Sinh học

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Định – HOCMAI

Mỗi địa phương sẽ có những quy định khác nhau về cách tính điểm chuẩn vào lớp 10 THPT. Bình Định cũng không ngoại lệ. Các em học sinh lớp 9 ở Bình Định cần tìm hiểu cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Định và nguyên tắc xét tuyển của các trường như thế nào. Điều đó vô cùng quan trọng giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn về trường học và nguyện vọng của mình.

[MỚI NHẤT] Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2023 Bình Định

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Bình Định

Nhìn chung có thể thấy điểm chuẩn thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 Bình Định không cao so với những tỉnh thành khác như Hà Nội, TPHCM. Ngoài ra các trường công lập có điểm chuẩn thấp hơn so với các trường chuyên. Tỉnh Bình Định có 2 trường chuyên là chuyên Lê Quý Đôn và chuyên Chu Văn An. Trong đó điểm chuẩn của trường chuyên Chu Văn An thấp hơn so với điểm chuẩn của chuyên Lê Quý Đôn.

Trong khối trường THPT công lập thì trường có điểm trúng tuyển cao nhất là THPT Quốc học Quy Nhơn với 28,75 điểm. Trường có điểm chuẩn thấp nhất là THPT Nguyễn Hữu Quang với 10 điểm. Như vậy sự chênh lệch về điểm chuẩn giữa các trường THPT tại Bình Định cũng khá nhiều. Các em có thể tham khảo điểm chuẩn này và căn cứ vào khả năng của mình để chọn trường vừa sức.

Cần lưu ý cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Định

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Bình Định

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, việc tổ chức thi tuyển vào lớp 10 của tỉnh Bình Định sẽ diễn ra vào ngày 10-11/6/2022. Các môn thi bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Thí sinh thi vào trường chuyên sẽ cần thi thêm 1 môn chuyên.

Cách tính điểm trường công lập

Cách tính điểm thi của các trường công lập ở Bình Định tương tự như cách tính điểm ở một số tỉnh thành khác

Công thức tính điểm

Điểm xét tuyển = 2 x (điểm Toán + điểm Ngữ văn) + điểm Tiếng Anh + điểm ưu tiên (nếu có)

Các bài thi được tính theo thang điểm 10 và được cho điểm lẻ đến 0,25.

Chế độ cộng ưu tiên

Chế độ cộng điểm ưu tiên khi thi vào các trường công lập ở Bình Định cũng được thực hiện theo quy định tuyển sinh chung của cả nước theo từng nhóm đối tượng. Theo đó nhóm đối tượng 1 sẽ được cộng 2 điểm ưu tiên, nhóm đối tượng 2 được cộng 1,5 điểm ưu tiên và nhóm đối tượng 3 được cộng 1 điểm ưu tiên.

Nguyên tắc xét tuyển

Nguyên tắc xét tuyển dựa trên điểm xét tuyển được tính theo công thức ở trên. Các trường chỉ xét tuyển với các thí sinh làm đầy đủ 3 môn thi và không vi phạm quy chế thi, không bị điểm liệt.

Việc xét tuyển sẽ được thực hiện theo thứ tự các nguyện vọng: Trước tiên là xét tuyển theo nguyện vọng vào trường chuyên Chu Văn An (nếu có). Tiếp theo là nguyện vọng vào trường THPT DTNT (nếu có). Sau đó là mới xét đến NV 1 THPT và cuối cùng mới là NV2 THPT.

Cách tính điểm trường chuyên

Cách tính điểm vào trường THPT chuyên cũng dựa trên điểm thi của các môn thi bao gồm môn Toán, môn Tiếng Anh, môn Ngữ Văn và một môn chuyên.

Công thức tính điểm

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn chuyên x2 + điểm Toán + điểm Ngữ Văn + điểm Tiếng Anh.

Như vậy môn chuyên sẽ được tính theo hệ số 2. Các môn thi đều được tính theo thang điểm 10 và tính chi tiết đến 0,25.

Chế độ cộng ưu tiên

Về điểm ưu tiên sẽ được thực hiện theo quy chế tuyển sinh đã quy định.

Nguyên tắc xét tuyển

Thú sinh muốn thi tuyển vào trường chuyên trên địa bàn tỉnh Bình Định cần nộp hồ sơ tại trường chuyên theo nguyện vọng. Thí sinh cần phải thực hiện sơ tuyển. Nếu vòng sơ tuyển đáp ứng đầy đủ các điều kiện mới được tham gia dự thi vòng 2.

Trường THPT chuyên sẽ tiến hành sơ tuyển dựa trên các tiêu chí về kết quả thi tài năng và thi học sinh giỏi, kết quả học lực tất cả các năm lớp 6,7, 8, 9 và kết quả thi tốt nghiệp THCS.

Nếu thí sinh đạt từ điểm vòng sơ tuyển từ 30 điểm trở lên sẽ được dự thi vào lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Anh. Đạt từ 25 điểm trở lên sẽ được tham gia dự thi vào lớp chuyên Sinh, Toán – Tin, Ngữ văn.

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 Bình Định

Ngày 24.6, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định công bố điểm chuẩn và số lượng học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 của 34 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, có 9.765 học sinh trúng tuyển vào các trường THPT hệ công lập và hệ chuyên.

Ở khối trường chuyên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP.Quy Nhơn, Bình Định) có 320 học sinh trúng tuyển, gồm: 230 học sinh các lớp chuyên và 90 học sinh lớp không chuyên.

Cụ thể, điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lớp chuyên ngữ văn (32,75 điểm), tiếp theo lần lượt chuyên tiếng Anh (32,5 điểm), chuyên hóa học (30,75), chuyên toán-tin (29,75), chuyên toán (28,75), chuyên vật lý (27,25), chuyên sinh học (24,75), lớp không chuyên (25,25).

Trường THPT chuyên Chu Văn An (TX.Hoài Nhơn, Bình Định) có 253 học sinh trúng tuyển. Điểm chuẩn cao nhất cũng thuộc về lớp chuyên ngữ văn (31 điểm), chuyên tiếng Anh (29,25), chuyên toán (26), chuyên vật lý (25,75), chuyên hóa học (25,25), chuyên sinh học (25), chuyên toán – tin (25) và lớp không chuyên (23,5).

Trong số các trường THPT còn lại trên địa bàn tỉnh Bình Định, trường có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất năm nay là Trường THPT Quốc học Quy Nhơn (28,25 điểm) với số lượng học sinh trúng tuyển 513.

Trường có điểm chuẩn thấp nhất là Trường THPT Nguyễn Hữu Quang (10,75 điểm), tuyển được 280 học sinh.

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 Bình Định công lập

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 công lập

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 THPT Chu Văn An

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 THPT chuyên Lê Quý Đôn