Hỏi đáp

Cách đăng câu hỏi lên Story Instagram

Story Instagram mới đây đã được cập nhật thêm rất nhiều tính năng, đặc biệt là các sticker. Và trong bản cập nhật lần này người dùng sẽ sử dụng sticker Câu hỏi (Question). Sticker này sẽ xuất hiện trong phần Story trên Instagram, cho phép bạn bè theo dõi bạn có thể gửi bất cứ câu hỏi nào và chúng ta sẽ trả lời lại những câu hỏi đó.

Những câu trả lời mà bạn nhận được sẽ tùy chỉnh để đăng chế độ công khai lên Story hoặc chỉ mình bạn biết được nội dung câu hỏi mà thôi. Câu hỏi mà chúng ta lựa chọn sẽ hiện lên ở vị trí sticker cũ, không làm lộ danh tính của người hỏi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng câu hỏi lên Story Instagram.

  • Hướng dẫn chèn sticker check in vị trí trên Instagram
  • Cách kể chuyện bằng tính năng Stories trên Instagram
  • Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời

Hướng dẫn tạo câu hỏi trên Story Instagram

Bước 1:

Trước hết bạn cần cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất để sử dụng được sticker Câu hỏi. Sau đó đăng nhập vào tài khoản rồi nhấn vào Tin của bạn. Chúng ta có thể sử dụng ảnh mới chụp hoặc ảnh có sẵn trong album, khi nhấn vào biểu tượng ảnh trong giao diện.

Tin của bạn Truy cập album

Bước 2:

Chọn hình ảnh có trong album để đăng lên Story Instagram, hay chụp ảnh mới tùy vào bạn nhé. Trong phần chỉnh sửa ảnh click chuột vào biểu tượng sticker bên trên. Nhấn vào sticker Câu hỏi trong danh sách để tạo câu hỏi trên Instagram.

Chọn ảnh trong albumChọn biểu tượng StickerSticker câu hỏi

Bước 3:

Giao diện đặt câu hỏi sẽ như hình dưới đây. Bạn hãy nhấp vào phần Hãy đặt câu hỏi cho tôi để viết nội dung câu hỏi. Có thể lựa chọn màu nền tùy thích, vuốt sang trái và sang phải để chọn màu nền muốn dùng. Vị trí câu hỏi có thể thay đổi, hoặc có thể xóa khi di chuyển xuống phần thùng rác. Nhấn và giữ vào câu hỏi để tùy chỉnh. Sau khi đã chỉnh sửa xong nhấn nút Xong ở góc phải trên cùng.

Đặt tiêu đề cho câu hỏiChọn màu nềnXóa câu hỏi nếu cần

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào phần Gửi đến rồi chọn Tin của bạn và nhấn nút Chia sẻ để đăng lên Tin.

Gửi hình ảnh tới TinChia sẻ tinĐã chia sẻ tin

Bước 5:

Bây giờ bất cứ ai đang theo dõi bạn sẽ nhìn thấy câu hỏi đó và họ chỉ cần nhập nội dung câu hỏinhấn Gửi để gửi cho bạn.

Giao diện nhập câu hỏi Gửi câu hỏi

Bước 6:

Khi bạn mở Tin trên Instagram sẽ nhận được thông báo Xem phản hồi. Story sẽ tổng hợp lại toàn bộ tin mà bạn đã đăng. Tin nào mà bạn nhận được câu hỏi sẽ hiển thị bên dưới kèm người gửi câu hỏi.

Xem câu hỏi nhận được Chọn câu hỏi để trả lời

Bước 7:

Nhấn vào câu hỏi nhận được và chọn Chia sẻ phản hồi để tạo thành Story để trả lời công khai tới mọi người. Bạn có thể nhập câu trả lời nếu muốn để gửi trên Instagram. Và Story hỏi đáp và trả lời trên Instagram sẽ như hình dưới đây.

Chia sẻ câu hỏiViết câu trả lờiCâu hỏi trên Instagram

Thêm một tính nay thú vị trên Story Instagram để người khác có thể hiểu hơn về bạn, hay đơn giản chỉ là những câu hỏi thông thường mà thôi. Người dùng có thể bỏ qua câu hỏi hoặc trả lời với chế độ công khai trên Story Instagram.

Video hướng dẫn đăng câu hỏi lên Instagram

Xem thêm:

  • Cách gọi Video Call trên Instagram
  • Cách dùng IGTV kênh video mới trên Instagram
  • Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Back to top button