Sinh học

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Cần Thơ – HOCMAI

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Cần Thơ bao nhiêu hiện nay? Cách tính điểm như thế nào? Chi tiết những thắc mắc sẽ được HOCMAI giải đáp ngay sau đây, quý phụ huynh và các em học sinh hãy cùng tìm hiểu.

[MỚI NHẤT] Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2023 Cần Thơ

1. Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Cần Thơ

Trước tiên quý phụ huynh và các em học sinh hãy tham khảo qua điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Cần Thơ trước nhé. Điều này sẽ giúp các em dự đoán được phần nào về điểm chuẩn để an tâm hơn phần nào.

Theo đó, năm 2021 – 2022 điểm chuẩn các trường khá phức tạp. Bởi lẽ do ảnh hương phần nào của dịch bệnh Covid 19. Cụ thể mức điểm giao động từ 6 điểm đến 34.00 điểm với các trường điểm thấp khá nhiều.

Cụ thể nhóm trường điểm chuẩn cao có thể gọi tên các trường như sau:

• THPT Châu Văn Liêm với 34 điểm
  • THPT chuyên Lý Tự Trọng NV1 30.40 điểm – 25.25 điểm
  • THPT Nguyễn Việt Hồng 26.95 điểm
  • THPT Phan Ngọc Hiền 23.35 điểm

Còn riêng nhóm trường lấy điểm thấp sẽ là

• THPT Giai Xuân 6 điểm
  • THPT Thạnh An 7 điểm
  • THPT Vĩnh Thanh 7 điểm
  • THPT Thới Long 9.90 điểm

2. Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Cần Thơ

Về cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Cần Thơ sẽ được thực hiện theo Quyết định phê duyệt tuyển sinh 2022 – 2023 của UBND thành phố Cần Thơ. Cụ thể:

2.1. Cách tính điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập tỉnh Cần Thơ

Nếu các em học sinh dự tính thi vào trường THPT công lập trên địa bàn Cần Thơ sẽ có cách tính điểm là:

Công thức

Hệ số điểm thi sẽ được tính với Toán và Ngữ Văn hệ số 2 còn Ngoại Ngữ hệ số 1. Theo đó, công thức tính:

Điểm xét tuyển = 2(Điểm toán + Điểm Văn) + Điểm Ngoại Ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có)

Chế độ cộng ưu tiên

Về chế độ cộng ưu tiên sẽ được thực hiện theo quy định chung của Bộ GD& ĐT. Theo đó, tùy vào mỗi nhóm mà số điểm cộng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể là:

Học sinh được cộng tối 2 điểm ưu tiên

• Cộng 1 điểm cho đối tượng
    • Người có cha/mẹ người dân tộc thiểu số
    • Người dân tộc thiểu số
    • Người đang sống, học tập ở vùng điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn
  • Cộng 1.5 điểm cho đối tượng
    • Là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, mẹ Việt Nam Anh Hùng.
    • Là con của thương binh, bệnh binh mất sức lao động <81%
    • Là con của người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động dưới 81%.
  • Cộng 2 điểm cho đối tượng
    • Con liệt sĩ
    • Con thương binh, bệnh binh mất sức lao động >81% trở lên
    • Con người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.
    • Con của người HĐKC nhiễm chất độc hóa học
    • Con của người HĐCM trước ngày 01/01/1945
    • Con của người HĐCM từ 01/01/1945 đến khởi nghĩa tháng 8/1945

Nguyên tắc xét tuyển

Học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng cụ thể. Quy trình xét duyệt sẽ ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng từ 1 đến 5. Thí sinh được xét tuyển khi dự thi đủ các bài thi và không vi phạm quy định khi thi. Các bài thi phải trên điểm 0.

2.2. Cách tính điểm thi vào 10 trường chuyên năm 2022 tại Cần Thơ

Tuyển sinh vào lớp 10 đối với trường chuyên được thực hiện theo hình thức thi tuyển. Thời gian thi cùng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 0 các trường THPT công lập. Tuy nhiên cách tính điểm thi sẽ có sự khác biệt, điển hình là:

Công thức

Theo quy định điểm bài thi môn không chuyên sẽ tính theo hệ số 1. Còn riêng điểm bài thi môn chuyên sẽ tính theo hệ số 2. Cụ thể công thức là:

Điểm xét tuyển = Ngữ Văn + Ngoại Ngữ + Toán + Điểm chuyên môn X2 + Điểm khuyến khích

Chế độ cộng ưu tiên

Đối với trường chuyên có chế độ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh, thành phố nếu vào lớp chuyên môn đoạt giải. Mức cộng điểm là:

• Giải nhất + 1.5 điểm
  • Giải Nhì + 1.0 điểm
  • Giải ba + 0.5 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển

Chỉ xét tuyển vào lớp chuyên đối với thí sinh dự thi đủ các bài thi, không vi phạm quy định trong quá trình thi. Mỗi bài thi phải đạt điểm 4.0 trở lên. Trong đó, bài thi môn chuyên phải đạt 5.0 trở lên.

3. Điểm chuẩn vào 10 năm 2022 Cần Thơ

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Cần Thơ và cách tính điểm cụ thể các em học sinh đã nắm được đúng không? Chúc các em có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Mọi thông tin liên quan tới điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 thành phố Hà Nội