Hỏi đáp

Đã có thể chèn nhạc vào Instagram Stories

Khi đăng tin trên Instagram Stories, việc chèn thêm một số sticker hay những nội dung khác sẽ giúp nội dung phong phú hơn. Mới đây Instagram đã có thêm tùy chọn chèn nhạc vào nội dung Stories, lựa chọn nhiều thể loại nhạc, theo tâm trạng hoặc tìm nhạc theo nghệ sĩ, bài hát mà bạn yêu thích. Chúng ta có thể lựa chọn bất kỳ đoạn nhạc nào muốn chèn vào tin của mình, kèm theo đó kết hợp với nhiều kiểu sticker khác nhau. Như vậy bên cạnh những sticker chèn ngày, sticker động thì giờ đây khi đăng ảnh, video lên Instagram Stories trở nên thú vị hơn với các bản nhạc hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn nhạc vào video và ảnh trên Instagram Stories.

  • Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính
  • Cách chèn nhạc vào ảnh và video trên Facebook
  • Cách thiết lập chế độ bảo mật riêng tư trên Instagram
  • Cách thay đổi thông tin tài khoản Instagram trên máy tính

Video hướng dẫn chèn nhạc vào Instagram Stories

Hướng dẫn chèn nhạc vào Instagram Stories

Bước 1:

Truy cập vào giao diện Instagram cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh để đăng tin như bình thường. Hiển thị giao diện chụp ảnh và quay video để bạn đăng tải lên Instagram Stories.

Đăng tin Quay video

Bước 2:

Sau khi đã quay xong nội dung chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng sticker ở phía trên cùng. Nhấn tiếp vào sticker Âm nhạc trong danh sách.

Biểu tượng sticker Chọn sticker Âm nhạc

Bước 3:

Hiển thị giao diện chọn lựa các bài hát với danh sách Phổ biến đầu tiên. Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn nhạc theo Tâm trạng như vui nhộn, lãng mạn,… hoặc nhạc theo Thể loại như Hip hop, Rock

Muốn nghe thử nhạc thì nhấn vào biểu tượng play cạnh tên bài hát là được.

Chủ đề Lãng mạn Nghe nhạc

Bước 4:

Trong trường hợp người dùng muốn tìm bài hát, nghệ sĩ theo sở thích của mình thì nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm trên cùng. Khi đã chọn được bài hát yêu thích thì nhấn chọn để sử dụng cho tin trên Instagram.

Bước 5:

Sticker âm nhạc sẽ hiển thị trên giao diện chỉnh sửa. Để đổi sang đoạn nhạc khác chỉ cần kéo khung ngang tới vị trí đoạn nhạc mà bạn muốn, rồi nhấn nút Xong ở góc phải bên trên để chọn. Chúng ta có thể di chuyển vị trí của sticker, phóng to hay thu nhỏ kích thước.

Chọn đoạn nhạc Hiện khung phát nhạc

Đặc biệt khi nhấn vào sticker bạn có thể đổi giao diện của sticker. Nếu không muốn dùng bài hát này thì nhấn và giữ rồi kéo xuống biểu tượng thùng rác.

Thay đổi kích thước Xóa sticker âm nhạc

Bước 6:

Sau khi chỉnh sửa xong sticker âm nhạc người dùng có thể chèn thêm một số sticker khác, hay viết chữ nếu thích. Cuối cùng nhấn nút Gửi đến ở góc dưới cùng bên phải rồi chọn đăng lên tin của bạn, hay gửi cho bạn bè nếu muốn.

Chèn thêm nội dung Chia sẻ nội dung Chia sẻ lên tin

Kết quả sticker âm nhạc hiển thị trên giao diện Instagram Stories của bạn như hình dưới đây. Âm thanh tự động phát khi có bất kỳ ai xem tin cá nhân. Khi nhấn vào tên bài hát sẽ hiện khung phát nhạc, có tùy chọn truy cập vào trang Instagram nghệ sĩ nếu có.

Hiện tin Nghe nhạc Truy cập trang nghệ sĩ

Sticker âm nhạc là một cách thức độc đáo để người dùng thể hiện tâm trạng của mình khi đăng Instagram Stories. Các thao tác tùy chỉnh sticker âm nhạc cũng tương tự như khi bạn chỉnh sticker khác.

Xem thêm:

  • 6 ứng dụng làm cho Instagram Stories của bạn thậm chí còn tuyệt vời hơn
  • Instagram cho phép chia sẻ bài đăng thành Stories
  • 8 mẹo cho Instagram Stories có thể bạn chưa biết
Back to top button