Sinh học

GIÁO DỤC > Tuyển sinh-Hướng nghiệp

NG.NGÂN

Trường Cao đẳng Cần Thơ (số 413, đường 30 Tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là cơ sở đào tạo công lập đa ngành, đa hệ từ trung cấp, cao đẳng và liên thông đại học, tuyển thí sinh cả nước. Hiện lãnh đạo nhà trường đang tập trung công tác tuyển sinh năm 2023 với nhiều ngành nghề, lĩnh vực, hình thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu người học.

Với bề dày hơn 47 năm phát triển, Trường Cao đẳng Cần Thơ đủ nguồn lực phục vụ dạy và học, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng đào tạo. Tổng diện tích của trường là 6ha với hệ thống các phòng thí nghiệm thực hành chuyên ngành; phòng vi tính được kết nối internet…; cùng ký túc xá trên 2.000 chỗ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu phục vụ cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường có hơn 85% giảng viên có trình độ sau đại học, hơn 90% giảng viên, viên chức đạt và vượt chuẩn theo từng vị trí việc làm, đáp ứng chuẩn năng lực quản lý và giảng dạy giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2023, trường tuyển 2.230 sinh viên cho 23 ngành nghề trình độ cao đẳng; trong đó có 1 ngành cao đẳng sư phạm Giáo dục mầm non (khoảng 200 chỉ tiêu). Năm nay, trường không mở thêm ngành nghề mới, mà tập trung tiếp tục đầu tư nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo các ngành nghề hiện có; đồng thời, nâng chất 3 ngành nghề trọng điểm cấp quốc gia: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Ngoài ra, trường còn dành 540 chỉ tiêu cho 14 ngành nghề trình độ trung cấp; đồng thời tuyển 225 chỉ tiêu cho 3 ngành nghề trình độ sơ cấp, gồm: Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ buồng, Hướng dẫn du lịch.

Theo TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ, nhằm đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trường đã rà soát chương trình ngành cao đẳng Giáo dục Mầm non để tiến hành đánh giá chương trình đào tạo theo quy định của ngành và đáp ứng với năng lực nuôi dạy trẻ hiện nay. “Đối với các ngành đào tạo nghề, trường đã thực hiện liên kết với doanh nghiệp, đào tạo theo hướng ứng dụng, duy trì và đảm bảo thời lượng thực hành nhiều hơn lý thuyết, chú trọng công tác thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp đảm bảo chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội”, TS Hồ Thanh Tâm cho biết. Hiện tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của trường đạt hơn 80%.

Tuyển sinh năm 2023 của trường cơ bản vẫn giữ ổn định giống như năm 2022. Bậc cao đẳng, trường vẫn tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, với 2 hình thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT dựa vào tổ hợp ngành nghề thí sinh đăng ký, hoặc xét điểm học bạ cuối năm lớp 12 của thí sinh có điểm trung bình học lực từ 5,0 trở lên. Riêng ngành sư phạm Giáo dục Mầm non, thí sinh phải có học lực từ loại Khá trở lên và phải đạt kỳ thi năng khiếu (hát, kể chuyện, đọc diễn cảm). Bậc trung cấp, trường tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương; hoặc học hết chương trình lớp 12. Trường tuyển thí sinh trong phạm vi cả nước. Đặc biệt, các em học ngành Giáo dục Mầm non, ngoài việc được miễn học phí toàn khóa học, hằng tháng các em còn được nhận tiền hỗ trợ sinh hoạt phí 3.630.000 đồng/tháng. Thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin trên website của trường (http://tuyensinh.cdct.edu.vn/). Thí sinh có thể nộp hồ sơ, lệ phí đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên; hoặc qua hình thức trực tuyến tại website của trường.