5 điều bạn cần cân nhắc trước khi mua một chiếc smartphone mới

Khi mua một thiết bị mới, bên cạnh giá bán thì bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ chia sẻ 5 điều mà bạn cân nhắc trước khi mua một chiếc điện thoại mới.

1. Pin và tốc độ sạc

Những điều cần lưu ý khi mua smartphone (ảnh 1)

Tính năng đầu tiên mà bạn nên cân nhắc trước khi mua một chiếc smartphone mới là dung lượng pin. Đây là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến khả năng sử dụng máy để làm việc và giải trí trong cả ngày của bạn.

Hiện tại, bạn không nên mua một chiếc smartphone có dung lượng pin thấp hơn 4,000 mAh. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc các tùy chọn điện thoại có dung lượng pin từ 4,500 mAh đến 5,000 mAh. Và trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có thể đáp ứng tốt điều kiện này, giúp bạn có thể thoải mái sử dụng máy trong cả ngày dài với cường độ sử dụng khá cao.

Bên cạnh đó, hệ thống sạc nhanh cho phép bạn sạc đầy thiết bị trong vòng chưa đầy một giờ là một tính năng khác mà bạn nên cân nhắc. Tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn thường xuyên di chuyển, không có nhiều thời gian nhưng không muốn mất liên lạc với mọi người.

2. Máy ảnh

Những điều cần lưu ý khi mua smartphone (ảnh 2)

Camera cũng là một trong những khía cạnh quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn mua một chiếc điện thoại mới. Một chiếc smartphone chụp ảnh đẹp sẽ giúp bạn lưu lại những bức ảnh hay video quay lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hàng ngày của mình với chất lượng tốt.

Khi chọn mua điện thoại mới, bạn nên tìm hiểu xem thiết bị đó sử dụng cảm biến chính nào, có ống kính góc siêu rộng và camera tele hay không. Những máy ảnh này phải có độ phân giải cao và khẩu độ nhỏ để thu sáng tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là một tín đồ chụp ảnh selfie thì cũng nên cân nhắc xem chất lượng camera trước cũng như các thuật toán phần mềm đi kèm theo máy. Tin tốt là hiện tại, nhiều nhà sản xuất đã đầu tư nhiều hơn về hệ thống máy ảnh trên các điện thoại tầm trung, giá rẻ. Vì vậy, bạn sẽ không phải chi quá nhiều tiền để có được một sản phẩm có hệ thống camera chất lượng.

3. Tốc độ làm mới màn hình

Những điều cần lưu ý khi mua smartphone (ảnh 3)

Nếu là một game thủ hay chỉ đơn giản là bạn muốn có được những trải nghiệm mượt mà nhất khi sử dụng điện thoại thì hãy cân nhắc tính năng tần số quét của màn hình. Hiện tại, rất nhiều smartphone đã hỗ trợ tốc độ làm tươi cao, 90Hz hay thậm chí là 120Hz nên việc lựa chọn sản phẩm có tính năng là điều khá dễ dàng.

4. Nâng cấp phần mềm

Những điều cần lưu ý khi mua smartphone (ảnh 4)

Hỗ trợ phần mềm lâu dài cũng là khía cạnh mà bạn nên chú ý khi mua một chiếc smartphone mới. Trước đây, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android chỉ hỗ trợ nâng cấp phần mềm chỉ trong 1-2 năm. Tuy nhiên, hiện điều đó đã thay đổi khi Samsung hứa hẹn sẽ cung cấp 4 năm cập nhật phần mềm Android lớn và 5 năm vá bảo mật cho các điện thoại của mình.

Việc được hỗ trợ phần mềm lâu dài sẽ giúp bạn trải nghiệm được những tính năng mới nhất của HĐH Android trên điện thoại của mình, mà không cần mua thiết bị mới trong vài năm tới. Ngoài ra, điều này cũng giúp bảo vệ bạn khỏi những vụ tấn công bảo mật, tránh rò rỉ dữ liệu cá nhân.

5. Dung lượng lưu trữ

Những điều cần lưu ý khi mua smartphone (ảnh 5)

Với việc các smartphone hiện nay sở hữu hệ thống camera có độ phân giải khá cao nên bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn dung lượng lưu trữ lớn cho thiết bị của mình. Một lời khuyên là nếu mua smartphone ở thời điểm hiện tại, bạn nên chọn các sản phẩm có bộ nhớ trong tối thiểu 128GB hay thậm chí ít nhất là 256GB để có được những trải nghiệm sử dụng tốt nhất trong 2-3 năm tới.

Theo: Gizchina