Hỏi đáp

Bằng lái A2 là gì? Bằng A2 lái được xe gì?

Bằng lái xe A2 là gì?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT mới nhất về QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ ngày 15 tháng 4 năm 2017

Bằng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

=>> Vậy bằng A2 hay còn gọi chính xác là Giấy phép lái xe hạng A2 là một loại giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó vận hành, lưu thông và tham gia giao thông theo loại xe tương ứng với hạng A2 như trên.

bằng a2

ảnh bằng A2

Bằng lái A2 chạy được xe gì?

  • Bắt đầu từ ngày 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khoẻ thi bằng lái A2 sẽ được học thi và cấp bằng lái hạng A2. Là một tín hiệu vui cho an hem biker trên khắp Việt Nam là một bước ngoặc phát triển cho xe phân khối lớn tại Việt Nam chúng ta.
  • Bằng A2 chạy được các loại xe có tích xi lanh 175cm3 trở lên ví dụ các loại xe: KTM 200cc, Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03, Honda CB400sf … đến những loại xe hạng khủng hơn có dung tích xi lanh trên 1000cm3 như Honda CB1000r, Yamha R1, Hoda Goldwing
  • Bằng lái moto A2 đã bao gồm bằng lái hạng A1 nên được chạy luôn các loại xe có dung tích nhỏ dưới 175cm3 như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade …

=>> Vậy Bằng lái A2 được lái tất cả các dòng xe 2 bánh từ phân khối nhỏ đến lớn và cực lớn tại Việt Nam

Cũng giống như một số loại bằng lái xe khác, nếu muốn sở hữu bằng lái xe máy A2, bạn chỉ cần đến trung tâm đào tạo lái xe uy tín để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ thi sát hạch bằng lái mà không cần phải trải qua bất kỳ kỳ thi bằng lái xe dưới hạng nào trước đó như bằng lái A1.

Bên cạnh đó, chi phí thi bằng lái xe A2 cũng không quá cao, thông thường hơn 1 triệu đồng. Với mức chi phí và giá trị sử dụng của loại bằng lái này, các bạn nên chuẩn bị kỹ về những kỹ năng lái xe bên cạnh những kiến thức về lý thuyết. Sự chuẩn bị này yêu cầu bạn phải hoàn thành tốt phần thi thực hành và đạt ít nhất 18/20 câu hỏi ở phần thi lý thuyết.

Với mật độ các trung tâm đào tạo và học viên đăng ký học ngày càng nhiều, nên khi nộp hồ sơ học bằng lái xe mô tô A2, các bạn cần hết sức thận trọng lựa chọn nơi học. Tránh những trường hợp cấp bằng lái giả cho học viên…Từ bài viết này, trung tâm hy vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm nhiều điều cần thiết khi có ý định học bằng lái xe máy A2. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay: 0936.36.75.36 để biết thông tin khóa thi bằng lái xe A2 tại TPHCM

Xem ngay: khoá học thi bằng lái xe A2

Trên là giải đáp Bằng a2 là gì? Bằng A2 chạy được xe gì? Xin cám ơn và hãy xem thêm các mục liên quan bên dưới.

Back to top button