Tranh

Phần 4 Phân Tích Lợi Thế Cạnh Tranh Của Nestlé

Lợi thế cạnh tranh của Nestle

– Dẫn đầu thị trường tổng thể thị trường và số một hoặc hai thương hiệu trong hầu hết các lĩnh vực.

– Phạm vi cực lớn của doanh nghiệp của Nestlé cung cấp cho nền kinh tế đáng kể về quy mô sản xuất, tiếp thị và quản trị.

– Các khả năng nghiên cứu và phát triển cho phép Công ty để dẫn đầu trong việc đổi mới cho danh mục đầu tư linh hoạt tối đa.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle

– Thực phẩm và đồ uống: P & G, Mars, Danone, Kraft, ConAgra Foods, Sara Lee, Kellogg, Unilever.

– Sản phẩm thương mại và Dược phẩm: Johnson & Johnson, Novartis, Bayer, P & G.

– Nhãn hiệu riêng: Costco (Kirkland’s Signature), Wal-Mart (Sam’s Choice, Great Value), Loblaw (President’sChoice), Aldi, Tesco.

– Quốc gia và địa phương sản xuất: Trung Quốc Yurun Thực phẩm, Nissin Foods, Indofood Agri, MarfrigAlimentos…

Đổi mới

Đổi mới là một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng của Nestlé. Nestlé có hơn 140 năm của nghiên cứu, phát triển khoa học và kiến thức. Trong khi có rất nhiều nghiên cứu thuần túy và diễn ra tại các trung tâm R&D toàn cầu của Nestlé, Nestlé đảm bảo rằng người tiêu dùng, và lợi ích của người tiêu dùng, vẫn là cốt lõi của tất cả các hoạt động của Nestlé.

Lợi ích của người tiêu dùng

Nestlé R&D trung vào ba lĩnh vực lợi ích cho người tiêu dùng:

– An toàn và Chất lượng – đây là nền tảng cho tất cả các sản phẩm Nestlé

– Dinh dưỡng và sức khỏe

– Hương vị và tiện lợi.

Nghiên cứu và phát triển là một lợi thế cạnh tranh quan trọng cho Nestlé.

Nếu không có R & D của Nestlé Nestlé không thể đã trở thành các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp thực phẩm dinh dưỡng, y tế và chăm sóc sức khỏe.

Với 32 nghiên cứu, phát triển và kỹ thuật cao trên toàn thế giới, Nestlé có R lớn nhất & Dnetwork của bất kỳ công ty thực phẩm.Nghiên cứu, phát triển và công nghệ mạng của Nestlé, cùng với các nhóm ứng dụng thị trường địa phương, sử dụng hơn 5.000 người.

Nestlé tăng cường hơn nữa năng lực R&D của mình thông qua quan hệ đối tác đổi mới ở mỗi giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm – từ hợp tác giai đoạn đầu với khởi động và các công ty công nghệ sinh học để hợp tác giai đoạn muộn với các nhà cung cấp chính của nó.

Bằng cách đưa hợp tất cả các nguồn lực R&D toàn cầu của mình, Nestlé có thể cung cấp chất lượng cao, giải pháp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trên toàn thế giới – cho dù điều này là về dinh dưỡng, y tế, chăm sóc sức khỏe, hương vị, kết cấu thuận tiện.Trên tất cả, Nestlé mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao nhất. R&D cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo tuân thủ quy định của tất cả các sản phẩm Nestlé.Nestlé là có thể tung ra sản

phẩm mới một cách nhanh chóng và hiệu quả, ở các nước trên thế giới, bằng cách tích hợp các vấn đề pháp lý trong hoạt động tất cả các R&D từ đầu cho đến cuối.

Các nhà khoa học Nestlé cũng đóng một phần của họ trong việc truyền đạt những lợi ích sức khỏe và chăm sóc sức khỏe của sản phẩm cho người tiêu dùng. Các nhà khoa học Nestlé đang hướng tới các loại thực phẩm của tương lai.Nestlé R&D là dinh dưỡng và thực phẩm khoa học theo hai cách:

• Từ nhu cầu tiêu dùng dẫn đến các nghiên cứu ưu tiên. • Từ khoa học vào lợi ích của người tiêu dùng và dịch vụ.

Tầm nhìn của Nestlé R&D là dài hạn. Một cái nhìn thoáng qua về cách Nestlé R&D đang giúp định hình tương lai của các loại thực phẩm được cung cấp thông qua các trang internet.

