Sinh học

Combo Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 6 7 8 9

1. Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 6

Bồi dưỡng học sinh giỏi là công tác cực kì quan trọng giúp cho ngành giáo dục phát hiện nhân tài, lựa chọn những mầm giống tương lai cho đất nước trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời giúp cho học sinh thực hiện được ước mơ là con ngoan, trò giỏi và có định hướng đúng về nghề nghiệp của mình trong tương lai. Cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi lịch sử lớp 6 này được biên soạn là nhằm đưa ra một số kinh nghiệm, bí quyết ôn luyện học sinh giỏi môn lịch sử lớp 6. Cuốn sách là một tài liệu hay để cho các thầy cô có một tài liệu giảng dạy các em học sinh tốt hơn, còn các em học sinh có thể học theo cuốn sách này để có nền tản tốt cho các lớp tiếp theo. Cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1: Lịch sử thế giới cổ đại Phần 2: Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỉ X Mỗi phần có các chuyên đề vừa cung cấp kiến thức cơ bản, vừa nêu câu hỏi và hướng dẫn trả lời các câu hỏi ấy.

2. Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 7 Cuốn sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 7 do thạc sĩ Trương Ngọc Thơi biên soạn với những nội dung, phương pháp bồi dưỡng các loại bài thi lịch sử, bổ sung thêm những kiến thức cơ bản, kiến thức mới cho giáo viên đang trực tiếp giảng dạy bồi dưỡng bộ môn lịch sử. hiện nay vấn đề bồi dưỡng học sinh giỏi đòi hỏi phải giải quyết như tài liệu bồi dưỡng, mức độ kiến thức đối với học sinh giỏi, các dạng đề thi, tạo hứng thú trong học tập và đưa ra những phương pháp tự học cho học sinh.

3. Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 8

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa nói chung, môn lịch sử nói riêng là một trong những nhiệm vụ của người giáo viên, giảng dạy và truyền đạt lại những nội dung kiến thức cơ bản cho học sinh, trau dồi những kiến thức cơ bản của lịch sử Việt Nam cũng như của thế giới giúp cho các em hiểu biết được những vấn đề xảy ra trong lịch sử. Để đưa ra các giải pháp và nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi thì thạc sĩ Trương Ngọc Thới đã biên soạn cuốn sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 8 với nội dung được chia làm 3 mốc lịch sử là: Phần 1: Lịch sử thế giới cận đại từ giữa thế kỷ XVI đến năm 1917 Phần 2: Lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1917 đến năm 1945 Phần 3: Lịch sử Việt Nam từ năm 1858 đến năm 1918

4. Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 9

Hiện nay, nhu cầu về nhận biết, thông hiểu và vận dụng kiến thức lịch sử đối với học sinh lớp 9 đang được đặt ra trong mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học môn Lịch sử ở trường trung học cơ sở, nhất là những em học sinh lớp 9 có nguyện vọng thi vào lớp 10 chuyên Lịch sử và thi học sinh giỏi Lịch sử các cấp. Từ thực tiễn đó, chúng tôi biên soạn Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 9 với hi vọng sẽ giúp các em học sinh có trong tay bộ tài liệu gần như đầy đủ những kiến thức vừa cơ bản, vừa chuyên sâu, nhằm phục vụ tốt cho việc học tập và ôn luyện thi môn Lịch sử, đáp ứng yêu cầu đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng môn học cũng như đạt kết quả tốt nhất trong các kì thi nói trên. Sách gồm ba phần: Phần 1: Lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1945 đến nay. Phần 2: Lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay. Phần 3: Gợi ý các đề thi học sinh giỏi và tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Lịch sử. Hy vọng rằng, đây là tài liệu hữu ích cho thầy giáo, cô giáo dạy học môn Lịch sử và các em học sinh lớp 9 tại các trường THCS trong cả nước. Nó cũng còn là tài liệu chung cho những ai ham muốn nghiên cứu môn Lịch sử.

Back to top button