Sinh học

MỘT TIẾT CHÀO CỜ Ý NGHĨA

Ảnh: Tiết chào cờ đầu tuần của trường Tiểu học Phú Xuân – TP Thái Bình

Trong nhà trường, giờ chào cờ thường được tổ chức vào tiết đầu tiên của ngày thứ Hai hàng tuần, là hoạt động hướng đến việc hun đúc lòng yêu nước và tinh thần dân tộc ở mỗi học sinh và giáo viên, từ đó thể hiện quyết tâm làm việc có hiệu quả cho một tuần mới.

Giờ chào cờ là dịp để đánh giá, tổng kết hoạt động thi đua của tuần trước và vạch ra nhiệm vụ, phương hướng chủ đề hoạt động của tuần mới. Đây cũng là dịp để giáo dục ý thức đạo đức, tính kỷ luật, kỹ năng cho học sinh.

Sau khi cho toàn trường hát Quốc ca, bạn Nguyễn Phúc Lâm – Liên đội trưởng đã thay mặt Ban chỉ huy Liên đội nêu ra những mặt tích cực và hạn chế của từng Chi đội và đọc điểm tổng kết thi đua của Tuần học thứ 4 trong năm học. Tiếp đó, bạn trân trọng kính mời cô giáo Hiệu phó nhà trường lên trao cờ thi đua khen thưởng cho các lớp dẫn đầu trong tuần và trong tháng vừa qua. Có 7/21 chi đội được vinh dự nhận cờ thi đua của Liên đội nhà trường.

Ảnh: Cô giáo Phó hiệu trưởng trao cờ thi đua cho 7 chi đội xuất sắc.

Tiếp đó, cô giáo Tổng phụ trách Trần Thị Khánh Linh lên nhận xét chung, nêu những tấm gương người tốt, việc tốt tiêu biểu và dặn dò từng đội viên, nhi đồng phải luôn cố gắng thi đua học tập tốt để xứng đáng là Đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh, là cháu ngoan Bác Hồ.

Cũng trong buổi chào cờ này, nhà trường vinh dự được đón các thầy cô giáo trong Trung tâm Tiếng Anh Ocean Edu Thái Bình về dự và trao quà cho các em đạt thành tích cao trong cuộc khảo sát Tiếng Anh đầu năm vừa qua. Ngoài ra, đại diện Trung tâm còn lên phát biểu, gửi Thư cảm ơn tới các thầy cô giáo trường Tiểu học Phú Xuân và các em học sinh, phụ huynh trong thời gian qua đã luôn đồng hành, tin tưởng Trung tâm. Trung tâm cũng hi vọng thời gian tới luôn được sát cánh cùng nhà trường, giúp các em học sinh Phú Xuân ngày một vững vàng, tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh.

Một số hình ảnh của hoạt động sinh hoạt dưới cờ:

Ảnh: Học sinh lớp 1A3 nghiêm túc trong giờ Chào cờ

Ảnh: Các con đạt thành tích top 1 lên nhận quà.

Ảnh: Học sinh đạt top 2

Cuối tiết hoạt động ngoại khóa, cô giáo Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên khen ngợi, và chúc tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh có 1 tuần mới làm việc thật hiệu quả, vui vẻ và hạnh phúc.

Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới Cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi cho mỗi ngày đầu tuần đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Sắp tới đây khi mà tình hình dịch covid ổn định, học sinh đi vào nề nếp, Liên đội trường Tiểu học Phú Xuân hứa hẹn sẽ có nhiều tiết sinh hoạt dưới cờ hay và bổ ích, lí thú hơn nữa.

Back to top button