Lợi thế cạnh tranh về nhà cung cấp

Nestlé quản lý chặt chẽ về nhà cung cấp với các mã riêng biệt, Nestlé yêu cầu các nhà cung cấp này phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn, đảm bảo về tính bền vững môi trường, lao động, an toàn và sức khỏe, việc này được Nestlé giám sát kĩ qua từng khâu, giai đoạn cung cấp nguồn nguyên vật liệu, sản phẩm.

• 96% của các nhà cung cấp, các nhà cung cấp chính và các nhà cung cấp chất lượng phù hợp với chính sách tìm nguồn cung ứng của Nestlé.

• 75,2% về khối lượng của Nestlé mua là phù hợp với các nhà cung cấp Nestlé. Đối với nguyên liệu nông nghiệp và vật liệu đóng gói mà được cung cấp thông qua các kênh thương mại phức tạp, Nestlé thúc đẩy sự tuân thủ thông qua một chương trình hai giai đoạn:

2. Chương trình truy xuất nguồn gốc trách nhiệm của Nestlé, đó là một phần vừa thêm vào các trách nhiệm Sourcing Chương trình kiểm toán, tập trung vào việc thúc đẩy sự tuân thủ với các luật trong chuỗi cung ứng kéo dài, trở lại nguồn gốc.

Chính sách chất lượng Nestlé

Hành động của Nestlé để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, được hướng dẫn bởi chính sách chất lượng của công ty, trong đó Nestlé cam kết.

• Xây dựng lòng tin bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với kỳ vọng của người tiêu dùng và sở thích.

• Tuân thủ tất cả nội bộ và bên ngoài an toàn thực phẩm, các yêu cầu quy định và chất lượng.

•Không có thái độ tiêu cực của mọi người trong công ty của Nestlé • Chất lượng là mục tiêu

Hệ thống quản lý chất lượng Nestlé

Hệ thống quản lý chất lượng của Nestlé là nền tảng mà Nestlé sử dụng trên toàn cầu để đảm bảo an toàn thực phẩm, phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng và tạo ra giá trị cho người tiêu dùng. Nội bộ hệ thống quản lý chất lượng của Nestlé được kiểm toán và xác nhận của tổ chức chứng nhận độc lập để chứng minh sự phù hợp với các tiêu chuẩn nội bộ, định mức ISO, pháp luật và các yêu cầu quy định.

Từ trang trại đến bàn ăn. Hệ thống quản lý chất lượng của Nestlé bắt đầu vào trang trại.Nestlé có một lịch sử lâu dài làm việc cùng với người nông dân ở các cộng đồng nông thôn để giúp họ cải thiện chất lượng sản phẩm của họ và áp dụng biện pháp canh tác bền vững với môi trường.

Các hệ thống quản lý chất lượng không chỉ đảm bảo truy cập liên tục của Nestlé để nguyên vật liệu chất lượng cao.Nó cũng cho phép người nông dân để bảo vệ hoặc thậm chí làm tăng thu nhập của họ. Thường thì mức sống của toàn bộ cộng đồng nông thôn được nâng lên như một kết quả. Hệ thống này giúp địa chỉ các vấn đề môi trường và xã hội toàn cầu quan trọng.

Chất lượng của thiết kế. Chất lượng được xây dựng trong quá trình phát triển sản phẩm theo yêu cầu của người tiêu dùng và làm theo tất cả an toàn thực phẩm và các yêu cầu quy định.Mạng lưới R & D của Nestlé được áp dụng trong “Chất lượng của thiết kế” cho tất cả các sản phẩm của Nestlé.

Good Manufacturing Practices, Nestlé áp dụng quốc tế công nhận sản xuất tốt GMP (thực hành) để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. GMP bao gồm tất cả các khía cạnh của sản xuất, bao gồm các thủ tục chuẩn điều hành, quản lý và đào tạo người dân, bảo trì thiết bị và xử lý vật liệu.

Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn. Nestlé áp dụng HACCP được quốc tế công nhận (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) hệ thống để đảm bảo an toàn thực phẩm.Dựa trên hệ thống phòng ngừa và khoa học này xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy hiểm đó là quan trọng đối với an toàn thực phẩm.Nó bao gồm các quá trình sản xuất lương thực toàn bộ từ nguyên liệu đến phân phối và tiêu dùng.Kế hoạch và hệ thống HACCP của Nestlé được xác nhận bởi tổ chức chứng nhận bên ngoài so với chuẩn quốc tế ISO 22’000: 2005 / ISO 22.002-1

Thương hiệu của Nestlé

Hầu hết mọi người biết Nestlé qua các nhãn hiệu của họ.Danh mục đầu tư của Nestlé bao gồm hầu như tất cả các thực phẩm và đồ uống thể loại – đem lại cho người tiêu dùng các sản phẩm ngon hơn và khỏe mạnh hơn để thưởng thức tại mỗi

dịp ăn và trong suốt các giai đoạn của cuộc sống bao gồm cả thời gian nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.Dưới đây là một mẫu của một số nhãn hiệu của Nestlé.

