, Điêu khắc, Kiến trúc, Đồ họa, Hội họa, Công nghệ điện ảnh – truyền hình, Gốm và Quản lý văn hóa. Với sự phát triển của nền kinh tế, các ngành học này đang ngày càng được ưa chuộng, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và có khả năng phát triển bản thân trong tương lai.

Các trường đào tạo ngành thi khối H

Khối H là khối ngành dành cho những bạn có đam mê, sở thích và năng khiếu với hội họa.

Vì vậy, đây là khối sẽ có ít người theo học hơn các khối ngành khác và không phải trường đại học nào cũng có thể đào tạo khối ngành này. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nếu lựa chọn khối H thì sẽ có những trường nào nhé!

Các trường đào tạo ngành thi khối H

Đại Học Kiến Trúc TPHCM

Đại Học Đồng Tháp

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM