Giáo dục

Mathway là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng Mathway cực chi tiết

Mathway là gì?

Mathway là một ứng dụng giải toán vô cùng thông minh và tiện lợi. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ được giúp giải các bài toán từ cơ bản đến nâng cao như đại số, lượng giác, xác suất thống kê, vẽ đồ thị,… Bạn chỉ cần nhập bài toán hoặc chụp hình bài toán thì sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Ngoài ra, ứng dụng còn có một kho ví dụ về các dạng toán vô cùng chi tiết và dễ hiểu giúp việc học toán của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Các tính năng nổi bật của Mathway

  • Ứng dụng Mathway giúp bạn giải toán từ các bài toán cơ bản đến nâng cao, đa dạng các thế loại toán từ cấp 1 đến cấp 3.
  • Có tính năng chụp hình giúp bạn giải toán nhanh chóng chỉ trong một bước chụp hình đơn giản.
  • Cung cấp cho bạn nhiều cách giải khác nhau giúp bạn hiểu rõ hơn về bài toán.
  • Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho bạn các ví dụ khác nhau về các dạng bài toán giúp bạn hình dung được một cách dễ hiểu hơn.
  • Giao diện Mathway đơn giản, đặc biệt có hỗ trợ sử dụng tiếng Việt giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Cách tải và sử dụng Mathway tiếng Việt đơn giản

Bước 1: Bạn tải ứng dụng tại đây.

  • Dành cho Android
  • Dành cho iOS

Bước 2: Bạn chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Mở” để sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng mathway

Bước 3: Để chọn dạng bài toán, bạn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang, sau đó chọn dạng toán mà bạn cần ứng dụng giải giúp bạn. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng hình máy ảnh để chụp ảnh bài toán cần giải.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng mathway

Bước 4: Bạn căn chỉnh sao cho rõ hình bài toán cần giải, sau đó bạn chọn “Done”. Ví dụ dưới đây là bài toán cần tìm x, bạn chọn “Giải x”. Sau đó, Mathway sẽ hiện ra cách giải và kết quả cho bài toán như hình dưới đây.

Nhấn chọn vào mục Giải x

Bước 5: Để chuyển sang dạng toán khác, bạn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang bên góc trái và chọn dạng toán “Lượng giác học”. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng hình máy ảnh để chụp bài toán cần giải.

Nhấn chọn vào biểu tượng hình máy ảnh

Bước 6: Bạn căn chỉnh sao cho hình chụp thấy rõ bài toán bằng cái điều chỉnh khung, sau đó chọn “Done”. Tiếp theo, bạn chọn yêu cầu của bài toán là “Giải B”, và ứng dụng sẽ hiện ra cách giải và kết quả.

Bật mí cách sử dụng ứng dụng mathway

Bước 7: Để vẽ đồ thị, bạn cũng chọn biểu tượng ba dấu gạch ngangchọn “Vẽ đồ thị”. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng hình máy ảnh để chụp hình bài toán.

Chọn hình ảnh máy ảnh

Bước 8: Bạn chụp hình bài toánchọn “Done”. Sau đó, ứng dụng Mathway sẽ hiện ra đồ thị như hình dưới đây.

Chụp bài toán và mathway sẽ hiển thị chi tiết

Bước 9: Để xem các ví dụ, bạn chọn biểu tượng răng cưa ở góc phải như hình dưới đây, và chọn “Các ví dụ”.

Nhấn chọn vào mục các ví dụ

Bước 10: Bạn chọn “Các Biến, Các Biểu Thức, và Các Số Nguyên” để xem ví dụ, tiếp theo chọn “Giải một Biến”. Sau đó, ứng dụng sẽ hiện ví dụ, cách giải và kết quả như hình bên dưới.

Giải một biến trong mathway

Tạm kết về ứng dụng Mathway Việt Nam

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn một ứng dụng giải toán thông minh giúp việc học toán của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bài viết cũng hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng Mathway một cách chi tiết. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Back to top button