Sinh học

Khám phá những loài động vật biển hiếm đến mức con người chưa từng biết

Kỳ giông Mexico

hay khủng long sáu sừng, Axolotl “quái vật nước” (danh pháp Ambystoma mexicanum) Ấu trùng loài này không thể trải qua giai đoạn biến thái, do đó con trưởng thành vẫn ở trong nước và có vây ngoài.

Một con Axolotl trưởng thành có chiều dài cơ thể trong vòng 15-45cm, trung bình là khoảng 25cm. Chúng có 2 cơ quan mang ngoài gồm 3 nhánh với những tu nhỏ hai bên phía sau đầu, chúng cũng có 4 khe mang ẩn dưới những nhánh mang ngoài này. Những con vật này có thể hô hấp cả bằng mang hay bằng phổi. Chân tay của chúng kém phát triển hơn nhiều so với kích thước cơ thể.

Rùa trắng mai mềm

rùa trắng mai mềm

Rùa không phải là loài vật hiếm thấy nhưng rùa trắng mai mềm thì chắc bạn chưa được nhìn thấy đâu đúng không? Đây là loài rùa có giá trị cao hơn hẳn so với rùa thông thường. Tuy nhiên, trong thực tế đây chỉ là những con rùa bị mắc chứng bạch tạng.

Tôm thạch

tôm thạch

Nó còn có một tên khác nữa là Loài bống biển, chúng thường được tìm thấy ở vùng biển lạnh, tập trung nhiều ở Nam Đại Dương. Mặc dù hình dáng giống với loài cá nhưng cấu trúc thân thể lại giống với loài tôm. Thân thể của tôm thạch trong suốt giúp loài sinh vật này có khả năng tự vệ rất tốt.

Tôm hùm đa sắc

tôm hùm đa màu sắc

Đây là loài tôm đặc biệt mới được tìm thấy ở Indonesia. Màu sắc của cơ thể chúng lấp lánh như những vì sao trên bầu trời khiến người xem cảm thấy đây là loài sinh vật rất lộng lẫy. Tôm hùm đa sắc là loài sinh vật biển hiếm khi được nhìn thấy.

Bạch tuộc Dumbo

bạch tuộc dumbo

Loài sinh vật này có hai mắt ở sau vây cá giống như hai lỗ tai của bạch tuộc nên mọi người gọi là bạch tuộc Dumbo. Chúng sống dưới mực nước biển sâu 400 đến 800 mét nên các xúc tu của chúng ngắn hơn bạch tuộc bình thường khác.

Cá tay dài

cá tay dài

Theo các chuyên gia, 50 triệu năm trước, cá tay dài là loài sinh vật rất phổ biến trên trái đất. Tuy nhiên, hiện tại chúng gần như bị tuyệt chủng. “Cánh tay dài” có tác dụng rất quan trọng giúp cho loài cá này có thể di chuyển trong nước.

Ca heo sông có màu hồng

cá heo màu hồng

Khi mới sinh ra loài cá heo sống ở sông này có màu xám nhưng khi trưởng thành một số con lại chuyển sang màu hồng phấn. Và nguyên nhân là do chúng bị bệnh bạch tạng mà chuyển sang màu hồng như vậy.

Tôm Pink Floyd

tôm pink Floyd

Loài tôm này mới được phát hiện bởi một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Seattle, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Oxford và Đại học Liên bang Goiás của Brazil.Tôm Pink Floyd được tìm thấy ở quần đảo Las Perlas, trên bờ biển Thái Bình Dương của Panama.

Là một họ tôm có đặc điểm nổi bật là cặp càng bất đối xứng. Cụ thể, một chiếc càng của chúng có kích thước nhỏ trong khi chiếc càng còn lại thì to lớn hơn rất nhiều. Tôm gõ mõ sử dụng chiếc càng lớn như một “khẩu súng” để phát ra âm thanh cường độ cao nhằm “bắn chết” con mồi cũng như dùng trong việc giao tiếp, liên lạc với đồng loại.