KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2022)

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH TRUNG B

KH/ĐTN Khánh Trung, ngày 01 tháng 12 năm 2022

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM;

NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12/2022.

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động đội năm học 2022 – 2023 của Liên đội trường Tiểu học Khánh Trung B; Thực hiện theo kế hoạch công tác tháng 12 của Hội đồng đội huyện Yên Khánh V/v chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngµy thành lập QĐND Việt Nam; Ngày hội Quốc phòng toàn dân;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường; Liên đội trường Tiểu học Khánh Trung B xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm như sau:

I. Mục đích yêu cầu

– Nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương, truyền thống của quê hương Yên Khánh, của dân tộc Việt Nam anh hùng và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12. Qua đó làm cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

– Khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, giáo viên và học sinh, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ học kì 1 năm học 2022-2023.

– Các hoạt động nh»m góp phần rèn luyện cho các em về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, có ý thức vươn lên trong học tập.

– Các tổ, khối lớp, GVCN trên cơ sở kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua, phối hợp thực hiện có hiệu quả.

– Kế hoạch phải được triển khai đến toàn thể CBGV, học sinh trong nhà trường từ ngày 01 đến hết tháng 12 năm 2022.

II. Thời gian, đÞa ®iÓm

1.Thêi gian:

Tổ chức vào ngày 19/12/2022.

2. Địa điểm: Sân trường

III. Thành phần.

– Mời cựu chiến binh thời kì kháng chiến chống Mỹ.

– Chi bộ – BGH nhà trường.

– Toàn thể CBGV và học sinh trong nhà trường.

IV. Nội dung

– V¨n nghÖ chµo mõng.

– Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam 78 năm qua, truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương, truyền thống của quê hương Yên Khánh, quê hương Khánh Trung B anh hùng và 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12 (theo tài liệu tuyên truyền).

– Giao lưu với cựu chiến binh. (nói chuyện về QĐND Việt Nam trong thời chiến)

– Nói về hình ảnh người lính, phẩm chất đạo đức, tinh thần vượt khó, chịu đựng gian khổ của người lính trong kháng chiến (xen phần đọc thơ, văn nghệ của CBGV, học sinh về người lính và giao lưu với cựu chiến binh).

– Tặng quà cho Thương binh và cựu chiến binh về dự (nếu có).

V. Phân công thực hiện.

Tổng phụ trách đội sưu tầm tài liệu tuyên truyền về sự trưởng thành và phát triển của Q§NDVN trong nh÷ng năm qua.

– Ban chỉ huy Liên đội phối hợp với các tổ, khối chuyên môn xây dựng nội dung, chương trình giao lưu.

– GVCN, Ban chỉ huy các chi đội chuẩn bị các câu hỏi; Bài thơ, bài văn, bài hát ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ để đọc giao lưu.

– Các lớp chuẩn bị cờ tổ quốc (mỗi lớp 1 lá cờ có cán dài 2m).

– Chi đoàn trang trí lễ đài, chuẩn bị đài, loa.

– Đội văn nghệ nhà trường; đ/c Thắm, đ/c Bình cùng với các đ/c trong chi đoàn tập 3-4 tiết mục văn nghệ để chào mừng.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa kû niÖm ngày thành lập QĐND Việt nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/2022 của Liên đội trường tiểu học Khánh Trung B.

DUYỆT CỦA BGH NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

P.Hiệu trưởng TPT