Sinh học

Nam sinh lớp 8 bị bạo hành vào vùng kín ở Ứng Hoà, Hà Nội dã man, hiệu trưởng xác nhận vụ việc

Ngày 28/11, mạng xã hội chia sẻ clip một nam sinh lớp 8 bị bạn bạo hành vào vùng kín ở Ứng Hòa, Hà Nội. Mặc dù clip chỉ quay lại khoảng 16 giây nhưng khiến dư luận vô cùng phẫn nộ và bức xúc trước hành vi xâm phạm thân thể không thể chấp nhận được của nhóm học sinh.

Theo nội dung chia sẻ, có 5 học sinh túm tay chân nam sinh “đóng” vào cột cờ. Mặc cho nam sinh này gồng người, nhăn nhó và la lên nhưng nhóm bạn liên tục có hành động bạo hành vào vùng kín.

Điều đáng nói, thay vì can ngăn hành vi bạo lực học đường này, một số nam sinh khác lại đứng reo hò, cổ vũ. Có nam sinh khác đứng quay lại clip. Được biết, vụ việc xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Nam sinh bị bạo hành trong clip đang là học sinh lớp 8 của trường.

Nam sinh lớp 8 bị bạn bạo hành vào vùng kín ở Ứng Hoà, Hà Nội. Ảnh: Cắt từ clip

Vụ việc gây chú ý và nhiều người đã phẫn nộ bày tỏ ý kiến: “Bọn trẻ bây giờ xem phim bạo lực, hành động quá khích nên không kiểm soát được hành vi. Clip quá dãn man. Lớp 8 thì không thể nói là nghịch dại nữa rồi. Cần phải nghiêm túc để chấn chỉnh vấn nạn bạo lực học đường. Nhà trường là một phần, phần lớn chính là gia đình của các em”.

Một người khác cho hay: “Nhìn là biết bạn nam rất đau. Khổ thân cháu bé. Sao trong sân trường, vào giờ học mà không thầy cô nào nhìn thấy. Hay thầy cô nghĩ học sinh đùa nhau nên không can thiệp?”.

Chiều 28/11, thầy Đoàn Vũ Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam đã trả lời PV báo Dân Việt và xác nhận clip lan truyền trên mạng xã hội “nam sinh lớp 8 bị bạn bạo hành vào vùng kín ở Ứng Hoà, Hà Nội” xảy ra tại trường.

“Vụ việc xảy ra vào ngày 8/11. Nhà trường nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã báo công an điều tra làm rõ”, thầy Hải cho hay.

Cũng theo chia sẻ của thầy Hải, vụ việc xảy ra khá lâu nhưng mãi đến ngày 24/11 nhà trường mới nhận được clip. Sau đó, ban giám hiệu trường đã cho xử lý luôn vụ việc.

Nói về lý do vụ việc xảy ra tại trường nhưng vì sao giáo viên không biết để can thiệp, thầy Hải nói: “Không phải các em mâu thuẫn với nhau mà nguyên nhân ban đầu được cho là các em đùa nghịch ở sân trường. Em học sinh bị bạn bạo hành cũng đã được đi khám và không có thương tích”.

Thầy Hải cho biết, ngày 27/11, trong lễ chào cờ đầu tuần, nhà trường đã công bố biện pháp kỷ luật đình chỉ học 1-2 tuần với 5 học sinh trực tiếp tác động bạn và 1 học sinh quay clip. Quyết định này của trường dựa theo điều 38, thông tư 32 của Bộ GDĐT về hành vi xâm phạm thân thể bạn.