– Thực phẩm trẻ em: Cerelac, Gerber, Gerber Sinh viên tốt nghiệp, NaturNes, Nestum

nước đóng chai: Nestlé tinh khiết Life, Perrier, Poland Spring, S.Pellegrino Ngũ cốc: Chocapic, Cini Minis, Cookie Crisp, Estrelitas, Thể dục, Nesquik ngũ cốc

Chocolate & bánh kẹo: Aero, Butterfinger, Cailler, Crunch, Kit Kat, Orion, Smarties, Wonka

– Coffee: Nescafé, Nescafé 3 trong 1, Nescafé Cappuccino, Nescafé Classic, Nescafé khử caffein, Nescafé Dolce Gusto, Nescafé Gold, Nespresso

– Ẩm thực, thực phẩm đông lạnh: Buitoni, Herta , Pockets Hot, Ẩm thực Lean, Maggi, Stouffer của, Thomy.

– Sữa uống: nước trái cây Juicy, Milo, Nesquik, Nestea

– Dịch vụ Thực phẩm: Chef, Chef-Mate, Maggi, Milo, Tiểu nhân, Nescafé , Nestea, Sjora,

– Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng: Boost, Nutren Junior, Peptamen,

– Kem: Dreyer, Extreme, Haagen-Dazs, Mövenpick, Nestlé Ice Cream…

Tiếp thị bán hàng

Theo chức năng cố gắng nỗ lực xây dựng thương hiệu của Nestlé, Marketing ngay tại trung tâm Nestlé làm việc. Thật vậy, “Xây dựng thương hiệu theo cách của Nestlé” là một quá trình đặc biệt mà bộ chức năng tiếp thị của Nestlé từ ngoài đến trong ngành công nghiệp. Đội ngũ tiếp thị của Nestlé cung cấp một dịch vụ tiếp thị end-to-ead phản ánh trong ba lĩnh vực chính: quản lý thương hiệu, truyền thông và sự hiểu biết của người tiêu dùng. Quan trọng hơn, marketing không phải là một

hoạt động độc lập ở đây – Nestlé tập trung vào người tiêu dùng, đảm bảo rằng Nestlé cung cấp một dịch vụ liền mạch, tay trong tay làm việc với khách hàng và bán hàng đội của Nestlé.

Hàng tiêu dùng đã là khởi nguồn và dẫn dắt làm ra công ty của Nestlé ngày hôm nay. Nestlé bán được hơn một tỷ FMCGunits mỗi ngày, tạo ra doanh số bán hàng tại 118 quốc gia trên toàn thế giới trong năm 2011. Nestlé phân loại và quản lý mua sắm, các mối quan hệ khách hàng, chiến lược thị trường, hoạt động lĩnh vực bán hàng và chuỗi cung ứng với khách hàng của Nestlé. Tất cả các khu vực này đang tập trung vào người tiêu dùng của Nestlé và đảm bảo rằng các sản phẩm của Nestlé là điều mà họ muốn

Thương hiệu và dịch vụ

Thông qua các sản phẩm và dịch vụ dinh dưỡng dựa trên khoa học, Nestlé sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân bằng cách hỗ trợ y tế và chăm sóc cho người tiêu dùng có nhu cầu đặc biệt.

Nutrition đã trở thành nền tảng của Nestlé từ năm 1867 khi Henri Nestlé phát triển công thức cho trẻ sơ sinh đầu tiên của mình để cứu cuộc sống của con người hàng xóm của mình, người đã không thể cho con bú và bị suy dinh dưỡng.

Nestlé tiếp tục giúp đỡ người dẫn đầy đủ hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn bằng cách phát triển và cung cấp sáng tạo, hiệu quả, sản phẩm dinh dưỡng khoa học chứng minh có lợi ích chức năng, được thiết kế để giúp trẻ tăng trưởng và phát triển thành khỏe mạnh , người lớn mạnh; để thúc đẩy hiệu suất chất và tinh thần cao điểm và để giải quyết vấn đề cân nặng.

Cơ sở hạ tầng vững chắc

Trung tâm nghiên cứu Nestlé

(NRC), Viện nghiên cứu dinh dưỡng thực phẩm tư nhân lớn nhất thế giới.Có trụ sở tại Lausanne, Thụy Sĩ, với các địa điểm khác trên toàn thế giới, sự xuất sắc khoa học và kiến thức kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu Nestlé giúp thực hiện tầm nhìn của Nestlé của Good Food, Good Life cho tất cả người tiêu dùng.

Nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Nestlé bao gồm các giá trị dinh dưỡng và đặc điểm cảm quan của sản phẩm, tính khả thi thương mại và công nghệ thực phẩm, cùng với hành vi của người tiêu dùng, nhu cầu dinh dưỡng và các khía cạnh xã hội của thực phẩm và ăn uống.Đi đầu trong tất cả các hoạt động nghiên cứu của Nestlé là sự cam kết về chất lượng và an toàn tối đa.Một lựa chọn đa dạng của các ngành khoa học là cần thiết cho phương pháp tiếp cận toàn cầu này – NRC bao gồm: •Dinh dưỡng & Sức khỏe

• Thực phẩm Khoa học & Công nghệ • Chất lượng & An toàn

• Khoa học & tiêu dùng

Nghiên cứu của NRC bao gồm tất cả các bước của sự đổi mới và phát triển Nestlé R&D Mạng

Trung tâm Nghiên cứu Nestlé không làm việc một mình. Nó là một phần của thế giới Nestlé R&D Network, là đưa khoa học và công nghệ, kinh doanh và hệ thống vào sản phẩm.Mạng lưới năng động này bao gồm hơn 5.000 người, bao gồm các nhà khoa học hàng đầu, kỹ thuật viên và kỹ sư.Các trung tâm trau dồi nghiên cứu đa dạng và phát triển chuyên môn để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Quan hệ đối tác bên ngoài

Ngoài các Nestlé R&D mạng, NRC cộng tác với một mạng diện rộng của các đối tác bên ngoài như các trường đại học, các viện nghiên cứu tư nhân, bệnh viện

và các công ty mới thành lập. Giá trị của quan hệ đối tác như tạo điều kiện tiếp cận với chuyên môn khoa học bên ngoài, công nghệ và đổi mới giai đoạn đầu để bổ sung cho hoạt động nghiên cứu và phát triển nội bộ của Nestlé

Nguồn Nhân Lực

Nestlé thu hút, phát triển các tài năng. Với đội ngũ nhân lực hiện có thì Nestlé không ngừng đào tạo, nâng cao khả năng của nhân viên, bằng chứng cho thấy Nestlé có được trong tay một đội ngũ nhân viên và nhà quản lý tài giỏi rải khắp các chi nhánh, đại diện ở khắp các châu lục. Con người là cốt lõi của thành công, Nestlé biết điều đó và biết cách gieo mầm và chăm sóc nguồn vốn quý giá đó. Ngoài ra Nestlé tham gia vào các chương trình, các hội thảo và tìm kiếm không ngừng nguồn nhân lực triển vọng. Quan trọng nhất Nestlé đảm bảo nhân viên của mình được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu,. được chăm sóc đầy đủ để họ có thể tập trung phát huy hết khả năng của mình, hoàn thành công việc với thành công cao nhất.

Các trung tâm mua sắm ảo của Nestlé cung cấp lợi thế cạnh tranh thực sự

Nestlé tiếp tục đạt được lợi thế cạnh tranh trong bán lẻ với việc khai trương chính thức của các trung tâm mua sắm với sự thấu hiểu chiến lược để tối ưu hóa bán hàng của Nestlé trong phạm vi phần lớn các sản phẩm được trưng bày bán tại đây. Các trung tâm đồng thời nghiên cứu hành vi người tiêu dùng khi mua sắm và khi sử dụng các sản phẩm của Nestlé tại nhà.

Các trung tâm York, ban đầu được xây dựng vào năm 2008 đối với các sản phẩm bánh kẹo, bây giờ đã tăng gấp ba lần kích thước để trang trải toàn bộ dòng sản phẩm Nestlé ở Anh bao gồm cà phê, ngũ cốc, thức ăn vật nuôi và các loại nước.

KẾT LUẬN

Nestlé là một công ty dựa trên nguyên tắc nên những Nguyên tắc Kinh doanh của Nestlé hình thành một nền tảng cho tất cả những hoạt động của Nestlé. Sự tuân thủ những Nguyên tắc Kinh doanh của Nestlé và những chính sách cụ thể liên quan tới mỗi nguyên tắc là bắt buộc đối với toàn thể nhân viên. Việc ứng dụng những nguyên tắc này được thường xuyên giám sát và kiểm soát. Sự tuân thủ các Nguyên tắc Kinh doanh của Nestlé là nền tảng đối với cam kết của công ty về môi trường bền vững và tạo giá trị chung

Đồng thời, tạo giá trị chung có ý nghĩa cao hơn sự tuân thủ và bền vững. Bất cứ

Back to top button